Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ8  
ผู้จัดการรายวัน8  
ผู้จัดการรายสัปดาห์1  
PR News45  
Total 61  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Chemicals and Plastics > Chemicals


นิตยสารผู้จัดการ (1 - 8 of 8 items)
Eco Town มีอยู่จริง...หรือเปล่า อุตสาหกรรมกับชุมชนอยู่รวมกันได้จริงหรือ ในที่นี้หมายถึงอุตสาหกรรมหนักประเภทโรงกลั่นปิโตรเคมี ไม่ใช่แค่อุตสาหกรรมรีไซเคิล ซึ่งจะสะท้อนโอกาสของการสร้างอีโคทาวน์ (Eco Town) ในไทยว่าจะเป็นไปได้จริงไหม(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2555)
คุณภาพชีวิตชุมชน ตัววัดอุตสาหกรรมสีเขียว ความสำเร็จที่จะเป็นตัวชี้วัดว่าอุตสาหกรรมแต่ละแห่งมีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากน้อยแค่ไหน ดูเหมือนจะไปลงตัวที่คุณภาพชีวิตชุมชนในพื้นที่ข้างเคียง ซึ่งหลายบริษัทใช้เป็นกิจกรรมในการสร้างภาพของการเป็นบริษัทที่อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม กันอย่างพร้อมเพรียง ผ่านกิจกรรมซีเอสอาร์และกิจกรรมต่างๆ ที่แสดงให้เห็นถึงการอยู่ร่วมกันระหว่างอุตสาหกรรมและชุมชนได้อย่างราบรื่น(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา เมษายน 2554)
มากกว่างานอดิเรกกับ "ชลณัฐ ญาณารณพ" งานอดิเรกหมายถึงกิจกรรมที่มักทำในเวลาว่างเพื่อการผ่อนคลาย สำหรับ "ชลณัฐ ญาณารณพ" งานอดิเรกยังเป็นเครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานขององค์กร นี่จึงเป็นคำตอบว่า ทำไม CEO แห่งธุรกิจเคมีภัณฑ์ของเครือซิเมนต์ไทย ที่เวลาส่วนใหญ่หมดไปกับการเปลี่ยนเม็ดพลาสติกเป็นเม็ดเงินคนนี้ก็ยังต้องหาเวลาสนุกกับงานอดิเรกร่วมกับทีมงาน(นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2551)
TOL สร้างธุรกิจมากกว่าคำว่าไบโอดีเซล TOL บริษัทในเครือของบริษัท ปตท.เคมิคอล จำกัด (มหาชน) ที่มีบทบาทสำคัญเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในฐานะผู้ผลิตไบโอดีเซลให้กับบริษัทแม่อย่าง ปตท. ที่เปิดตัวอย่างแรงไปเมื่อกลางเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แต่ TOL จะไม่ทำธุรกิจไบโอดีเซลเพียงอย่างเดียวเท่านั้น บริษัทแห่งนี้กำลังมองไปถึงธุรกิจเคมิคอลที่จะสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลิตภัณฑ์นอกเหนือจากไบโอดีเซล(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2551)
หรือจะเป็นชื่อนี้ เครือเคมีภัณฑ์ไทย ปัญหาผลกระทบเรื่องราคาน้ำมัน กลายเป็นเรื่องใหญ่ที่ทำให้หลายๆ บริษัทต้องปวดหัว เพราะต้นทุนพลังงานทำให้ผลประกอบที่คิดว่าจะดี กลับต้องลดลง เหมือนกับที่บริษัทปูนซิเมนต์ไทย ที่แม้ว่าในปี 2549 จะมียอดขายสูงถึง 258,175 ล้านบาท คิดเป็นกำไรสุทธิ 29,451 ล้านบาท ลดลงจากปีก่อนหน้าถึง 9%(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2550)
ดื่ม Wine ฟังผลประกอบการ บริษัท เคมีภัณฑ์ซิเมนต์ไทย มีเอกลักษณ์ในการแถลงผลประกอบการที่เป็นตัวของตัวเองอย่างยิ่ง ฉีกกฎเกณฑ์เดิมๆ ของเครือซิเมนต์ไทยอยู่บ่อยครั้ง จากที่เคยให้ผู้บริหารขับเจ็ตสกีมาจากกลางทะเล เพื่อเปิดงานแถลงข่าวก็เคยทำมาแล้ว และครั้งล่าสุดก็เลือกเอาบรรยากาศไร่องุ่น กรานมอนเต้ เขาใหญ่ ท่ามกลางลมเย็นต้นเดือนพฤศจิกายน เป็นสถานที่บอกเล่าเรื่องราวของบริษัทปีที่ผ่านมา(นิตยสารผู้จัดการ ธันวาคม 2549)
โรงงาน TEA ที่ไม่ผลิตชา ปตท.ปิโตรเคมีคอล (PTTCH) เพิ่งจะประกาศตั้งบริษัท ไทยเอทานอลเอมีน หรือ TEA เพื่อผลิตสารโมโนเอทานอลเอมีน ไดเอทานอลเอมีน และไตรเอทา นอลเอมีน เมื่อช่วงต้นปีก่อน จนมาถึงปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา PTTCH จึงได้ตกลงเลือก Huntsnan Pretrochemical Corporation บริษัทสัญชาติอเมริกันเข้าทำหน้าที่ออกแบบเทคโนโลยีที่เหมาะสมกับก่อสร้างและการเดินเครื่องในโรงงานให้ TEA โดยงานนี้มีค่าใช้จ่ายประมาณ 35-45 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ(นิตยสารผู้จัดการ ตุลาคม 2549)
ถึงเวลาเปิดตัว หลังจากก่อตั้งและดำเนินการมาเกือบ 26 ปี สุรินทร์ ออมย่า เคมิคอล (ประเทศไทย) เพิ่งแถลงข่าวเปิดตัวอย่างจริงจังเมื่อวันที่ 30 พฤษภาคมที่ผ่านมา เหตุผลสำคัญที่ศศิศ มนต์เสรีนุสรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ออกมาเปิดตัวบริษัทครั้งนี้เนื่องจากเห็นว่าแคลเซียม คาร์บอเนต สินค้าของบริษัทเริ่มมีการใช้งานในชีวิตประจำวันมากขึ้น(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2549)

Page: 1

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย