Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
people
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ3  
Positioning5  
ผู้จัดการรายสัปดาห์2  
Total 8  

Listed Company
Manager Lists
 
People > ศิริกุล เลากัยกุล


นิตยสารผู้จัดการ
ศิริกุล เลากัยกุล สร้าง Brand แบบ Sufficiency & Sustainable การที่บริษัทองค์กรเอกชนลุกขึ้นมาสร้างแบรนด์แต่ละครั้ง ไม่ใช่แค่เพียงการเปิดตัวชื่อสินค้าใหม่หรือบอกกับผู้บริโภคว่ามีอะไรมาขาย การสร้างแบรนด์ขึ้นมาเหมือนกับเป็นพันธกิจสำคัญของบริษัทหรือองค์กรให้คำมั่นสัญญาว่า ผู้บริโภคจะได้อะไรบ้างจากสินค้าหรือบริการที่เกิดขึ้น(นิตยสารผู้จัดการ เมษายน 2550)
เบื้องหลัง Brand โลโกรูปวงกลมที่ขดกันเป็นกนหอยแบบไม่มีที่สิ้นสุดของ บริษัท Enterprise IG ที่อยู่เบื้องหลังศิริกุล เลากัยกุล กรรมการผู้จัดการ เป็นความตั้งใจที่สะท้อนความหมายของธุรกิจที่ปรึกษาสร้าง brand ที่ยังคงต่อเนื่อง ไม่มีวันจบของพวกเขา(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2546)
Positioning Magazine
Key Success Best Practice "ดร.ศิริกุล เลากัยกุล" ประธานกรรมการบริหาร บริษัท แบรนด์บีอิ้ง จำกัด (The BrandBeing Consultant) วิเคราะห์แบรนด์ "วิกรม กรมดิษฐ์" ที่กลายเป็นแบรนด์บุคคลที่มีชื่อเสียง เพราะสำเร็จได้ด้วย 3 องค์ประกอบ(Positioning Magazine สิงหาคม 2553)
เอเยนซี่อ่วม ติดลบข้ามปี ใครไม่เจ๋งเตรียมตาย ท่ามกลางสภาวะวิกฤตทั้งการเมืองและเศรษฐกิจ ยูนิลีเวอร์ โตโยต้า และพีแอนด์จี คือ Top 3 ซึ่งใช้เม็ดเงินโฆษณาสูงสุดในรอบ 9 เดือนแรกของปีนี้ แต่ผู้นำอย่างยูนิลีเวอร์กลับใช้งบติดลบ21.4% ขณะที่โตโยต้าเพิ่มขึ้น 10.5% ส่วนพีแอนด์จีติดลบ 1.4%(Positioning Magazine พฤศจิกายน 2551)
กรีน มาร์เก็ตติ้ง เทรนด์นี้ถ้าไม่มี เชย! ถ้าองค์กรใดไม่มี CSR ด้านสิ่งแวดล้อมถือว่าเชย...คำพูดของนักการตลาดที่สะท้อนถึง เทรนด์องค์กรในยุคใหม่ที่ว่า หากคุณไม่มีกิจกรรมแนวอนุรักษ์ธรรมชาติ รักษ์สิ่งแวดล้อม ย่อมกลายเป็นองค์กรที่ไร้ความทันสมัย ขาดภาพลักษณ์ที่ดีต่อสังคม และดูเหมือนว่าเรื่องพลังสีเขียวที่เคยมองเป็นเรื่องเล็กๆ วันนี้ได้มีพลังอย่างมหาศาล ซึ่งกลายเป็นกลยุทธ์ที่จำเป็นต่อองค์กรในทศวรรษใหม่ไปแล้ว(Positioning Magazine มกราคม 2551)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
3 กูรูจับทางอนาคตเจาะแก่นสร้างแบรนด์แกร่ง ทำอย่างไรให้แบรนด์เป็นที่หนึ่งในใจกลุ่มเป้าหมาย ? 3 ปรมาจารย์ “วิทวัส ชัยปาณี-ธนา เธียรอัจฉริยะ-ศิริกุล เลากัยกุล” ตบเท้ากระตุ้นนักบริหาร ไล่เรียงจากการสร้างภาพลักษณ์ด้วยการโฆษณาอย่างพอเหมาะพอดี ตามด้วยวิธีการบริหารจัดการอย่างถึงแก่นของผู้นำ พร้อมตอกย้ำการใช้หลักปรัชญาพอเพียงอย่างทันยุค(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 19 กุมภาพันธ์ 2550)
2 กรณีศึกษา "ไปรษณีย์ไทย-CPN"'รีแบรนด์' ลมหายใจบนโอโซนใหม่ - จะเป็นอย่างไร? เมื่อแบรนด์กุมชะตาองค์กรมากกว่าโลโก้ แต่กินความลึกถึง "ชื่อเสีย" และ "ชื่อเสียง" - ถึงเวลาหรือยัง? ที่จะต้องเมกอัพธุรกิจ เปลี่ยนมุมมอง สลัดความซ้ำซากจำเจ - 2 แนวคิดการรีแบรนด์ จะเปลี่ยนจนจำไม่ได้ หรือเอาแค่พอกระดี๊กระด๊า - ถอดกรณีศึกษา "ไปรษณีย์ไทย-CPN" จุดต่างการบริหารวัฒนธรรม บนจุดร่วมความต้องการรีแบรนด์(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 24 เมษายน 2549)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย