Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ266  
Positioning48  
ผู้จัดการรายวัน42  
ผู้จัดการรายสัปดาห์34  
PR News956  
Total 1312  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Computer

Subcategories
Hardware and Accesorries
PDA
Netbook
Software
Networking and Internet
Tablet PC
Notebook


Positioning Magazine (1 - 10 of 48 items)
ถึงเวลา "โซนี่" ต้องรวมตัว ปีที่ผ่านมา โซนี่พบอุปสรรครอบด้านจนทำให้ผลประกอบการในปีที่ผ่านมาไม่เป็นไปตามที่ตั้งเป้าไว้ แผนการดำเนินงานในปีนี้จึงนำกลยุทธ์ “One Sony” มาใช้ เพื่อรวมทุกธุรกิจอันหลากหลายของโซนี่ โดยเชื่อมโยงทั้งอุปกรณ์ไอทีและคอนเทนต์ด้านความบันเทิงไว้เป็นหนึ่งเดียว พร้อมตั้งเป้าเติบโตขึ้น 10% ในปีนี้(Positioning Magazine 6 กรกฎาคม 2555)
แชร์แล้วขายได้รับส่วนแบ่งทันที กด Share แล้วอาจได้เงิน เป็นแคมเปญล่าสุดที่ “เดลล์” ทำผ่านโซเชี่ยลมีเดีย โดยดึงลูกค้ากลายเป็นเครือข่ายของบริษัทด้วยความสมัครใจ ในโครงการ Share and Earn หาก Share นั้นทำให้เดลล์ขายสินค้าได้ด้วยราคามากกว่า 70 ปอนด์ ลูกค้าคนนั้นก็จะได้ส่วนแบ่ง 5 ปอนด์(Positioning Magazine 25 พฤษภาคม 2555)
ช็อปใหม่ “โซนี่” ประสบการณ์สำคัญกว่าขาย

“เราเลือกไทยเพราะเป็นตลาดพร้อมที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และพฤติกรรมคนไทยชอบติดตามเทคโนโลยีใหม่ๆ” โซนี่ ไทย กล่าว ร้านคอนเซ็ปต์ใหม่นี้จะนำเสนอเฉพาะสินค้าที่เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด โดยเฉพาะ Gadget ที่โซนี่ได้ขยายไลน์ธุรกิจออกมาด้านนี้มากขึ้น

(Positioning Magazine 20 กุมภาพันธ์ 2555)
7 ผลิตภัณฑ์ไฮไลต์ CES 2012 งานแรกของปี 2012 ที่ผู้ชื่นชอบสินค้าอิเล็กทรอนิกส์พลาดไม่ได้คือ CES (Consumer Electronics Show) ที่จะเริ่มในวันที่ 10 มกราคมนี้ ที่ลาสเวกัส คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ สหรัฐอเมริกา มี 7 ผลิตภัณฑ์ที่น่าเฝ้าดูว่าจะพัฒนาล้ำไปแค่ไหน ดังนี้(Positioning Magazine 4 มกราคม 2555)
ทำไมแอปเปิลถึงเป็นแบรนด์แห่งศตวรรษที่ 21? ถึงแม้คนกว่าค่อนโลกจะรู้จักยี่ห้อ "แอปเปิล" และใช้ผลิตภัณฑ์ของแบรนด์นี้ครั้งแรกในชีวิตกับ "โทรศัพท์มือถือไอโฟน" มือถือปฏิวัติวงการที่ใช้เวลาพัฒนาเพียง 2 ปีครึ่ง แต่ภายในเวลาแค่ 5 ปีที่มือถือเครื่องนี้ได้วางตลาด มันกลับทำให้คนพูดถึงชื่อของ "สตีฟ จ็อบส์" ผู้อยู่เบื้องหลังของมือถือเครื่องนี้ราวกับเพื่อนสนิทที่โตมาด้วยกัน(Positioning Magazine 16 ธันวาคม 2554)
สื่ออเมริกา อุทิศหน้าปกให้ Steve Jobs หลังจากข่าวการจากไปของสตีฟ จ็อบส์ เผยแพร่บนโลกไซเบอร์ของเย็นวันพุธที่ 5 ตุลาคม ปี ค.ศ. 2011 รุ่งขึ้นข่าวของสตีฟ จ็อบส์ อยู่บนหน้าหนึ่งของหนังสือพิมพ์ทั่วอเมริกา และเกือบทั่วโลกแสดงให้เห็นว่า สตีฟ จ็อบส์ เป็นบุคคลสำคัญอย่างแท้จริง(Positioning Magazine 17 ตุลาคม 2554)
HP ออล-อิน-วัน IT ยุคนี้ต้อง “สวยเสร็จพร้อมใช้” เอชพีรู้ดีว่าถ้าอยากจะเติบโตและชิงส่วนแบ่งจากตลาดคอมพิวเตอร์ที่มีอัตราเติบโตเพียง 4-5% ต่อปีนั้น อย่างน้อยบริษัทจะต้องมีการพัฒนาไลน์ของสินค้าอยู่ตลอดเวลา และที่ลืมไม่ได้ก็คือลูกค้าทุกวันนี้ไม่ได้เลือกสินค้าแค่ราคาและการใช้งาน แต่ดีไซน์ ไลฟ์สไตล์ และความทันสมัย(Positioning Magazine ธันวาคม 2553)
Microsoft Retail Store หลังจากเห็นความสำเร็จของร้านรีเทลแห่งค่าย Apple มานานหลายปี ค่าย Microsoftถึงเวลาขอทำตามเป็นแบบอย่างบ้างด้วยการเปิดร้านรีเทลชิมลางตลาดในอเมริกาก่อนเป็นประเทศแรก โดยเริ่มทยอยเปิดมาตั้งแต่ปลายปี ค.ศ. 2009 ปัจจุบันมีทั้งสิ้น 7 แห่งทั่วประเทศ(Positioning Magazine ธันวาคม 2553)
10 Digital Trends A Must Marketing ในปี 2554 ดิจิตอลมาร์เก็ตติ้งมาแรง และประเมินกันว่างบโฆษณาที่จะไหลเข้ามาในสื่อนี้จะเพิ่มขึ้นเท่าตัว โดยเฉพาะ Social Media อย่าง Facebook ที่เป็นพื้นที่สำคัญของแบรนด์ เพราะไม่เพียงแบรนด์ที่เคยใช้จะทุ่มเงินเพิ่มขึ้นเท่านั้น แต่ยังมีแบรนด์ใหม่ๆ กำลังอยากลงเงินเต็มที่ แต่โจทย์คือ ลงไปแล้วจะได้ผลอย่างที่ต้องการหรือไม่(Positioning Magazine ธันวาคม 2553)
มุมนี้สำหรับ “ผู้หญิง” การมาถูกที่ ถูกเวลา คือโอกาสของสินค้าและบริการในการแจ้งเกิดได้ไม่ยาก เหมือนอย่างการขยับล่าสุดของ ”บานาน่าไอที” ในเครือ ”คอมเซเว่น” ที่ตอกย้ำ Positioning เป็นร้านไอทีที่เข้าถึงกลุ่มลูกค้าผู้หญิงผ่านสาขาต่างๆ ตั้งแต่ที่ ”ฟอร์จูน” จนมาถึงที่ใหม่ล่าสุด ”พาราไดซ์พาร์ค”(Positioning Magazine ตุลาคม 2553)

Page: 1 | 2 | 3 | 4 | 5

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย