Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ47  
Positioning65  
ผู้จัดการรายวัน64  
ผู้จัดการรายสัปดาห์26  
PR News665  
Web Sites2  
Total 843  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ทรู คอร์ปอเรชั่น, บมจ.


Positioning Magazine (1 - 10 of 65 items)
ทรูมูฟเอช ออกสติ๊กเกอร์เข้าถึงไลฟ์สไตล์ลูกค้า ทรู เลือก LINE เป็นเครื่องมือสื่อสารองค์กรมาจากหลายเหตุผล ในข้อแรก คือ เป็นส่วนหนึ่งของยุทธศาสตร์องค์กรที่ต้องการเชื่อมโยงกับพาร์ตเนอร์ระดับ Global ทำให้ได้ประโยชน์ทั้งความรู้และประสบการณ์มาร่วมพัฒนาธุรกิจในอนาคต(Positioning Magazine 15 กุมภาพันธ์ 2556)
15 ปี กับพรีเมียร์ลีกดีล ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ทรูวิชั่นส์ จำกัด ทำหน้าที่กันอย่างหนักเพื่อเจรจาเรื่องลิขสิทธิ์รายการกีฬา ชนะบ้างและแกล้งแพ้บ้าง และแน่นอนว่าต้องเตรียมพร้อมให้มากที่สุดเพื่อให้ทรูวิชั่นส์ยังคงได้ลิขสิทธิ์ในการถ่ายทอดสดพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่จะเริ่มประมูลรอบใหม่ที่จะเริ่มในฤดูกาล 2013/2014(Positioning Magazine 23 เมษายน 2555)
Big Match “พรีเมียร์ลีก” ทรู VS แกรมมี่ เร้าใจกว่าในสนาม

ยังไม่ทันเป่านกหวีด ศึกชิงลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอล “พรีเมียร์ลีก อังกฤษ” ก็เริ่มเกมได้เร้าใจกว่าทุกฤดูกาลที่ผ่านมา ลิขสิทธิ์นี้มีเดิมพันสูง ทั้งศักดิ์ศรีและเม็ดเงินมหาศาล และที่สำคัญคือการชี้ชะตาอนาคตธุรกิจของซูเปอร์บิ๊กอย่างทรูวิชั่นส์ และจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่

(Positioning Magazine 23 เมษายน 2555)
3 บิ๊กมือถือแข่งดาวน์โหลด สัญญาณแรงไม่พอ...แต่ต้องมีแอพฯ

“แอพพลิเคชั่น” กลายเป็นจุดขายใหม่ ที่ค่ายมือถือทั้งทรู เอไอเอส ดีแทค กำลังทุ่มแข่งกันบอกลูกค้า เพราะความจริงวันนี้คือแม้จะมีบทบาทหลักเป็นผู้ให้บริการเชื่อมสัญญาณให้ลูกค้า และไม่ได้หวังรายได้จากแอพฯ แต่ถ้ายังไม่ลงทุน ไม่พูด วันนี้อาจยังไม่เสียหาย แต่อีกไม่นาน...ไม่แน่

(Positioning Magazine 22 มีนาคม 2555)
Customer Account Centric แผนทรูฯ ต่อภาพให้สมบูรณ์ สำหรับกลุ่มทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) มีภาพที่หากเป็นจิ๊กซอว์แล้วถือว่ามีตัวต่อครบ เพราะมีธุรกิจครบวงจร ต่างจากบีทีที่ไม่มีโทรศัพท์มือถือ และ3 ของฮัทชิสัน 3G UK ที่จำกัดอยู่เฉพาะโทรศัพท์มือถือ แต่ ณ วันนี้ทรูฯก็ยังต่อภาพไม่แล้วเสร็จ(Positioning Magazine 15 ธันวาคม 2554)
3 เทรนด์เปลี่ยนโลกสื่อสาร หลายประเทศในโลกกำลังทดลองระบบโทรศัพท์มือถือ 4G รวมทั้งที่ประเทศอังกฤษ ที่ได้ผ่านจุดของการทำให้ 3G และ Wi-Fi ครอบคลุมอย่างทั่วถึงไปแล้ว 4G จึงถูกขับเคลื่อนเข้ามาอย่างรวดเร็ว และกำลังเป็นความเปลี่ยนแปลงอีกครั้งในโลกของการสื่อสารที่มีผลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คน(Positioning Magazine 15 ธันวาคม 2554)
3 เสี่ยงสูง และ 3 ความหวังกลุ่มทรูฯปี 55 โลกหมุนเร็วและเหวี่ยงแรงในปี 2555 ในโอกาสจึงย่อมมีความเสี่ยง การรู้เท่าทันเพื่อรับมือคือสิ่งจำเป็น เพื่อให้ธุรกิจรอดและเติบโตได้ในภาวะนี้ มีมุมมองของ”ศุภชัย เจียรวนนท์” ซีอีโอกลุ่มทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) บอกว่าในปี 2555 ธุรกิจไทยต้องรับมือความเสี่ยง 3 ด้านดังนี้(Positioning Magazine 26 ธันวาคม 2554)
ทรูฯ กรี๊ดเกาหลี ขอร่วมทุน...รวยไม่รู้จบ

สายฝนที่กระหน่ำลานพารากอนพาร์ค กลับยิ่งทำให้เสียงกรี๊ดของแฟนคลับ 5 หนุ่ม SHINEE ศิลปินค่าย “เอสเอ็มทาวน์” เกาหลีดังกว่าเดิม และพลังนี้นี่เองคือเสียงคอนเฟิร์มว่าการร่วมทุนของค่ายเอสเอ็มทาวน์และกลุ่มทรูวิชั่นส์ คือพันธมิตรธุรกิจที่ถูกคู่ ถูกเวลาของธุรกิจบันเทิง

(Positioning Magazine 13 กันยายน 2554)
3G สัญญาณยังไม่แรง ขอแข่งแบรนดิ้งก่อน

แม้เครือข่ายยังครอบคลุมไม่ทั่วประเทศ แต่ผู้เล่นในธุรกิจให้บริการโทรศัพท์มือถือก็กระโดดมาเปิดตัวให้บริการ 3G กันแล้วทุกรายในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ด้วยกลยุทธ์การตลาดที่ทำเหมือนกัน คือสร้างการรับรู้และจดจำแบรนด์เพื่อดึงลูกค้า

(Positioning Magazine 10 สิงหาคม 2554)
ยิงแรงบันดาลใจถึง App Economy พลังของ Angry Birsd จุดประกายให้นักพัฒนาแอพพลิเคชั่น ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจระดับยักษ์ใหญ่อย่างกลุ่มทรูคอร์ปอเรชั่น หรือบริษัทขนาดเอสเอ็มอี ต่างมั่นใจว่าแรงเหวี่ยงของเกมนกยั๊วะ จะทำให้ทั้งคนสร้างและคนใช้งาน ต่างติดใจแอพฯ อื่นตามมา แน่นอนจึงส่งต่อให้อุตสาหกรรมนี้ถูกเหนี่ยวพร้อมยิงทำแต้ม สร้างเม็ดเงินเติบโตได้อย่างก้าวกระโดดนับจากนี้( 10 พฤษภาคม 2554)

Page: 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย