Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ68  
Positioning4  
ผู้จัดการรายวัน50  
ผู้จัดการรายสัปดาห์41  
PR News151  
Total 273  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Commercial and business > SMEs


ผู้จัดการรายสัปดาห์ (1 - 10 of 41 items)
พาณิชย์นำร่องตั้งสภาธุรกิจเอสเอ็มอีส่งออก เล็งตั้งศูนย์รายจังหวัดพัฒนารายย่อยบุกตลาดโลก กระทรวงพาณิชย์จับมือเอสเอ็มอีทั่วประเทศ ผุดสภาธุรกิจเอสเอ็มอีเพื่อการส่งออก ตั้งปลัดกระทรวงพาณิชย์ และรองปลัดกระทรวงที่เกี่ยวข้องรวมทั้งตัวแทนภาคเอกชนเป็นกรรมการวางโครงร่างเสนอนายกรัฐมนตรีเพื่ออออกเป็นกฎหมายรองรับ เผยใช้โมเดลต้นแบบจากสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวฯ(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 24 ธันวาคม 2553)
กลยุทธ์ CSR สู่ความเป็นเลิศของ SMEs เอสเอ็มอีส่วนใหญ่คิดว่า CSR เป็นเรื่องของการทำกิจกรรมเพื่อชุมชน สังคม และสิ่งแวดล้อมในรูปของการบริจาคหรือคืนกำไรให้สังคม ฉะนั้น เมื่อกิจการของตนยังไม่ค่อยมีกำไร ไม่ค่อยมีเวลา จึงไม่สนใจทำ CSR และคิดไปว่า CSR เป็นเรื่องของบริษัทใหญ่ที่มีกำไรมากๆ(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 15 ธันวาคม 2553)
สสว.ยกเครื่ององค์กร-จัดเรตติ้งหนุนแบงก์ปล่อยกู้เอสเอ็มอีไทยเนื้อหอมต่างชาติแห่ร่วมลงทุนเจาะตลาดเอเชีย เตรียมตบเท้าเข้าร่วมลงทุน โดยเฉพาะอิตาลีวางแผนตั้งฐานผลิตเรือยอร์ชสุดหรูในไทยเจาะลูกค้ากระเป๋าหนักในเอเชีย พร้อมลุยแก้ปัญหาเงินกู้ จัดเรดเอสเอ็มอี การันตีให้ธนาคารปล่อยกู้มากขึ้น เล็งนำร่องยกระดับโฮทอปขั้นเป็นเอสเอ็มอีจังหวัดละ 2 ราย(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 2 ตุลาคม 2553)
บริหารความเสี่ยง อุดช่องโหว่....ธุรกิจครอบครัว การศึกษาในเรื่องการบริหารจัดการธุรกิจครอบครัวเป็นสิ่งที่ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีควรจะให้ความสนใจเพราะมีส่วนสำคัญในการที่จะทำให้ธุรกิจแข็งแรงหรือล้มเหลวได้ อย่างไรก็ตาม หากได้เรียนรู้ตั้งแต่เนิ่นๆ จะสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ แม้ว่าในวันนี้ธุรกิจที่ทำอยู่อาจจะมีขนาดไม่ใหญ่ แต่หากในอนาคตมีโอกาสเติบโต การได้เรียนรู้ตั้งแต่วันนี้จะทำให้การส่งต่อและถ่ายทอด ไม่ว่าจะเป็นประสบการณ์ ความรู้ หรือค่านิยม สู่รุ่นต่อไปได้ง่ายขึ้น(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 7 กันยายน 2553)
เปิดกลยุทธนักธุรกิจไทยพิชิตตลาดจีนชี้Know Who เหนือKnow How รุ่ง! 4 เทคนิคนำธุรกิจSMEsไทยบุกตลาดปราบเซียนแดนมังกรได้สำเร็จ แนะขั้นตอนง่ายๆ ให้แก่ผู้สนใจบุกตลาดส่งออกจีน-ออกงานแฟร์นำช่องค้าขาย ด้านนักวิจัยตลาดจีนเตือน! อย่าไว้ใจหุ้นส่วนคนจีน แต่ต้องสร้างพันธมิตรไทยด้วยกัน เชื่อ Know Who สำคัญกว่าKnow How สามารถช่วยให้นักธุรกิจรายใหม่ทำการค้ากับจีนได้รุ่งเรือง!(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 10 สิงหาคม 2553)
โฉมใหม่ “SME ตีแตก” ย้ำเกมรุกKBANKครองตลาดเอสเอ็มอี ในแวดวงธนาคาร รายการนี้ถือเป็นนวัตกรรมด้านเครื่องมือสื่อสารการตลาดรูปแบบใหม่ เจาะกลุ่มเป้าหมายที่เป็นผู้ประกอบการที่เพิ่งเริ่มต้นทำธุรกิจ อายุระหว่าง 30-45 ปี เราออกอากาศมาแล้ว 6 เดือน นำเสนอไป25 ธุรกิจ ผลตอบรับที่ได้ถือว่าดีมากทั้งในแง่คนมาออกรายการ และคนดูรายการ(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 10 สิงหาคม 2553)
วิกฤต.! SMEs ทุกเซกเตอร์ต่ำสุดในรอบ 5 ปี 'รายได้หด-ส่งออกแย่'ผู้ประกอบการต้องทำใจ SMEs ไทยวิกฤตหนัก - saw เผยผลสำรวจผู้ประกอบการทั่วประเทศทุกเซกเตอร์ต่ำสุดในรอบ 5 ปี ชี้ปัจจัย 'ศก.-การเมือง'น่าห่วงมากที่สุด นอกจากนี้ยังรับสภาพว่าจะมีรายได้ลดลง-การส่งออกที่ตกฮวบ.!(ASTVผู้ัจัดการรายสัปดาห์ 4 พฤษภาคม 2552)
ไทยหวังแจ้งเกิด SMEs ในแดนโสม.! สสว.ชี้ 4 กลุ่มอุตฯดาวรุ่ง-ใช้สิทธิ์ FTA กรุยทาง SMEs หวังแจ้งเกิดในตลาดเกาหลีใต้ สสว.ดัน 4 กลุ่มอุตฯนำร่องในตลาดกิมจิ ชี้ “สิ่งทอ-ท่องเที่ยว-อัญมณี-ดิจิตอลคอนเทนต์” มีโอกาสไปได้สวย ย้ำต้องใช้สิทธิประโยชน์ AKFTA ให้เกิดประโยชน์มากที่สุด ขณะที่การค้าระหว่างกัน 9 เดือนแรกไทยขาดดุลไปแล้ว 8 หมื่นล้าน(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 17 พฤศจิกายน 2551)
เข็มทิศธุรกิจเอสเอ็มอี ชี้ทางฝ่ามรสุมเศรษฐกิจ -ผู้ประกอบการย่อมต้องการตัวช่วย ในสภาวการณ์ยากลำบาก -"ลักขณา ลีละยุทธโยธิน" นักบริหารมือฉมัง วางเข็มทิศธุรกิจ นำเอสเอ็มอีทะลุปัญหา -ยึดหลัก "Plan for the best and Prepare for the worst" -แนะ 10 ข้อปฏิบัติ ตีโจทย์ให้แตกอย่างเป็นระบบ(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 14 กรกฎาคม 2551)
'ขันน๊อต' ก่อนธุรกิจล้ม !รู้ทันวิธีจัดการคนเอสเอ็มอี - จะจัดการ "คน" อย่างไรท่ามกลางเศรษฐกิจชะลอตัว ? - ผู้รู้แนะกลยุทธ์บริหารคนเอสเอ็มอีทั้งภาคผลิต-การค้า-บริการ ให้วิ่งได้ทุกสภาวการณ์อย่างได้ผลชะงัดมาแล้ว - ฟันธงต้องเร่งเคาะสนิมก่อนกัดกร่อนธุรกิจจนเกินแก้ - ณ นาทีนี้ต้องครบ 3 คุณลักษณะ "เก่ง-ดี-ทุ่มเท" ถอดรหัสการบริหารผลงาน-สร้างทักษะและแรงจูงใจ(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 21 เมษายน 2551)

Page: 1 | 2 | 3 | 4 | 5

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย