Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
people
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ15  
Positioning21  
ผู้จัดการรายวัน30  
ผู้จัดการรายสัปดาห์3  
PR News3  
Total 69  

Listed Company
Manager Lists
 
People > ซิคเว่ เบรกเก้


นิตยสารผู้จัดการ
อันดับ 9 ซิคเว่ เบรคเก้ ซิคเว่ เบรคเก้เป็นชาวต่างชาติเพียงคนเดียว ที่มีชื่อติดอยู่ในทำเนียบ Role Model มาอย่างต่อเนื่อง ด้วยภาพลักษณ์ของเขาตั้งแต่ครั้งยังเป็น CEO ร่วมในดีแทค คู่กับวิชัย เบญจรงคกุล จนต่อมาภายหลังได้ขึ้นเป็น CEO เดี่ยว อันเนื่องมาจากการปรับโครงสร้างการถือหุ้นในดีแทค(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มกราคม 2552)
ทอเร่ จอห์นเซ่น Hell or He'll ด้วยประสบการณ์ 35 ปีของทอเร่ จอห์นเซ่น ที่ทำงานให้กับเทเลนอร์ ประเทศนอร์เวย์ บริษัทสื่อสารด้านโทรคมนาคม ทำให้เขาถูกโปรโมตให้เข้ามารับตำแหน่งเป็นประธานเจ้าหน้าที่ต่างชาติคนที่ 2 ของดีแทค ต่อจากซิคเว่ เบรคเก้ เมื่อวันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมา(นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2551)
บทพิสูจน์องค์กรมืออาชีพ อาจมีหลายคนที่เกิดอาการตกใจเล็กน้อย เมื่อได้เห็นข่าวซิคเว่ เบรกเก้ ประกาศลาออกจากตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทโทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (DTAC) โดยจะมีผลอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 กันยายนที่จะถึงนี้(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2551)
Positioning Magazine
ต้องชัดกว่านี้ แม้ต้นกำเนิดจะอยู่ที่นอร์เวย์ แต่บทบาทของเทเลนอร์ที่มีต่อธุรกิจโทรคมนาคมในเอเชีย กลับกำลังเพิ่มความสำคัญอย่างต่อเนื่อง จนเทเลนอร์ต้องตอกย้ำความเชื่อมั่นในเอเชียด้วยการเปิดตัวแคมเปญเสริมสร้างภาพลักษณ์องค์กรเป็นครั้งแรก ภายใต้สโลแกน “Built around People” โดยมีซีอีโอที่คุ้นหน้าคุ้นตาคนไทยดี ซิคเว่ เบรคเก้ ที่โยกจากซีอีโอดีแทค มานั่งในตำแหน่งรองประธานบริหาร เทเลนอร์ กรุ๊ป(Positioning Magazine เมษายน 2553)
เวทีสุดท้ายของซิคเว่ “ผมแทบไม่เชื่อหูตัวเองเมื่อเลขาฯ ผมบอกว่าธนาคารแห่งประเทศไทยจะติดต่อให้ผมมาบรรยาย ผมถึงกับต้องถามซ้ำอีกครั้งว่าเธอพูดชื่อองค์กรผิดไปไหม” ซิคเว่ เบรคเก้ ซีอีโอของดีแทคถึงกับเอ่ยปากเช่นนี้(Positioning Magazine ตุลาคม 2551)
แผนดีแทค หวัง 3G พลิกเป็นเบอร์ 1 3G บนคลื่น 800 MHz เป็นโครงการใหม่ล่าสุดที่ทำให้ดีแทคตื่นเต้น และมีความหวัง มีการพูดประโยคเดียวกันตั้งแต่ซีอีเก่า ซีอีโอใหม่ จนถึงระดับผู้บริหาร และพนักงาน ว่า คือโอกาสสำคัญที่จะพลิกฐานะตัวเองจากการเป็นเบอร์ 2 มาโดยตลอด มาเป็นเบอร์ 1 ในตลาดโทรศัพท์มือถือ เพราะฉะนั้นครั้งนี้ดีแทคจึงมีแผนจริงจังและเต็มที่มากที่สุดกับ 3G โดยอาจไม่จำเป็นต้องรอคลื่น 2.1 GHz(Positioning Magazine กันยายน 2551)
ผู้จัดการรายวัน
DTACฟันกำไรงวดสิ้นปี6พันล้าน DTAC ฟันกำไรปีนี้เกือบ 6 พันล้านบาท เพิ่มจากปีก่อนที่ 5 พันล้านบาท หลังรายได้เพิ่มขึ้น 35% โดยที่ตัวเลข EBITDA ในไตรมาสสุดท้ายสูงถึง 4.9 พันล้านบาท พร้อมประกาศจ่ายปันผลหุ้นละ 0.73 บาท ด้านผู้บริหารคาดการณ์ปี 51 ผู้ใช้บริการโทรศัพท์มือถือทั้งระบบโต 10 ล้านบาท ขณะที่ DTAC มั่นใจ EBITDA Margin ไม่ต่ำกว่า 28-30% ของรายได้รวม(ผู้จัดการรายวัน 12 กุมภาพันธ์ 2551)
ดีแทคฟุ้งรายได้ปีนี้โต45%โชว์ตลาดสิงคโปร์4ปีให้ผลตอบแทน12เท่า ดีแทค โชว์ผลตอบแทนผู้ถือหุ้นสุดหรู 4 ปี ราคาหุ้นในตลาดสิงคโปร์พุ่ง12 เท่า โปรยยาหอมนักลงทุนเน้นสร้างองค์กรแข็งแรง-สร้างความพอใจแก่ลูกค้าเพื่อสะท้อนผลการดำเนินงาน ลั่นปีนี้รายได้โต 40-45% จากปีก่อน4.8 หมื่นล้านบาท เหตุ ได้ลูกค้าใหม่-บริการเสริม-รับรู้ไอซี "ซิคเว่"ชี้ทีโอที มีเวลา30วันเซ็นสัญญา หากไม่ทำ กทช.เชือดแน่(ผู้จัดการรายวัน 22 มิถุนายน 2550)
DTACเคาะราคาขายไอพีโอ35-42บ.ระดมทุนเฉียดหมื่นล.-จ่อเทรด22มิ.ย. "ดีแทค" กำหนดช่วงราคาขายไอพีโอ 35-42 บาทต่อหุ้น พีอีเรโช 14 เท่า เปิดจอง 12-13 มิ.ย. ขั้นต่ำ 500 หุ้นต่อราย พร้อมเทรด 22 มิ.ย.นี้ "ซิคเว่" คาดได้เงินระดมทุน 7.8-9.3 พันล้านบาท ระบุเพิ่มมาร์เกตแคปให้ ตลท. 1 แสนล้านบาท เปรยข่าวประกาศจ่ายปันผลในรอบกว่า 10 ปี ด้านที่ปรึกษามั่นใจได้รับการตอบรับนักลงทุนเยอะ(ผู้จัดการรายวัน 6 มิถุนายน 2550)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
ต้นแบบ "ดีแทค"เทเลนอร์ยึดเอเชีย *ความสำเร็จของ "ดีแทค" กำลังกลายเป็นต้นแบบสำคัญของกลุ่มเทเลนอร์ *ยักษ์ใหญ่เทเลคอมนอร์เวย์จะยึดเอเชียด้วยโมเดลธุรกิจเช่นเดียวกับในประเทศไทย *แม่ทัพใหญ่ "ซิคเว่ เบรคเก้" คือหมากรุกในฐานะผู้นำกองทัพไปยังประเทศต่างๆ ทั่วเอเชีย *จับตา เวียดนาม อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ เป็น 3 ประเทศแรกสำหรับการขยายการลงทุน *นี่คือการพลิกโฉมอุตสาหกรรมเทเลคอมเอเชียสู่โลกใหม่การสื่อสารอีกครั้ง(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 14 กรกฎาคม 2551)
"ซิคเว่" บอกอนาคต "ดีแทค" สิ้นยุคเดิมสู่ไวร์เลสคอมปานี เปิดใจ "ซิคเว่ เบรคเก้" บอกอนาคต "ดีแทค" หลังสิ้นยุครายได้ขายวอยซ์มือถือ ปูทางสู่ "ไวร์เลส คอมปานี" รองรับการใช้งานเทคโนโลยีไร้สายแจ้งเกิดแน่ เดินหน้าปรับโครงสร้างภายใน ดึงผู้บริหารมืออาชีพ จิ๊กซอว์สร้างความสำเร็จ คุยข่มมาทีหลัง "เอไอเอส" แต่เหนือชั้นกว่าด้วยความพร้อมทุกด้าน ตีแผ่อุตสาหกรรมมือถือแข่งขันแย่งลูกค้ารุนแรงหลากหลายชั้นเชิงธุรกิจต่อกรกัน(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 19 กุมภาพันธ์ 2550)
ดีแทค พลิกสถานการณ์ผู้เล่นเบอร์สองที่มีชั้นเชิง *สถานการณ์ดีแทค ไตรมาสแรกดีเกินคาด ยอดลูกค้าใหม่เพิ่ม 1.15 ล้าน แซงหน้าคู่แข่ง “เอไอเอส” ที่โต 2.25 แสน “ทรูมูฟ” แตะ 4.41 แสน *พลิกสถานการณ์เบอร์ 2 ห่างชั้น สู่เบอร์ 2 สูสีเป็นครั้งแรก ภายหลังเปลี่ยนแบรนด์ “ดีแทค” ตั้งแต่ปี “45 หลังฐานลูกค้าทะลุ 10 ล้าน *เดินกลยุทธ์ปี 49 “ราคา” + “นวัตกรรม” โดยพลิกแพลงตามสถานการณ์เข้าสู้ท่ามกลางความ “ฮึกเหิม” “ความรับผิดชอบ” และ “ความคาดหวัง”(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 22 พฤษภาคม 2549)
PR News Network
DTAC ขอแนะนำ 2 ดีเจน้องใหม่.... คนหนึ่งเป็นผู้ก่อตั้งดีแทค ส่วนอีกคนเป็นซีอีโอของดีแทคในปัจจุบัน เจ้าของวลีฮิต “จะจัดให้คร้าบ” โคจรมาพบกันแต่ละครั้งก็มักจะเป็นข่าวใหญ่ แต่ครั้งนี้มาแปลกสักนิดเพราะทั้งคู่ชวนกันสวมบท “DJ พี่ใหญ่” และ “DJ พี่ซิคเว่” จัดรายการสอนภาษาอังกฤษเพื่อชีวิตประจำวันแนวครื้นเครง ทางเครือข่ายวิทยุแฮปปี้ร่วมด้วยช่วยกันทั้ง 23 สถานี(โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น, บมจ. 4 กรกฎาคม 2550)
แฮปปี้ ทำตามใจตัวเอง เปิดตัว “ซิมของเรา”ด้วยแรงบันดาลใจจากความสัมพันธ์ของคนสองคน มร.ซิคเว่ เบรคเก้ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ นายธนา เธียรอัจฉริยะ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิชั่น (ดีแทค) ร่วมแถลงข่าวเปิดตัว “ซิมของเรา” โดยแฮปปี้จากดีแทคได้รับแรงบันดาลใจจากความรู้สึกที่ดีจากความสัมพันธ์ของคนสองคนในโลกนี้ จนพัฒนามาเป็น “ซิมของเรา”(โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น, บมจ. 22 พฤษภาคม 2549)
ซีอีโอเทเลนอร์ ประเทศนอร์เวย์ ลงพื้นที่เยี่ยมตัวแทนขายแฮปปี้ ในโอกาสเดินทางมาเยือนประเทศไทย มร.จอน เฟรดริค แบคซอส ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารเทเลนอร์ ประเทศนอร์เวย์ ได้ร่วมกับ มร. ซิคเว่ เบรคเก้ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของดีแทค นำทีมพนักงานกว่า 500 คน ออกปฏิบัติการ “วิถีแห่งดีแทค ครั้งที่ 3”(โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น, บมจ. 18 มกราคม 2549)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย