Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ68  
Positioning4  
ผู้จัดการรายวัน50  
ผู้จัดการรายสัปดาห์41  
PR News151  
Total 273  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Commercial and business > SMEs


ผู้จัดการรายวัน (1 - 10 of 50 items)
เร่งตั้งสภาธุรกิจ “เอสเอ็มอี” หนุนเอกชน 2.8 ล้านราย มีเวทีของตัวเอง พณ.เร่งผลักดันสภาธุรกิจ SMEs หวังเพิ่มบทบาท-ช่องทางประสานงานกับภาครัฐ หลังพบอุปสรรคเพียบ เพราะมีหน่วยงานดูแลมากถึง 40 หน่วยงาน ทำให้ไม่มีเอกภาพ และเจ้าภาพที่แท้จริง พร้อมคาดหวังให้มีการจัดตั้งได้อย่างเป็นรูปธรรม และแก้ปัญหาได้โดยตรง เพราะธุรกิจ SMEs มีสัดส่วนสูงถึง 99.6% หรือคิดเป็นจำนวน 2,815,000 ราย(ASTV ผู้จัดการรายวัน 22 ตุลาคม 2553)
ดันไทยฮับเมดิคัลทัวร์โลกตั้งเป้าโกยรายได้ 4 แสนล้านต่อปี SMEs ผนึกเอกชนท่องเที่ยว ประกาศบุกยึดตลาดเมดิคัลทัวร์ ดันไทยเป็นศูนย์กลางการให้บริการทางการแพทย์ระดับโลก เล็งชงของบรัฐบาล 20 ล้าน เผย รายได้ธุรกิจเมดิคัลต่อปี 4 แสนล้านบาท โตเฉลี่ย 14%(ASTV ผู้จัดการรายวัน 29 สิงหาคม 2553)
อุตฯ แนะนำ สสว.พัฒนา SMEs เน้นเรื่องราวสินค้า-สร้างมูลค่าเพิ่ม ยันตอนนี้ เดินมาถูกทางแล้ว ทั้งการพัฒนาบรรจุภัณฑ์สวยงาม ให้ข้อมูลประวัติความเป็นมาของสินค้านั้นที่สั่งสมมานานปี จะทำให้ผู้ซื้อยินดีจะซื้อในราคาที่แพงขึ้น พร้อมแนะให้มองต้นแบบที่ญีปุ่นประสบความสำเร็จ(ASTV ผู้จัดการรายวัน 10 สิงหาคม 2553)
แบงก์ประชันแคมเปญSME TMBชูโอดีไม่มีหลักประกัน ถึงคิวผู้ประกอบการเอสเอ็มอีมีสิทธิ์เลือก แบงก์แข่งแคมเปญสินเชื่อเอสเอ็มอี "ทหารไทย" เปิดตัว "โอดี ไม่ต้องใช้หลักประกัน ทีเอ็มบี เอสเอ็มอี" วงเงินสูงสุด 10 ล้าน รับเงินใน 9 วัน ตั้งเป้าปล่อยกู้ 4 พันล้าน ขณะที่"กสิกรไทย"สู้ไม่ถอยเสนอ "สินเชื่อเอสเอ็มอีเลือกได้"ให้ลูกค้าเลือกรูปแบบการผ่อนชำระ ดอกเบี้ยและการแปลงเงินส่วนที่ผ่อนชำระแล้วเป็นวงเงินหมุนเวียนได้ตั้งเป้าปล่อยกู้ปีนี้ 3 พันล้าน(ASTV ผู้จัดการรายวัน 10 กุมภาพันธ์ 2553)
แบงก์ยอมร่วมวงอัดฉีดSME กั๊กปล่อยกู้ตามเกณฑ์คุมเสี่ยง แบงก์ประสานเสียงพร้อมสนองนโยบายรัฐร่วมวงปล่อยกู้เอสเอ็มอีขาดสภาพคล่อง แต่จะขยายสินเชื่อได้ระดับไหนขึ้นอยู่กับเกณฑ์ในการพิจารณา-ความต้องการสินเชื่อของธุรกิจ แนะรัฐหามาตรการอื่นช่วยกระตุ้นลงทุนจะกระจายรายได้สู่ธุรกิจอีกทาง และควรให้บสย.ร่วมโครงการช่วยบรรเทาความเสี่ยง(ASTVผู้จัดการรายวัน 3 สิงหาคม 2552)
แบงก์รุมปล่อยสินเชื่อ'เอสเอ็มอี' KTBฟุ้ง5เดือนยอดกว่า3หมื่นล. แบงก์รุมเอาใจเอสเอ็มอี "กรุงไทย"ยันที่ผ่านมาปล่อยกู้เสริมสภาพคล่องให้ผู้ประกอบการอย่างต่อเนื่อง ยอดสินเชื่อเอสเอ็มอี 5 เดือนกว่า 3 หมื่นล้าน พร้อมมีมาตรการดูแลอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะธุรกิจในกลุ่มที่ได้รับผลกระทบโดยตรง ด้าน"กสิกรไทย"เจาะกลุ่มเอสเอ็มอีช่วงเริ่มต้นธุรกิจ เปิด K-SME Start-up Solutions ที่บริการทั้งแหล่งเงินทุน ที่ปรึกษา และองค์ความรู้ในการดำเนินธุรกิจอย่างครบวงจร ตั้งเป้ายอดลูกค้าเข้าร่วมโครงการจำนวน 12,000 ราย(ASTVผู้จัดการรายวัน 12 มิถุนายน 2552)
ดัชนีเชื่อมั่น SMEs ม.ค. 52 ลดฮวบรับศักราชใหม่ปีวัวดุ สสว. เผยผลสำรวจดัชนี TSSI SMEs เดือนมกราคม 2552 ปรับตัวลดลงทั้งปัจจุบันและคาดการณ์ 3 เดือน อยู่ที่ 43.0 และ 44.5 โดยธุรกิจก่อสร้าง ค้าปลีกสมัยใหม่ และค้าส่งวัสดุก่อสร้าง ลดต่ำสุด เหตุชะลอตัวเศรษฐกิจประเทศและโลก และราคาน้ำมันที่เพิ่มขึ้น บวกกับอำนาจซื้อลดลง ด้านความเชื่อมั่นเศรษฐกิจประเทศสวนกระแสปรับตัวเพิ่ม(ผู้จัดการรายวัน 4 มีนาคม 2552)
เอสเอ็มอีขาดสภาพคล่องหนัก ส.อ.ท.เผยเอสเอ็มอีกำลังเผชิญมรสุมหนักทั้งจากปัจจัยภายในและภายนอก ส่งผลให้สภาพคล่องตึงตัวหนักขึ้นกว่าเดิม จี้รัฐบาลใหม่ดูแลเร่งด่วนหลัง 7-8 เดือนที่ผ่านมา เหมือนถูกลอยแพ ไร้เงินงบประมาณสนับสนุน เอสเอ็มอีแบงก์ตื่นเล็งออกแคมเปญพิเศษ 3 เดือนสุดท้ายก่อนสิ้นปี อัดเงินกู้เพิ่ม พร้อมผ่อนปรนเงื่อนไขเดิมที่กำหนดต้องมีผลประกอบการเป็นบวกหลัง NPL พุ่งแตะ 50%(ผู้จัดการรายวัน 24 กันยายน 2551)
ดัชนีความเชื่อมั่น SMEs พ.ค. ลดลง 40.0 กลุ่มบริการหนักสุด สสว. เผยดัชนี TSSI SMEs ประจำเดือนพฤษภาคม ทั้งปัจจุบันและคาดการณ์ 3 เดือนข้างหน้า ลดลงเป็น 40.0 และ 41.8 โดยมีสถานีบริการน้ำมัน บริการการท่องเที่ยวและธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง เป็นกลุ่มที่ค่าดัชนีลดลงในระดับสูง โดยปัจจัยสำคัญอยู่ที่ยอดจำหน่ายและกำไร ขณะที่ผู้ประกอบการยังคงกังวลทั้งในเรื่องต้นทุนสินค้า อำนาจซื้อของประชาชน ภาวะเศรษฐกิจของประเทศ และราคาน้ำมัน(ผู้จัดการรายวัน 3 กรกฎาคม 2551)
SMEอาการหนักขาดสภาพคล่อง ธพว.อัดเงินสกัดหนี้เสีย นายพงษ์ศักดิ์ ชิวชรัตน์ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (ธพว.) เปิดเผยว่า จากการที่ธนาคารมีสัดส่วนหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (เอ็นพีแอล) ที่ผ่านมากว่า 40 % ของสินเชื่อรวมทั้งหมดคิดเป็นมูลค่า 20,000 ล้านบาท ซึ่งในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา ทางธนาคารสามารถ ดำเนินการลดหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้หรือเอ็นพีแอลของเอสเอ็มอีแบงก์ ไปได้จำนวน 3,000-4,000 ล้านบาท โดยการปรับลดหนี้เอ็นพีแอลในครั้งนี้ สืบ เนื่องมาจากการปรับนโยบายและบทบาทของแบงก์ที่มีการเข้าหาลูกค้ามากขึ้น และคอยให้ความช่วยเหลือด้านการบริหารจัดการ ในกรณีที่ลูกค้าไม่สามารถนำเงินมาชำระให้ทางแบงก์ได้(ผู้จัดการรายวัน 27 กันยายน 2550)

Page: 1 | 2 | 3 | 4 | 5

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย