Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
people
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ12  
Positioning8  
ผู้จัดการรายวัน9  
ผู้จัดการรายสัปดาห์1  
PR News1  
Total 30  

Listed Company
Manager Lists
 
People > บุณยสิทธิ์ โชควัฒนา


นิตยสารผู้จัดการ
บุรุษไร้คำนิยาม บุณยสิทธิ์ โชควัฒนา แม้ว่าปีนี้บุณยสิทธิ์ โชควัฒนา ประธานเครือสหพัฒน์ จะมีอายุ 74 ปีแล้วก็ตาม แต่ผู้อ่านและซีอีโอยังเลือกให้เขาเป็น Role Model ตลอดกาล(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มกราคม 2554)
บุญเกียรติ-บุณยสิทธิ์ โชควัฒนา ตัวแทน "ไทย" ในกระแสทุนนิยม เชื่อว่าผู้อ่านที่โหวตเลือก บุญเกียรติ โชควัฒนา ขึ้นเป็น Role Model อันดับ 13 ในปีนี้ คงมีเหตุผลไม่ต่างจากผู้อ่านที่โหวตเลือกบุณยสิทธิ์ พี่ชายของเขาให้เป็น Role Model อันดับ 17(นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2549)
Waseda Education วิสัยทัศน์ที่ลุ่มลึก แม้พื้นที่โดยรวมของห้องเลขที่ 1511-1512 บนชั้นที่ 15 อาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ จะดูไม่ยิ่งใหญ่เมื่อเปรียบเทียบกับชื่อเสียง และเกียรติประวัติกว่า 120 ปีของมหาวิทยาลัยวาเซดะ ซึ่งเป็นที่มาของชื่อสถาบันแห่งนี้ และเล็กน้อยเหลือเกิน หากพิจารณาจากสถานะของเครือสหพัฒน์ ที่เป็นต้นทางของแนวคิด ในการร่วมมือจัดตั้งสถาบันภาษาและวัฒนธรรมญี่ปุ่นวาเซดะ หากแต่วิสัยทัศน์ที่ถูกผลักให้หลบซ่อนอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว กลับดำเนินไปท่ามกลางมิติที่น่าสนใจยิ่ง(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2546)
Positioning Magazine
เสี่ยใหญ่สวมแพนถือมาม่า ราเมง บุณยสิทธิ์ โชควัฒนา ในวัย 74 ปี ยังคงปรากฏตัวให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนอย่างอารมณ์ดีเป็นประจำทุกปี ประหนึ่งเป็นธรรมเนียม ในงานแสดงสินค้าของสหพัฒน์ ล่าสุดเสี่ยบุณยสิทธิ์มี "มาม่า ราเมง" สินค้าใหม่ที่เขาหยิบยกมาเป็นไฮไลต์พร้อมนำเสนอให้สื่อมวลชนถ่ายภาพ เช่นเดียวกับรองเท้าแพน หนึ่งในไม่กี่แบรนด์ที่สหพัฒน์ปั้นขึ้นมาเองกับมือและยืนหยัดมาได้จนถึงทุกวันนี้(Positioning Magazine 10 กรกฎาคม 2554)
Big change สหพัฒน์ เป็นธรรมเนียมที่ “บุณยสิทธิ์ โชควัฒนา” ประธานเครือสหพัฒน์ จะออกมาให้สัมภาษณ์สื่อเพียงในช่วงการจัดงานสหกรุ๊ป เอ็กซ์ปอร์ตฯ ที่ปีนี้จัดขึ้นติดต่อกันเป็นปีที่ 13 ส่งผลให้คำพูดของเขาเป็นที่จับตามอง ด้วยประสบการณ์ที่ช่ำชองจากธุรกิจหลากหลายประเภท ครอบคลุมกลุ่มลูกค้าทุกกลุ่ม(Positioning Magazine มิถุนายน 2552)
วอร์รูม – ต้องอึด คัมภีร์ “สหพัฒน์ฯ” ฝ่ามรสุม ไม่ว่าบริษัทคุณจะบิ๊กแค่ไหนก็ไม่อาจนิ่งเฉยในภาวะวิกฤตเศรษฐกิจที่ทรุดทั่วโลกขณะนี้ กรณีศึกษาจากการบอกเล่าของ “บุณยสิทธิ์ โชควัฒนา” ประธานกรรมการของบริษัทสหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) ย้ำให้เห็นชัดว่าทุกคนต้องตื่นตัวและรับมือ เพราะวันนี้ที่สหพัฒนฯ มีทั้ง “วอร์รูม Obeya” เพื่อติดตามภาวะเศรษฐกิจโลก และแกะทุกรายละเอียดของธุรกิจในเครือเพื่อป้องกันยอดขายหลุดร่วง และแก้ไขสถานการณ์ได้ทันท่วงที(Positioning Magazine พฤศจิกายน 2551)
ผู้จัดการรายวัน
บิ๊กสหพัฒน์ฯสอนมวยมาร์คแก้ไขวิกฤติศก. “บุณยสิทธิ์” บิ๊กบอสเครือสหพัฒน์ สอนมวยรัฐบาลมาร์ค แก้วิกฤติเศรษฐกิจ ชี้ 5 เดือน ประเทศไทยถังแตก ภาครัฐกู้เงิน4 แสนล้านบาท กระตุ้นเศรษฐกิจเกาไม่ถูกที่คัน หวั่นบริหารไม่ดี เก็บภาษีไม่ได้ ประเทศกลับจนลง ชงโมเดลจีนต้นแบบค่าเงินหยวนอ่อน แนะแบงก์ชาติแทรกแซงค่าเงินบาทอ่อนตัว 40 บาทต่อดอลล่าร์ ขึ้นไป เพื่อดันภาคส่งออกฟื้น ลั่นปีนี้ชูนโยบาย ไมนัส มาร์เก็ตติง สิ้นปีหวังรายได้สหกรุ๊ป ติดลบ 5% “บุญเกียรติ” ยันเดินหน้าธุรกิจต่อเนื่อง แม้สถานการณ์เศรษฐกิจยังน่าห่วง ส่วนภาพรวมรายได้ ทำใจเท่าปีก่อนก็เยี่ยมแล้ว(ASTVผู้จัดการรายวัน 27 พฤษภาคม 2552)
“สหพัฒน์”จวก6มาตรการธปท.อัดควรเลิกอยู่บนหอคอยงาช้าง สหพัฒน์ จวก 6 มาตรการแบงก์ชาติแก้ปัญหาค่าเงินบาทแข็ง ระบุเป็นเพียงยาแก้ปวดหัว แต่รักษาโรคไม่ได้ผล แนะพิมพ์ธนบัตรไทยเพิ่ม รับความคิดเห็นเอกชน เตือนแก้ปัญหาไม่ดีบาทมีสิทธิ์แข็ง 30 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ เศรษฐกิจดิ่งลงเหวเหมือนปี 40 อาจสายเกินแก้ ชี้ภาคเอกชนปรับตัวเร่งพัฒนาสินค้า เพิ่มขีดความสามารถหนีจีนตีตลาด มั่นใจร่างรัฐธรรมนูญผ่าน ประชาชนรอการเลือกตั้ง(ผู้จัดการรายวัน 3 สิงหาคม 2550)
"สหพัฒน์"กุมขมับคาดรายได้ทั้งเครือหาย6.5พันล้าน ประธานเครือสหพัฒน์ ชี้เศรษฐกิจปี 2550 เข้าขั้นวิกฤติหนักยิ่งกว่ายุคฟองสบู่แตกปี 2540 คาดจีดีพีส่อเค้าอาจติดลบครั้งแรกรอบ 20 ปี ตลาดอุปโภคบริโภค สินค้าแฟชั่นยอดขายวูบ รากหญ้ากำลังซื้อหาย “สหพัฒน์” ชูนโยบาย “Minus Marketing” ตั้งผลประกอบการติดลบ 5% ครั้งแรกในรอบกว่า 60 ปี แนะรัฐเร่งจัดการเลือกตั้ง แก้ปัญหาเศรษฐกิจมากกว่าการเมือง หวังอีกครึ่งภาวะเศรษฐกิจฟื้น(ผู้จัดการรายวัน 4 มิถุนายน 2550)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
3 จอมยุทธ์เผยเคล็ดลับแสวงหาโอกาส- สร้างธุรกิจจนยิ่งใหญ่ *ชาตรี โสภณพนิช –นพ.ประเสิรฐ ปราสาททองโอสถ และบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา คือผู้นำธุรกิจที่ได้รับการยกย่องสู่ทำเนียบเกียรติคุณนักการตลาดไทยปี 2549 *ความสามารถเฉพาะตัวของ 3 จอมยุทธ์ในการสร้างอาณาจักรธุรกิจแต่ละสาขาจนโดดเด่นเป็นที่ยอมรับ *เคล็ดหลักวิชาที่เผยจากประสบการณ์แสดงถึงวิสัยทัศน์ และความกล้าคิด กล้าทำ จนสามารถผ่านอุปสรรค นำองค์กรสู่ความยิ่งใหญ่ในวันนี้ จึงน่าเรียนรู้มาก(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 16 ตุลาคม 2549)
PR News Network
วาเซดะ มอบปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ แด่ “บุณยสิทธิ์ โชควัฒนา” “วาเซดะ” มหาวิทยาลัยเก่าแก่อายุ 127 ปี ที่มีชื่อเสียงของประเทศญี่ปุ่น มอบปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ แด่ “นายบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา” ประธานเครือสหพัฒน์ คนไทยคนแรก ในฐานะผู้นำที่มีวิสัยทัศน์ ก้าวไกล และมีความสามารถในการบริหารจัดการที่เป็นเลิศ ในการสร้างอาณาจักรเครือสหพัฒน์ให้เป็นกลุ่มบริษัทการค้ายิ่งใหญ่ชั้นนำระดับประเทศ(อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น, บจก. )


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย