Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ11  
Positioning163  
ผู้จัดการรายวัน9  
ผู้จัดการรายสัปดาห์65  
PR News15  
Total 198  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Advertising and Public Relations > Branding


ผู้จัดการรายสัปดาห์ (1 - 10 of 65 items)
แบรนด์ดังวัดใจ ดูดพลัง “คนรุ่นใหม่” ห้างสรรพสินค้า แชมพูสระผม เครื่องสำอาง แบรนด์เสื้อผ้า แอลกอฮอล์ แม้กระทั่งในธุรกิจขายตรง ต่างไม่ยอมตกขบวนผู้บริโภครุ่นใหม่ รวมไปถึงยังมีอีกหลากหลายผลิตภัณฑ์ที่กำลังจะเคลื่อนทัพเอาใจผู้บริโภคกลุ่มนี้ในอนาคต(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 12 พฤษภาคม 2554)
ยุทธศาสตร์สร้างแบรนด์..ตลาดเกิดใหม่ แบรนด์ คงเป็นประเด็นสำคัญที่ทุกกิจการต้องคำนึงถึงในการสร้างความได้เปรียบทางการแข่งขันอยู่เสมอ โดยเฉพาะกับกิจการในประเทศตลาดเกิดใหม่ นับวันจะพยายามเข้าสู่ตลาดโลกมากขึ้นเรื่อยๆ การสร้างความเชื่อมั่นและภาพลักษณ์ในแบรนด์ จึงเป็นประเด็นร้อน(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 16 มกราคม 2554)
กลยุทธ์สร้างแบรนด์รอยัลตี้ รับเทรนด์ลูกค้าคาดหวังสูง เมื่อลูกค้ามี"ตัวเลือก"มากขึ้น สินค้า"ไม่แตกต่างกัน" ผลที่ตามมาคือ ความภักดีต่อแบรนด์สินค้ามีลดน้อยลง จึงกลายเป็นโจทย์ใหญ่ให้เจ้าของสินค้า นักการตลาดต่างมุ่งค้นหาคำตอบ เพื่อเข้าไปเป็นแบรนด์ในใจและรักษาลูกค้าไว้อย่างยาวนาน(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 16 ธันวาคม 2553)
Media Outlet เบื้องหลังความสำเร็จการสร้างแบรนด์กระทิงแดงในเวียดนาม เปิดกรณีศึกษา “ไทยคอร์ป”ดิสทริบิวเตอร์สัญชาติไทยในเวียดนาม กับความสำเร็จในการสร้างแบรนด์ กระทิงแดง ,สามแม่ครัว จนทำให้เบอร์ลี่ยุคเกอร์ ต้องเข้ามาร่วมทุนเพื่อเปิดตลาดสินค้าในเวียดนาม(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 10 ตุลาคม 2553)
พลิกกลยุทธ์สู่ Brand Management รักลูก กรุ๊ป กระชับพื้นที่แบรนด์ทั้ง5 จากเดิมบริหารแต่ละโปรดักส์ คนขายโฆษณาสื่อ มาเป็นบริหารจัดการแบรนด์ หรือ Brand Management ที่มีบทบาทเป็น นักการตลาดแบบผสมผสานสื่อทั้ง 4 ไม่ว่า นิตยสาร รายการทีวี กิจกรรมบีโลว์เดอะไลน์ และสื่อออนไลน์ เพื่อให้ลูกค้าเข้าถึงผู้บริโภคอย่างได้ผล(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 25 กันยายน 2553)
Business Creative การตลาดเจาะใจพรีทีน สร้างสาวกให้แบรนด์ตั้งแต่วัยแรกรุ่น คนในกลุ่มวัยพรีทีน 14-24 ปี ถือเป็นกลุ่มที่เป็นจุดเริ่มต้นของการปลูกฝังการยอมรับของแบรนด์สินค้า นอกจากสินค้าที่มีกลุ่มเป้าหมายเจาะถึงคนกลุ่มนี้อย่างชัดเจน เช่น เครื่องดื่ม หรือสินค้าด้านความสวยความงาม ในส่วนของสินค้าที่เป็นแมส เช่น แบรนด์โทรศัพท์มือถือ ที่แม้จะมีเซกเมนต์ของสินค้าอยู่มากมาย แต่จุดเริ่มต้นที่จะทำให้ผู้บริโภคจงรักภักดีกับแบรนด์ต้องเริ่มจากจุดนี้ เพราะหากเกินไปจากนี้คงเปลี่ยนใจกันได้ยาก(ASTVผู้จัดการรายสัปดาห์ 16 มิถุนายน 2553)
สร้างแบรนด์ด้วยแอนิเมชั่น เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายชิดกว่าเดิม หัวใจสำคัญของการสื่อสารการตลาดในวันนี้ คือการพาแบรนด์ให้เข้าไปอยู่ในใจผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายได้สนิทแนบที่สุด ทั้งในมุมกว้าง คือการเป็นแบรนด์ที่รู้จักอย่างกว้างขวาง และในมุมลึก คือการเป็นแบรนด์ที่เป็นมิตร กลุ่มเป้าหมายมีความรู้สึกที่ดีกับแบรนด์นั้น จึงไม่น่าแปลกใจที่เหล่าดารานักแสดง หรือนักร้อง ที่มีผลงานประสบความสำเร็จเป็นที่นิยมชมชอบของประชาชน จะถูกเกณฑ์มารับบทบาทพรีเซนเตอร์ที่ทำหน้าที่สื่อสารแบรนด์ให้กับสินค้าและ บริการกันอย่างคึกคัก(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 12 เมษายน 2553)
แบรนด์ไทเกอร์ วูดส์ยังขายได้แม้ข่าวอื้อฉาว มีการทำสำรวจหลังจากข่าวอื้อฉาวว่าไทเกอร์ วูดส์ นอกใจภรรยา และมีความสัมพันธ์ที่ไม่เหมาะสมกับสาวหลายคน เพื่อหาข้อมูลว่าผู้บริโภคส่วนใหญ่คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ซึ่งผลการสำรวจที่เพิ่งผ่านมา บอกข่าวดีกับนักการตลาดว่า ผู้คนส่วนใหญ่ที่มีโอกาสรับรู้ข่าวอื้อฉาว ยินดีจะให้อภัยการกระทำครั้งนี้ของเขา และยังคงคิดว่าแบรนด์ไทเกอร์ วูดส์ ยังเป็นแบรนด์ที่มีคุณค่าต่อไป(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 30 ธันวาคม 2552)
แบรนด์ไทยพร้อมรบ ชิงกำลังซื้ออาเซียน 560 ล้านคน *'แบรนด์ไทย' เตรียมทัพพร้อมรบอาเซียน *ปูพรม 2 สเตป..จากตลาดรีจินัลก้าวขึ้นโกลบอลแบรนด์ *รับศึก 'แบรนด์นอก' ปักหลักไทย แสวงหาตลาดใหม่ *กลุ่มลูกค้ามหาศาล 10 ประเทศ กว่า 560 ล้านคน(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 5 ตุลาคม 2552)
Nike+SportBand ของเล่นจับคนขยันตรวจสุขภาพ โดยทั่วไป การสร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ออกมาป้อนตลาด และการหาพรีเซนเตอร์ที่เป็นนักกีฬาดังมาช่วยสนับสนุนงานทางการตลาด เคยเป็นสูตรสำเร็จทางการตลาดที่ใช้ได้ดีในกรณีของไนกี้ และสามารถสร้างยอดขายและกลุ่มฐานลูกค้าที่ติดหนึบกับความเป็นไนกี้มานานแสนนานหลายปี(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 28 กันยายน 2552)

Page: 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย