Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
people
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ9  
ผู้จัดการรายวัน1  
ผู้จัดการรายสัปดาห์1  
Total 10  

Listed Company
Manager Lists
 
People > วีรพงษ์ รามางกูร


นิตยสารผู้จัดการ (1 - 9 of 9 items)
อนาคตประเทศไทย บรรยากาศงานสัมมนาภายใต้หัวข้อ CEO Forum at BOI Fair 2011 เมื่อกลางเดือนมกราคม ได้รับความสนใจจากผู้บริหารทั้งไทยและต่างประเทศ โดยเฉพาะอนาคตของประเทศไทยจะเป็นอย่างไร ในการบริหารจัดการน้ำ รวมถึงโอกาสในภูมิภาคอาเซียน(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กุมภาพันธ์ 2555)
เสรีภาพของสื่อ เป็นสิ่งที่ "จำเป็น" "ยิ่งระดับการพัฒนาประเทศและการลงทุนสูงขึ้นเท่าใด บทบาทของสื่อมวลชนในการตรวจสอบความโปร่งใสในการทำงาน และประสิทธิภาพในการใช้จ่ายเงินของรัฐบาล ย่อมต้องมีความจำเป็นมากขึ้นเท่านั้น เพราะความมั่นคงของรัฐบาลเป็นความมั่นคงในการพัฒนาประเทศ และความเปลี่ยนแปลงในระบบการเมืองของประเทศได้เป็นไปในทิศทางที่คนอยากเห็น" เป็นความเห็นของวีรพงษ์ รามางกูร ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ซึ่งมีบทบาทมากกว่าการให้คำแนะนำ ที่เป็นเพียงแค่คำพูด(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2549)
วีรพงษ์ รามางกูร ที่ปรึกษามืออาชีพ ด้วยสายสัมพันธ์ที่มีอยู่ทั้งในแนวกว้างและลึก ทำให้บ่อยครั้งที่วีรพงษ์ รามางกูร มักถูกจับยืนอยู่ตรงกลางท่ามกลางความขัดแย้งทางความคิดของคนหลายกลุ่ม และด้วยความที่เขาได้เข้าไปมีส่วนร่วมกับการวางนโยบายเศรษฐกิจมหภาค รู้เห็นการเปลี่ยนแปลงในภาพรวมของประเทศมาตลอด 25 ปี ความรู้ในสมองของเขา จึงกลายเป็นที่ต้องการของภาคการเมืองและธุรกิจ นับสิบๆ องค์กร(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2549)
PR บริหารแห่งบอร์ด Finansa หลัง ดร.วีรพงษ์ รามางกูร เพิ่งจะนั่งแถลงข่าวเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ถึงการเข้ารับตำแหน่งที่ปรึกษาคณะกรรมการบริษัทและที่ปรึกษาประธานกรรมการบริหาร กลุ่มวังขนาย มาได้เพียงแค่ 4 เดือนเศษ เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ก็เป็นอีกวาระหนึ่งที่ต้องแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้งในตำแหน่งประธานคณะกรรมการบริหาร บริษัท ฟินันซ่า จำกัด (มหาชน)(นิตยสารผู้จัดการ ธันวาคม 2548)
มืออาชีพคนล่าสุดในวังขนาย การแถลงข่าว "ทิศทางใหม่กลุ่มวังขนาย พร้อมก้าวไปอย่างมืออาชีพ" เมื่อวันที่ 22 มิถุนายนที่ผ่านมา เป็นงานที่จัดเตรียมไว้เพื่อเปิดตัว ดร.วีรพงษ์ รามางกูร โดยเฉพาะ เพราะทั้งการแถลงข่าว และการตอบคำถามสื่อมวลชนบนเวที ล้วนเป็นหน้าที่ของ ดร.วีรพงษ์ เพียงผู้เดียว(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2548)
ตำแหน่งดีดีการบินไทย ยังไม่ลงตัว ถึงตอนนี้ ก็ยังไม่รู้ว่าใครจะได้เป็นผู้เข้ามาดำรงตำแหน่งกรรมการผู้อำนวยการ (ดีดี) ของการบินไทยคนใหม่ สืบต่อจากพิศิฐ กุศลาไสยานนท์(นิตยสารผู้จัดการ มกราคม 2545)
วีรพงษ์ รามางกูร มากกว่าความเป็นนักเศรษฐศาสตร์ เขาเป็นนักเศรษฐศาสตร์คนเดียวในสังคมไทยที่ทรงอิทธิพลที่สุดในช่วง 20 ปีที่ผ่านมา "ความคิด" ของเขาเป็นสิ่งที่สัมผัสได้เสมอ แต่นั่นย่อมมิใช่ปัจจัยเดียวของ "อิทธิพล" ทั้งมวลของเขา(นิตยสารผู้จัดการ ตุลาคม 2544)
แอ๊ดวานซ์ อะโกร ขาดทุนไม่ว่า หวัง '14000' กู้หน้าไว้ก่อน "ประหยัดเรื่องอะไรก็ประหยัดได้ แต่จะไม่ประหยัดในเรื่องการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม" คำกล่าวของ ดร.วีรพงษ์ รามางกูร ประธานกรรมการบริหาร บริษัท แอ๊ดวานซ์ อะโกร จำกัด (มหาชน) บริษัทผู้ผลิตเยื่อกระดาษ และกระดาษรายใหญ่ของไทย ที่พยายามจะเป็นต้นแบบของอุตสาหกรรมที่สมบูรณ์พร้อมอย่างรอบด้าน และอุตสาหกรรมแบบยั่งยืน(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2540)
มีข่าวร้ายมาบอก อ่านแล้วชวนกัน ฆ่าตัวตายดีไหม คำว่าเศรษฐกิจโลกตกต่ำดูช่างห่างไกลตัวเหลือเกิน ฟังกันอ่านกันบางทีนึกภาพไม่ออกว่าจะมาเกี่ยวข้องกับเมืองไทยไม่แง่ไหน หรือมากระทบความเป็นอยู่ของคนไทยอย่าง(นิตยสารผู้จัดการ มกราคม 2529)

Page: 1

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย