Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ16  
Positioning7  
ผู้จัดการรายวัน2  
ผู้จัดการรายสัปดาห์1  
PR News4  
Total 29  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ฮอนด้า มอเตอร์


นิตยสารผู้จัดการ (1 - 10 of 16 items)
กิจกรรมเพื่อสังคมของฮอนด้า Together for Tomorrow "DREAM" คำเดียวสั้นๆ ของโซชิอิโร ฮอนด้า บ่งบอกถึงแรงบันดาลใจอันเป็นฝันอันยิ่งใหญ่ (The Power of Dreams) ที่มีพลังขับเคลื่อนจินตนาการให้กลายเป็นจริงได้ โดยปรากฏความหมายสำคัญเป็น the top company of mobilities ของนวัตกรรมยานยนต์หลากหลายภายใต้แบรนด์ Honda(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2551)
The Base "Made by Global Honda" หรือแนวคิด "ผลิตโดยฮอนด้า คุณภาพเดียวกันทั่วโลก" ถือเป็นนโยบายหลักที่ฮอนด้าจะนำมาใช้ในปี 2546 ซึ่งเป็นปีที่นโยบายเขตการค้าเสรีอาเซียน (AFTA) ได้เริ่มมีผลบังคับใช้อย่างเป็นทางการปีแรก(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2546)
HONDA จากมอเตอร์ไซค์สู่รถยนต์นั่ง หากกล่าวถึงผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ 3 อันดับแรกของญี่ปุ่น แน่นอนว่าชื่อของ Honda ย่อมเป็นชื่อหนึ่งในสามชื่อนั้น แต่ เมื่อกล่าวถึงผู้ผลิตจักรยานยนต์แล้ว Honda คือหมายเลขหนึ่งของโลกเลยทีเดียว(นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2544)
อหังการ 'ฮอนด้า' เชือดหมูในปีเสือ โยโซ คามิ หัวหน้าทีมวิศวกรฮอนด้า อาร์แอนด์ดี จากฮอนด้า มอเตอร์ กับแอคคอร์ด ซึ่งเป็นผลงานที่เขาชื่นชมมาก และเป็นการพลิกโฉมครั้งสำคัญของแอคคอร์ด ที่ก้าวไปอีก 2 ระดับสู่การเป็นรถยนต์หรูหรา(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2541)
ศักราชใหม่ 'แอคคอร์ดตีเหล็กต้องตีตอนร้อน' บรรยากาศงานเปิดตัวรถยนต์ฮอนด้า แอคคอร์ด โมเดลใหม่ เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2540 ที่ผ่านมา ถ้าเป็นช่วงที่ตลาดรถยนต์เมืองไทยยังคงฟู่ฟ่า ก็คงกล่าวได้ว่าเป็นเรื่องปกติวิสัย แต่ในขณะที่แสงตะเกียงกำลังริบหรี่เช่นนี้ การเปิดตัวแอคคอร์ดใหม่ จึงกลายเป็นภาพที่ดูยิ่งใหญ่เลยทีเดียว(นิตยสารผู้จัดการ มกราคม 2541)
ยานยนต์ไทย'41 'ตะวันจะดับ' หรือ 'อาทิตย์จะอุทัย'!? วิกฤติการณ์ของอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยในช่วงปลายปี 2540 แสดงภาพที่ชัดเจนมาก ว่าที่ผ่านมา ประเทศไทยได้เดินมาถูกทางแค่ไหนกับอุตสาหกรรมนี้(นิตยสารผู้จัดการ มกราคม 2541)
โซลูน่ากระหึ่มเมือง มุมที่สว่างของ 'ซิตี้…' โตโยต้า โซลูน่า สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ แต่ทำไมฮอนด้า ซิตี้ จึงทำไม่ได้ ทั้งที่โอกาสมาถึงก่อน วิเคราะห์ความล้มเหลวของฮอนด้า ดูเหมือนจะพลาดตั้งแต่เริ่ม ตลาดตั้งความหวังสูง แต่ทำไม่ได้ ชั้นเชิงสงครามข่าวห่างชั้นโตโยต้าหลายขุม การพัฒนากระบวนการผลิต ยังไม่ถึงชั้นโตโยต้า ที่สำคัญ ครั้งนี้ ประเมินคู่แข่งต่ำเกินไป(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2540)
อุตสาหกรรมรถยนต์ไทย พัฒนาไปถึงไหนแล้ว? หลังจากที่มีการประกาศสร้างฐานการผลิตของบริษัทรถยนต์ยักษ์ใหญ่ค่ายต่าง ๆ ในประเทศไทย รวมทั้งการขยับขยายของบริษัทตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ยี่ห้อต่าง ๆ ทำให้เกิดความคึกคักขึ้นมากในตลาดนี้ แม้ว่ายอดขายรถยนต์ในปีนี้จะลดต่ำลงด้วยเหตุผลหลักด้านภาวะเศรษฐกิจ แต่ในระยะยาวนั้น คาดว่าประเทศไทยจะมีอัตราการผลิตรถยนต์สารพัดยี่ห้อเพื่อการส่งออกในอัตราสูงติดอันดับโลก เรื่องโดย กองบรรณานิการ(นิตยสารผู้จัดการ มกราคม 2540)
"คราวเคราะห์ของ 'ชุมพล พรประภา' งานนี้ยามาฮ่าหัวเราะคนเดียว" แล้ว "ซูซูกิ" ก็แพ้ภัยตัวเองทั้ง ๆ ที่ทนอุตส่าห์ขับเคี่ยวกับคู่แข่งที่สูสีอย่างยามาฮ่ามานานหลายปี ในสมรภูมิรถจักรยานยนต์ไทย ตลาดรถจักรยานยนต์ของไทยมาถึงวันนี้ ค่อนข้างจะแน่นอนว่าฮอนด้าได้ครองอันดับหนึ่งอย่างมั่นคง อย่างน้อยก็อีกหลายปีข้างหน้า ซึ่งถ้าไม่มีอะไรพลิกผันอย่างถล่มทลาย คงยากที่ซูซูกิและยามาฮ่าจะขึ้นมาเทียบเคียงรัศมีของฮอนด้า(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2539)
"โตโยต้า" ยิ่งใหญ่ดุจขุนเขา อหังการ "ฮอนด้า" หรือจะมาเทียบ" "จะวางสินค้าตลาดคุณภาพก็วางตลาดคุณภาพ จะวางตลาดสินค้าราคาต่ำก็วางราคาต่ำแต่เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาไม่มีจุดยืนก็เลยระส่ำระสาย"(นิตยสารผู้จัดการ ธันวาคม 2538)

Page: 1 | 2

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย