Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ8  
Positioning1  
ผู้จัดการรายวัน20  
ผู้จัดการรายสัปดาห์2  
PR News8  
Web Sites1  
Total 38  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ทหารไทย, บลจ.


นิตยสารผู้จัดการ (1 - 8 of 8 items)
กองทุนรวมกับรีสอร์ตสุดหรู 5 ดาว จุดหมายปลายทางการเดินทางของสื่อมวลชน 20 กว่าชีวิตในครั้งนี้ เพื่อไปเยี่ยมชมรีสอร์ตและสปาสุดหรู 5 ดาว ที่มีชื่อว่า เอวาซอน ไฮด์อะเวย์ ที่เกาะยาวน้อย จังหวัดพังงา เมื่อต้นเดือนธันวาคมปีที่แล้ว โดยมี บลจ.ทหารไทยเป็นเจ้าภาพ(นิตยสารผู้จัดการ มกราคม 2551)
FIF คึกคัก แม้ว่าปัญหา subprime จากสหรัฐอเมริกาจะลุกลามไปทั่วโลก และประเทศไทยก็ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ อาการช็อกที่เกิดขึ้นทำให้สถาบันการเงินเกิดความตึงตัว แต่ในภาวะวิกฤติย่อมมีโอกาสเสมอ ถ้ามองตลาดเงินให้รอบด้าน จะเห็นว่ายังมีการลงทุนที่เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลาและต่อเนื่อง(นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2550)
ภาพลักษณ์ใหม่ของ TMBAM เปิดตัวไปแล้วอย่างเป็นทางการสำหรับ The Library ห้องสมุดการเงินของ บลจ.ทหารไทย หรือ TMBAM ซึ่งไม่ใช่เพียงแต่จะกลายมาเป็นห้องสมุดแห่งแรกในธุรกิจหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวมที่เปิดให้บริการเฉพาะกลุ่มลูกค้าของตัว แต่ยังจะกลายมาเป็นตัวช่วยในการสร้างแบรนด์และภาพลักษณ์ใหม่ให้แก่ TMBAM ด้วย(นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2549)
ลงทุนกองทุนรวมผ่านอินเทอร์เน็ต ขณะที่ความนิยมใช้ออนไลน์ซื้อขายหน่วยลงทุนจากนักลงทุนกำลังเติบโตขึ้น ผู้ให้บริการรุ่นบุกเบิกจาก 3 ค่าย อย่าง บลจ.ทหารไทย บลจ.ยูโอบี และบลจ.เอเจเอฟ จึงต้องหันมาสร้างจุดเด่นในระบบของตน เพื่อขยายฐานความนิยมนี้ให้ใหญ่ขึ้นต่อในอนาคต(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2549)
Investor's Choice กลยุทธ์ที่ต้องคงไว้ โชติกา สวนานนท์ กรรมการผู้จัดการ บลจ.ทหารไทย ได้ให้ภาพแนวโน้มรูปแบบการลงทุนของนักลงทุนในปีนี้ว่า ยังคงไม่เปลี่ยนแปลงเมื่อพิจารณาถึง core asset class หรือ core portfolio ที่ยังคงหนีไม่พ้น cash, bond และ stock ซึ่งรูปแบบดังกล่าวมีลักษณะที่เป็นเหมือนๆ กันทั่วทั้งโลก(นิตยสารผู้จัดการ มกราคม 2549)
TMB เริ่มผูกธุรกิจเข้ากับ TMBAM ภายนอกอาจดูเหมือนว่า บลจ.ทหารไทย (TMBAM) คงจะทำธุรกิจอย่างโดดเดี่ยวหรืออาจได้รับความช่วยเหลือเพียงน้อยนิดจากธนาคารทหารไทย (TMB) ซึ่งเป็นบริษัทแม่ แต่ความจริงแล้วความสัมพันธ์ของทั้ง 2 นับวันยิ่งเหนียวแน่นเข้มข้นมากขึ้น โดยภาพนี้จะมีให้เห็นเด่นชัด เมื่อบริษัทแม่เตรียมจะก้าวเข้ามาสนับสนุนการทำธุรกิจให้แก่บริษัทลูกแห่งนี้แล้ว(นิตยสารผู้จัดการ มกราคม 2549)
วิธีลงทุนใหม่ของคนรักทอง ราคาทองคำแท่งที่เพิ่มขึ้นในตลาดโลก จากความต้องการบริโภคที่มีมากขึ้นในตลาดไซต์ใหญ่อย่างจีนและอินเดีย ช่วยให้ บลจ.ทหารไทย ได้พบสินทรัพย์ตัวใหม่ที่จะมาใช้จัดตั้งเป็นกองทุน TMB Gold Fund(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2548)
เปิดใจโชติกา สวนานนท์ "เราโดน hit เหมือนกัน แต่ขาดทุนน้อย" กองทุนเปิด ทหารไทยธนบดี ของบลจ.ทหารไทยตอนนี้เป็นกองทุนเปิดที่มีมูลค่าทรัพย์สินสุทธิสูงสุดถึง 20,176 ล้านบาทไป แล้ว ถือเป็นการบริหารกองทุนที่ประสบความสำเร็จมากรายหนึ่งในยามที่บรรยากาศการลงทุนในประเทศนี้ยังไม่สดใส แม้ดัชนีตัวเลขสำคัญทางเศรษฐกิจจะเริ่มบ่งชี้ว่าเศรษฐกิจเริ่มฟื้นตัวแล้ว โชติกา สวนานนท์ กรรมการผู้จัดการบลจ. ทหารไทย เปิดใจให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับแนวทางการบริหารกองทุนเปิด รวมทั้งนโยบายการจัดตั้งกองทุนใหม่ในปีนี้ ซึ่ง เธอเน้นทำธุรกิจหลัก ไม่ทำกองทุนพิเศษใด ๆ(นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2542)

Page: 1

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย