Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ3  
Positioning19  
ผู้จัดการรายวัน19  
ผู้จัดการรายสัปดาห์5  
PR News76  
Total 117  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Garment and Textile > Shoes and Foot wears


Positioning Magazine (1 - 10 of 19 items)
Lebron X ทำไมต้อง “แพงเวอร์” เหมือนจะไม่ได้ทำตลาด แต่ก็เป็นการตลาดที่ล้ำลึกที่ธุรกิจรองเท้ากีฬาอื่นอาจทำไม่ได้ แต่ไนกี้ทำได้ พิสูจน์กันอีกครั้งกับรองเท้ารุ่นใหม่ล่าสุด "Lebron X" ที่ยังไม่ทันเปิดจำหน่ายก็ดัง เพราะมาด้วยราคาที่แพงเหลือเกิน(Positioning Magazine 15 กุมภาพันธ์ 2556)
Vans ปั้นแบรนด์รองเท้าด้วยแฟชั่น เสียงสเกตบอร์ดกระแทกพื้นฟุตบาทดังเป็นจังหวะต่อเนื่องสอดประสานทำนองเพลงฮิพฮอพที่ดังอยู่ทั่วบริเวณ หลังจากนักสเกตทุกรุ่นทุกวัยมารวมตัวโชว์พลังผาดแผลงโลดโผนกันในงาน “Vans go Skateboarding Day 2012” บริเวณลานสาธารณะใต้สะพานพระราม 8 ซึ่งได้รับการเนรมิตให้เป็นสนามประลองสเกต พื้นที่สร้างสรรค์ สตรีทอาร์ต และบรรยากาศงานปาร์ตี้(Positioning Magazine 21 กันยายน 2555)
รองเท้าล่องหน ร้าน Goertz ศูนย์รองเท้าค้าปลีกในประเทศเยอรมัน ออกไอเดียสร้างเครื่องลองรองเท้าเสมือนจริง ให้ลูกค้าได้ทดลองเล่น โดยเมื่อลูกค้าไปยืนอยู่บนเเท่นให้ตรงตำแหน่งเซ็นเซอร์ก็จะสามารถเลือก ยี่ห้อ สี ไซส์ สไตล์รองเท้าได้ อีกทั้งยังได้เห็นภาพตัวเองสวมใส่รองเท้าที่เลือกอยู่บนหน้าจออีกด้วย(Positioning Magazine 6 มิถุนายน 2555)
Puma “Clever Little Bag” “ถุงฉลาด” ใบน้อยของแบรนด์พูม่า ที่ออกแบบโดย Yves Behar นักออกแบบผลิตภัณฑ์ชาวสวิส ช่วยลดปริมาณปล่อยก๊าซ CO2 ได้ถึง 10,000 ตันต่อปี และลดปริมาณการใช้กระดาษที่นำมาผลิตกล่องรองเท้าแบบดั่งเดิมได้ถึง 65%(Positioning Magazine 23 เมษายน 2555)
เสี่ยใหญ่สวมแพนถือมาม่า ราเมง บุณยสิทธิ์ โชควัฒนา ในวัย 74 ปี ยังคงปรากฏตัวให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนอย่างอารมณ์ดีเป็นประจำทุกปี ประหนึ่งเป็นธรรมเนียม ในงานแสดงสินค้าของสหพัฒน์ ล่าสุดเสี่ยบุณยสิทธิ์มี "มาม่า ราเมง" สินค้าใหม่ที่เขาหยิบยกมาเป็นไฮไลต์พร้อมนำเสนอให้สื่อมวลชนถ่ายภาพ เช่นเดียวกับรองเท้าแพน หนึ่งในไม่กี่แบรนด์ที่สหพัฒน์ปั้นขึ้นมาเองกับมือและยืนหยัดมาได้จนถึงทุกวันนี้(Positioning Magazine 10 กรกฎาคม 2554)
เกิดเป็น SBY อยากโตเป็น Crocs รองเท้าพลาสติกขึ้นห้างของสหพัฒน์ ตั้งราคาขายเน้นให้ลูกค้าถูกใจแล้วซื้อทันที เพราะราคาถูกกว่าราคาเฉลี่ยที่คนไทยจ่ายค่ารองเท้าถึงครึ่งหนึ่ง แต่เป้าหมายของแบรนด์นี้นั้น คณันเนติ์ตั้งธงในใจไว้ว่า อยากทำให้เอสบีวายโตให้ได้เหมือนแบรนด์ Crocs(Positioning Magazine 8 เมษายน 2554)
The Biggest Shoes Galleries Shoes Galleries สวรรค์ของคนรักรองเท้า อีกหนึ่งการเปลี่ยนแปลงที่ห้าง Selfridges สร้างสรรค์ขึ้นมาใหม่ นำเอารองเท้าทั่วโลก รวมทั้งแบรนด์หรูไฮโซมากกว่า 150 แบรนด์ เอาใจคนเดินดิน ทำเอา Shoes Galleries ของ Selfridges ขึ้นอันดับหนึ่ง จนได้ฉายาว่าเป็นห้างที่มีแผนกรองเท้าใหญ่ที่สุดของโลก(Positioning Magazine กุมภาพันธ์ 2554)
Regal ใช้กาแฟช่วยขายรองเท้า กลุ่มผลิตภัณฑ์รองเท้า ของบริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ตัดสินใจสร้างตัวตนของแบรนด์รองเท้า Regal โดยใช้ร้านกาแฟเป็นสื่อกลาง ในชื่อเรียกที่ไม่ต้องตีความว่า “ชูส์ คาเฟ่” (Shoes Caf?)(Positioning Magazine สิงหาคม 2553)
รองเท้าที่เป็นมากกว่ารองเท้า เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า การเดินถือเป็นวิธีการเผาผลาญพลังงานที่ง่ายที่สุด ถือเป็นวิธีการเผาผลาญพลังงานที่ง่ายที่สุด โดยเฉพาะวิถีชีวิตที่เร่งด่วนทำให้การออกกำลังกายอย่างสม่ำ เสมอเป็นเรื่องยากจึงมีผู้ที่พยายามคิดค้นสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลาโดยเฉพาะหนุ่มสาวที่อยากมีช่วงขาที่เรียวงามเข้ารูป และดูมีสุขภาพที่ดี ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป(Positioning Magazine กรกฎาคม 2552)
หมาตัวนี้ไม่มีแก่ อายุ 50 ปีแล้ว แบรนด์รองเท้าฮัชพัพพีส์ (Hush Puppies) จากอเมริกา เจ้าของสัญลักษณ์สุนัขพันธุ์บาสเซทฮาวนด์ (Basset Hound) ต้องทำตัวให้ “เด็กลง” หวังดึงใจลูกค้าสาวๆ วัยทำงานที่มีกำลังซื้อสูง ซึ่งเริ่มถอยห่างออกจากฮัชพัพพีส์ เพราะมองว่าแบรนด์เริ่มแก่(Positioning Magazine กันยายน 2551)

Page: 1 | 2

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย