Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
people
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ9  
Total 9  

Listed Company
Manager Lists
 
People > อภิพร ภาษวัธน์


นิตยสารผู้จัดการ (1 - 9 of 9 items)
กลุ่มนี้ไม่มี "นายช่าง" นอกจากปิโตรเคมีจะเป็นธุรกิจใหม่ที่เครือซิเมนต์ไทยเพิ่งเข้าไปจับได้เพียง 20 ปีเศษแล้ว บุคลากรของกลุ่มนี้ถือว่าเป็นคนรุ่นใหม่ มีวัฒนธรรมและบุคลิกที่แตกต่างไปจากคนปูนซิเมนต์ไทยในอดีต(นิตยสารผู้จัดการ พฤษภาคม 2548)
Petrochemical Edge การที่พลาสติกกลายเป็นสินค้าอุปโภคบริโภคที่เข้ามาใกล้ชิดชีวิตประจำวันของคนทุกๆ คน ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เชื่อมั่นได้ว่า หากจะมองการพัฒนาเครือซิเมนต์ไทยนับจากนี้ไปต้องโฟกัสที่กลุ่มปิโตรเคมีเป็นหลัก(นิตยสารผู้จัดการ พฤษภาคม 2548)
"บ้าน" ในนิยามของคนปิโตรเคมี หาก "บ้าน" ในความหมายของคนทั่วไปเป็นเพียงที่อยู่อาศัยแล้ว "บ้าน" ในความหมายของอภิพร ภาษวัธน์ น่าจะมีความหมายที่ลึกซึ้งไปยิ่งกว่านั้น โดยเฉพาะบ้านหลังที่ 3 ของเขาในกรุงเทพฯ ถือว่าได้สะท้อนภาพบุคลิก และลักษณะธุรกิจของคนที่ทำธุรกิจปิโตรเคมีไว้ได้อย่างดี(นิตยสารผู้จัดการ พฤษภาคม 2548)
มืออาชีพ เครือซีเมนต์ vs ธนาคารกสิกรไทย ในช่วง 2 ทศวรรษมานี้ ธุรกิจหลักของไทยเริ่มลงหลักปักฐาน และสามารถสร้างบุคลากรของตนเองขึ้นมาได้ บุคลากรเหล่านี้สามารถเข้ารับช่วงบริหารกิจการที่ขยายตัว รวมทั้งในการสร้าง "มืออาชีพ" ในวงการธุรกิจที่ขยายตัวและดำเนินธุรกิจซับซ้อนมากขึ้นพอสมควร(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2544)
ข้อมูลบุคคล อภิพร ภาษวัธน์ ข้อมูลบุคคล อภิพร ภาษวัธน์(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2544)
อภิพร-พจมาน ภาษวัธน์ ชีวิตครอบครัวยุคใหม่ ในวันนี้ อภิพร และพจมาน ภาษวัธน์ สองสามีภรรยาคู่นี้อยู่ในตำแหน่งของผู้บริหารระดับสูงของบริษัทที่ทำงานอยู่ทั้งคู่ เป็น ความสำเร็จของอาชีพการงานที่น่าภูมิใจยิ่ง(นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2542)
ทีมจัดการ ยุคลูกหม้อและนักเรียนทุน ข้อมูลผู้บริหารเครือซิเมนต์ไทย(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2542)
ธุรกิจปิโตรเคมี YOUNG CULTURE "เราสร้าง Culture ใหม่ คุณเดินมาตึกปิโตรเคมีจะไม่เหมือนสำนักงานใหญ่ คนละ Culture เด็กที่นี่ทำงานลุยกัน เพราะเราเป็น Young Culture เด็กที่นี่อายุเฉลี่ย 25-26 ปี" อภิพร ภาษวัธน์ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่บริษัทปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) และกรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัทเคมีภํณฑ์ซิเมนต์ไทย เปิดฉากอรรถาธิบายกับ "ผู้จัดการ" ถึงบุคลิกของธุรกิจปิโตรเคมีของเครือซิเมนต์ไทย อย่างไม่เกรงใจใคร ด้วยความภาคภูมิและบุคลิกความมั่นใจตัวเองสูง(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2542)
อภิพร ภาษวัธน์ งานนี้ห้ามกระพริบตา สงครามเศรษฐกิจระหว่างปูนซิเมนต์ไทย กับปิโตรเคมิกัลไทย (TPI) เป็นข่าวคราวที่หลายคน สงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นกับยักษ์ใหญ่ทั้งสอง ที่จู่ ๆ หันหน้ามาชนกันยังกะเป็นศัตรูกันมานานนับศตวรรษ(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2535)

Page: 1

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย