Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
people
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ18  
Positioning3  
ผู้จัดการรายวัน113  
ผู้จัดการรายสัปดาห์4  
Total 134  

Listed Company
Manager Lists
 
People > ปรีดิยาธร เทวกุล, ม.ร.ว.


ผู้จัดการรายวัน (1 - 10 of 113 items)
โกร่งชี้ปีหน้าเงินตึง-บาท40 จี้ธปท.ผ่อนกฎคุมแบงก์อุ๋ยย้ำขึ้นดอกเบี้ยแก้เฟ้อ พ้นเก้าอี้ ผู้ว่าฯ แล้วแต่ยังรักแบงก์ชาติสุดลิ่ม หม่อมอุ๋ยกางปีกป้อง กนง.ต้องขึ้นดอกเบี้ยแก้เงินเฟ้อ ขณะที่ "ดร.โกร่ง" ตัวแทนเอกชนจวกเป็นริดสีดวงแต่ใช้ยาหยอดตารักษา เตือนหากยังดื้อแพ่งขึ้นดอกเบี้ย ปีหน้าเศรษฐกิจไทยเจอภาวะเงินตึงตัว เงินบาทอ่อนค่าถึง 40 จี้ผ่อนปรนมาตรการควบคุมสถาบันการเงินก่อนหายนะ หากยังเข้มงวดเกินไปผู้ประกอบการล้ม ไม่เพียงกระทบแบงก์ แต่ "ธาริษา" ก็อาจตกเก้าอี้ผู้ว่าฯ(ผู้จัดการรายวัน 10 กรกฎาคม 2551)
โบว์ดำหุ้น-บาทเจ๊งล้านล้าน การตัดสินใจลาออกจากตำแหน่งของรองนายกรัฐมนตรีและ รมว.คลัง ที่ชื่อปรีดิยาธร เทวกุล แบบสายฟ้าแล่บก่อนเที่ยงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2550 หากดูผิวเผินคงเป็นข่าวร้ายที่สร้างความตื่นตระหนกและกระเทือนรัฐบาลสุรยุทธ์ แต่หากยึดจากผลงานที่ผ่านมาเป็นหลัก จะพบว่า การไม่มี ม.ร.ว.ปรีดิยาธรร่วมรัฐบาล ยิ่งดีกว่า เพราะความเสียหายของชาติจะไม่บานปลายไปมากกว่าที่ผ่านมา...(ผู้จัดการรายวัน 1 มีนาคม 2550)
อุ๋ยยกก้นธาริษาหยั่งรู้บาทโวมาตรการ30%ได้ผล-เจโทรชี้ศก.วูบ ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.คลัง เปิดเผยว่า จากกรณีที่ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ได้ผ่อนเกณฑ์สำรอง 30% เงินทุนจากต่างประเทศไปเมื่อวันที่ 29 ม.ค.ที่ผ่านมานั้น ยืนยันว่าจะยังมีผลในการดูแลค่าเงินบาทตลาดในประเทศไม่ให้แข็งค่าขึ้นเกินไปเช่นเดิม โดยที่ ธปท. ยังคงมาตรการกันสำรอง 30% เอาไว้สำหรับการทำธุรกรรมเงินตราต่างประเทศแลกเงินบาทรายการเดิมที่ต้องกันสำรอง แต่ได้เพิ่มทางเลือกให้ว่า จะเลือกกันสำรองเหมือนเดิม หรือจะเลือกป้องกันความเสี่ยง fully Hedge ซึ่งก็คือการไปซื้อหรือขายล่วงหน้าก็ได้ และเป็นการผ่อนปรนเฉพาะในส่วนที่เป็นเงินทุนระยะยาวและการลงทุนในหุ้นเท่านั้น(ผู้จัดการรายวัน 31 มกราคม 2550)
อุ๋ยปัดไม่พร้อมเพิ่มทุนTMBโยนปธ.แบงก์ชง-คลังยังไม่มีเงิน “ปรีดิยาธร”โยนประธานบอร์ดบริหารคนใหม่ชี้ขาดเพิ่มทุน ปฏิเสธเงินเพิ่มทุนงอกจาก 3.5 หมื่นล้าน เป็น 6.5 หมื่นล้าน มากเกินไป ยอมรับการลดเครดิตหุ้นกู้ของทริสส่งผลต้นทุนหุ้นกู้สูงตามไปด้วย ขณะที่ “สมหมาย” รับสภาพแบงก์แย่ก็ควรถูกลดเครดิตตามไปด้วย พูดส่งเดช คลังพร้อมเพิ่มทุนแต่ยังไม่พร้อมที่จะจ่ายเงิน(ผู้จัดการรายวัน 30 มกราคม 2550)
อุ๋ยยาหอมภาคเอกชนดันจีดีพี ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวปาฐกถาพิเศษ หัวข้อ "โอกาสและความหวังของไทยในศักราชใหม่" ในงานสัมมนา เรื่อง "1 รัฐมนตรี 4 ผู้ว่าฯ มองอนาคตเศรษฐกิจไทย 2550" ว่า การขับเคลื่อนเศรษฐกิจในปี 2550 นี้ จะต้องให้น้ำหนักไปที่ภาคเอกชนเป็นตัวขับเคลื่อนหลัก และใช้นโยบายการคลังเข้าไปเสริมในบางครั้งในช่วงที่ภาคเอกชนมีการชะลอตัว เนื่องจากมาตรการของภาครัฐจะไปช่วยดึงภาคเอกชนด้วย(ผู้จัดการรายวัน 19 มกราคม 2550)
"อุ๋ย" ทำหุ้นยับ 6 แสนล้าน เดือนเดียวต่างชาติเทขาย 3 หมื่นล้าน ผลการชี้ทิศนโยบายเศรษฐกิจที่ผิดพลาดของ ‘หม่อมอุ๋ย’ ม.ร.ว.ปรีดียาธร เทวกุล ประเมินพบการลงทุนตลาดหุ้นแค่ 1 เดือนบอบช้ำหนัก ต่างชาติถอนเงินเทขายหุ้นทิ้งแล้วกว่า 3 หมื่นล้าน พร้อมพามูลค่าตลาดรวมหายวับไป 6 แสนล้าน ดัชนีร่วงแล้วกว่า 84 จุด ด้านโบรกเกอร์หดหู่ ไม่มั่นใจเมื่อไหร่นักลงทุนต่างชาติจะกลับเข้ามาลงทุนในตลาดหุ้นอีก(ผู้จัดการรายวัน 15 มกราคม 2550)
19 ธันวาฯ อินไซเดอร์ฟัน 7 พันล. ประณามปล้นเงินออม -"หม่อมอุ๋ย" ยันไม่โง่! วงการหุ้นแฉไอ้โม่งและพวกใช้ข้อมูลอินไซเดอร์ฟันกำไรหุ้นเมื่อวันที่ 19 ธ.ค. กว่า 7 พันล้าน พบพฤติกรรมกระชากสลับทุบแล้วดักซื้อวันเดียว 3 รอบ หม่อมอุ๋ยชี้แจงซ้ำ ยันไม่โง่ ลั่นไม่ได้แทรกแซง ธปท. แต่ "ธาริษา" ขอให้ช่วย(ผู้จัดการรายวัน 22 ธันวาคม 2549)
"ธปท.-อุ๋ย"เย้ยรายย่อยแค่หมาเห่าก็ขายหุ้น! หม่อมอุ๋ยเล่าเป็นฉากๆ ที่มาผ่อนคลายมาตรการ 30% เผย "ธาริษา" ตกใจหลังหุ้นดิ่งเหว โทรศัพท์มาปรึกษาหาทางออก จึงตัดสินใจเลิกใช้มาตรการกับเงินลงทุนในตลาดหุ้น ระบุต้องการแค่เงินบาทไม่แข็งไปกว่า 35.11 บาทต่อดอลลาร์ ส่วนความเสียหายของนักลงทุนรายย่อย "ไม่ต้องห่วงพวกนี้ เมื่อวานนี้ขาย วันนี้ก็ซื้อกลับ บางคนก็ได้กำไรด้วย" ด้านรองผู้ว่าฯ ธปท.ปากดี ลั่น "นักลงทุนในตลาด หมาเห่าก็ขายหุ้นแล้ว" กลางที่ประชุม กมธ.การเงินฯ ปชป.จี้ต่อมธรรมาภิบาล "ธปท.-คลัง"(ผู้จัดการรายวัน 21 ธันวาคม 2549)
"อุ๋ย"บอก"ไม่เป็นไร" ยอมถอยผ่อนกฎฯ หม่อมอุ๋ยผู้อยู่เบื้องหลังมาตรการอัปยศ "อายัดเงินนำเข้า 30%" ออกทีวีประกาศยกเลิกบังคับใช้มาตรการฯ กับตลาดหุ้น หลังดัชนีดิ่งเหว 142 จุดเมื่อวานนี้ อ้างได้หารือผู้ที่เกี่ยวข้องจนรับทราบปัญหา แต่ไม่ยอมรับเป็นนโยบายที่ผิดพลาด จึงไม่จำเป็นต้องมีคนรับผิดชอบ แค่แก้ไขผลข้างเคียงถือว่าจบ ย้อนรอยขุ้นคลังอวดดี ลั่นทั้งวันไม่ยกเลิกมาตรการฯ ก่อนกลับลำตอนท้าย ด้านแบงก์ชาติผ่อนเพดาบัญชี NRให้ทำได้ไม่จำกัด จากเดิมที่กำหนดเพดานไว้ที่ 300 ล้านบาท(ผู้จัดการรายวัน 20 ธันวาคม 2549)
อุ๋ยรับรองศก.ไทยไม่ร่อแร่จีดีพีเกิน5%-เน้นลอจิสติกส์ช่วยเอกชน หม่อมอุ๋ยรับประกันเศรษฐกิจไทยไม่ร่อแร่ เล็งขยายตัวไม่ต่ำกว่าปีก่อนที่ 5.1% เน้นสนับสนุนภาคเอกชนเป็นผู้ขับเคลื่อน พร้อมเจรจาลดอุปสรรคทางการค้า มุ่งพัฒนาระบบขนส่งเพื่อลดต้นทุนการผลิตภาคอุตสาหกรรม พัฒนาทรัพยากรน้ำและแก้ปัญหาอุทกภัยแบบยั่งยืน ตั้ง 3 อนุกรรมการฯ ทำยุทธศาสตร์ แจงปี 50 มีงบฯ แก้ปัญหา 3 หมื่นล้าน(ผู้จัดการรายวัน 24 พฤศจิกายน 2549)

Page: 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 ..





upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย