Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
Positioning24  
ผู้จัดการรายวัน17  
ผู้จัดการรายสัปดาห์12  
PR News16  
Web Sites1  
Total 58  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > สิงห์ คอร์ปอเรชั่น, บจก.


ผู้จัดการรายสัปดาห์ (1 - 10 of 12 items)
ช้างชนสิงห์บนเกมMusic Marketing ลิงกิ้นปาร์ค ปะทะ เดวิด ฟอสเตอร์ มิวสิค มาเก็ตติ้ง ยังคงเป็นกลยุทธ์ฟีเวอร์ที่บรรดาแบรนด์สินค้า โดยเฉพาะประเภทเครื่องดื่มตั้งแต่น้ำอัดลมถึงแอลกอฮอล์และนอน แอลกอฮอล์ ที่น่าสนใจ คือ คู่แข่งตลอดจากค่าย “ไทยเบฟ VS สิงห์”ที่บนเกมการตลาดที่ต้องชิงมวลชน ลูกค้า ผ่านกลยุทธ์มิวสิคมาเกตติ้ง(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 19 กันยายน 2554)
เปิดสาแหรก “สิงห์” รุ่นที่ 4 ขอโตกับ “นอนแอลกอฮอล์” ปัจจุบันธุรกิจนอนแอลกอฮอล์ของสิงห์ จะแบ่งโครงสร้างหลักๆ เป็น 1.ธุรกิจนอนแอลกอฮอล์ อาทิ โซดา, น้ำดื่ม, เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ, ขนมขบเคี้ยว, ข้าว 2.ธุรกิจพิเศษ อาทิ เสื้อผ้า, ร้านอาหาร, ค่ายเพลง และล่าสุดก็ยังมีธุรกิจที่แตกออกไปอย่าง ธุรกิจเกษตร-พลังงาน และธุรกิจอสังหาริมทรัพย์(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 10 สิงหาคม 2554)
แนวรุกใหม่เบียร์สิงห์ เปิดศึกข้ามฟากสู้สังเวียนฟิชสแน็ก หลังจากปีที่ผ่านมาได้ส่ง 'เอ็นจอย' แบรนด์ใหม่แกะกล่อง สแน็กตัวแรกของค่ายเบียร์สิงห์ ประชันตลาดกับ ทาโร่กับฟิชโช มาปีนี้ประเดิมกลุ่มธุรกิจนอน-แอลกอฮอล์ โดยกระโดดร่วมศึกฟิชสแน็กอย่างเป็นทางการ พร้อมเป้าหมายก้าวขึ้นสู่เบอร์ 3 สิ้นปีกวาดแชร์มาได้ถึง 10% จากตลาดรวมฟิชสแน็กมูลค่า 1,380 ล้านบาท(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 15 กุมภาพันธ์ 2553)
เคล็ดลับสร้างความรวย 10 นักการตลาดมือทอง ! นักการตลาด มีบทบาทสำคัญที่จะช่วยให้ธุรกิจขึ้นชั้นรุ่งหรือเจ๊ง หลากหลายยุทธวิธีจึงถูกงัดมาใช้เพื่อเอาชนะคู่แข่งขัน ในรอบปี52 หรือปีวัวดุเราต้องเผชิญทั้งด้านเศรษฐกิจและการเมืองที่มีภาวะรุนแรงต่อเนื่อง ขณะที่ 10 นักการตลาดมือทอง ทั้งธุรกิจอสังหาฯ ธุรกิจรถยนต์ ธุรกิจไอที มีเดีย คอนซูมเมอร์ และ ด้านการศึกษา เขาใช้กลยุทธ์ใดบ้างจึงสามารถฝันฝ่าและทำให้บริษัทเติบโตได้ท่ามกลางวิกฤตรอบด้าน ที่สำคัญกลยุทธ์นี้ยังนำมาใช้ได้อย่างดีในปี 2553(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 5 มกราคม 2553)
"สิงห์ไลฟ์" กลยุทธ์ Brand Extension เจาะตลาดแบบไลฟ์สไตล์มาร์เกตติ้งของเบียร์สิงห์ ยุคผลัดใบของเบียร์สิงห์ ที่วางบทบาทให้ทายาท'ภิรมย์ภักดี'ในรุ่น 4 ได้สืบทอดการทำตลาดเบียร์สิงห์ มีหน้าที่จะต้องผลักดันเบียร์สิงห์ให้ผงาดขึ้นเป็นอินเตอร์แบรนด์ และตามประกบช้างในตลาดโลก ซึ่งการสู้ศึกในสมรภูมิตลาดเบียร์ที่แข่งขันกันอย่างดุเดือดนั้น จำเป็นจะต้องอาศัยวิสัยทัศน์ และมุมมองสดแปลกใหม่และเป็นการตลาดยุคใหม่ที่เข้าถึงความต้องการผู้บริโภคยุคใหม่เช่นกัน(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 22 กันยายน 2551)
ศึกมิวสิก และสปอร์ตมาร์เกตติ้ง เกมรบใหม่ เบียร์ช้าง vs เบียร์สิงห์ เกมรบในสมรภูมิฟองเบียร์มูลค่า 1 แสนล้านบาท ในปัจจุบันที่มีการต่อกรกันระหว่าง สิงห์ คอร์เปอร์เรชั่น ของตระกูลภิรมย์ภักดี กับไทยเบฟเวอเรจ ตระกูลสิริวัฒนภักดี นับว่าการตลาดภายใต้กลยุทธ์มิวสิค มาร์เก็ติ้ง และสปอตมาร์เกตติ้ง เป็นกลไกสำคัญของการตลาดการสร้างแบรนด์ยุคใหม่ และเป้าหมายต่อไป ในการโกอินเตอร์(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 23 มิถุนายน 2551)
อุณหภูมิ ตลาดเบียร์ขึ้นสูง "แบรนด์นอก"เปิดแนวรุกเคลื่อนทัพ สร้างโรงงานในไทย อีกไม่นาน ภาพการแข่งขันของตลาดเบียร์ในเมืองไทย อาจถึงจุดเปลี่ยน จากที่เป็นการต่อสู้กันเอง ระหว่างเบียร์ 3 ค่ายด้วยกันมีเบียร์สิงห์ เบียร์ช้าง และเบียร์ไฮเนเก้น เป็นตัวละครเอก ติดต่อกันมาทุกปี ก็จะค่อยๆเปลี่ยนแปลงไปด้วยเช่นกัน(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 7 มกราคม 2551)
กลยุทธ์การตลาด:อีสานเบียร์เหมือนจะ Niche แต่ Mass ยิ่งใกล้ห้วงยามการเลือกตั้งปลายปี 50 สมรภูมิภาคอีสานนั้นก็ระอุขึ้นเรื่อย ๆ ทว่าไม่เพียงแต่เฉพาะสมรภูมิทางการเมืองเท่านั้น ในสงครามการตลาดของสินค้าต่างๆ ก็รุนแรง โดยเฉพาะในตลาดเบียร์(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 10 ธันวาคม 2550)
สิงห์ VS ช้าง สงครามฟองเบียร์อีโคโนมีรอบใหม่ - ถึงเวลา...“เบียร์สิงห์”เอาคืน เปิดแนวรุก รบเฉพาะจุด - ฝ่ากำแพงราคา เปลี่ยนพฤติกรรมผู้บริโภค - ส่งอีสานเบียร์ แบรนด์ใหม่อัดท้ายปีหวังดันยอด - ตัดตอนกลุ่มคนดื่มอาชาไปถึงเบียร์ช้าง...(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 19 พฤศจิกายน 2550)
กลยุทธ์แบรนด์ใหม่ฝ่าปราการสมรภูมิสีเลือด แบรนด์ใหม่เปิดตัวช่วงไตรมาสแรกของปีอย่างคึกคัก แถมเลือกลงสมรภูมิที่การแข่งขันดุเดือดชนิดไม่หวั่นเกรงผู้เล่นหน้าเก่า ท้าพิสูจน์กลยุทธ์เซกิ, ซูเปอร์ ซีเชฟ, ชูส, ไนกี้ ว่าจะสามารถฝ่าทะเลเลือด และแจ้งเกิดได้สำเร็จหรือไม่ จับตาแบรนด์ใหม่ในตลาดเมืองไทยจะล้นทะลัก และหลากหลายกลุ่มเหมือนตลาดในประเทศ รวมทั้งจะเข้ามาสร้างสีสัน-ความคึกคักให้ตลาดบ้านเรามากน้อยเพียงใด(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 19 มีนาคม 2550)

Page: 1 | 2

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย