Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ18  
Positioning24  
ผู้จัดการรายวัน47  
ผู้จัดการรายสัปดาห์15  
PR News111  
Total 200  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Home and Office Appliances > Furniture


นิตยสารผู้จัดการ (1 - 10 of 18 items)
เอสเอฟ-อิเกีย ธุรกิจ “ยีน” เดียวกัน “อิเกีย” IKEA มีแผนมานานเกือบสิบปีว่าจะเข้ามาบุกตลาดประเทศไทย โดยไม่มีข่าวการเจรจากับพันธมิตรรายใดเล็ดลอดออกมา แต่ท้ายที่สุดธุรกิจเฟอร์นิเจอร์ครบวงจรระดับโลกสัญชาติสวีเดนตัดสินใจตกร่องปล่องชิ้นกับบริษัท สยามฟิวเจอร์ ดีเวลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) สร้างโครงการเมกาบางนา มูลค่ากว่า 12,000 ล้านบาท และเปิด “อิเกียสโตร์” สาขาแรกในไทย(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มีนาคม 2555)
ลดโลกร้อน กรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับกลุ่มอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และสมาคมอุตสาหกรรมเครื่องเรือนไทย เตรียมความพร้อมรวบรวมผู้ประกอบการเฟอร์นิเจอร์กว่า 220 บริษัท 900 คูหา เดินหน้าจัดงาน Thailand International Furniture Fair 2011 หรือ TIFF 2011(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กุมภาพันธ์ 2554)
ตลาดใหม่สินค้าตกแต่งบ้าน การส่งออกสินค้าเครื่องประดับตกแต่งบ้านของไทย ไม่ว่าจะเป็นกรอบรูปไม้ รูปแกะสลักไม้ ดอกไม้ประดิษฐ์ ของชำร่วยที่ทำด้วยเซรามิก รวมถึงประทีปโคมไฟ และของใช้ในเทศกาลและงานรื่นเริง ต้องเผชิญกับการชะลอตัวลงอย่างต่อเนื่อง(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กรกฎาคม 2552)
เปิดกรุงานของ "เช็คสเปียร์ของช่างเฟอร์นิเจอร์" Thomas Chippendale ในบรรดางานประติมากรรมขนาดเท่าคนจริงที่วางโชว์อยู่บริเวณด้านหน้าของอาคารพิพิธภัณฑ์ Victoria & Albert Museum ในกรุงลอนดอนนั้น มีรูปปั้นของ Thomas Chippendale รวมอยู่ด้วยในฐานะเป็นฮีโร่ตัวจริงของวงการช่างฝีมืออังกฤษ โดยเฉพาะงานช่างเฟอร์นิเจอร์ที่โดดเด่นชนิดหาตัวจับยากจนได้รับฉายาว่า "เช็คสเปียร์ของช่างเฟอร์นิเจอร์"(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มกราคม 2552)
La-Z-Boy คนบางคนไม่ขี้เกียจซื้อเก้าอี้ราคาแพง อาคารพาณิชย์ขนาด 5 ชั้น ปากซอยสุขุมวิท 30/1 เพิ่งจะปรับปรุงและตกแต่งให้เป็น La-Z-Boy Gallery ที่แรกของประเทศไทยและในแถบเอเชีย ทั้งๆ ที่เป็นเวลากว่า 10 ปีแล้วที่แบรนด์เก้าอี้ปรับเอนนอนเพื่อการพักผ่อนและโซฟา ภายใต้แบรนด์ เล-ซี-บอย หรือ La-Z-Boy ไม่เพียงแต่วางขายในไทยเท่านั้น แต่ยังเป็นฐานการผลิตเพื่อส่งออกไปยังประเทศในเอเชียและยุโรปด้วยในเวลาเดียวกัน(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2551)
ส่งมัณฑนากรถึงบ้าน ถ้าพิซซ่า แมคโดนัลด์ โออิชิ เอ็มเค สามารถส่งถึงบ้านได้ ทำไมมัณฑนากรแต่งบ้านจะถูกส่งไปที่บ้านลูกค้าไม่ได้ ซึ่งในความเป็นจริง โจทย์นี้ผู้บริโภคตั้งคำถามกับบรรดาร้านเฟอร์นิเจอร์มาหลายครั้ง หลายวาระ แต่ก็เงียบหายไป(นิตยสารผู้จัดการ ธันวาคม 2550)
Mobilia Flexy Living เฟอร์นิเจอร์ในหัวใจคนรุ่นใหม่ อุโมงค์สีโลหะเป็นประตูนำทางเข้าสู่ด้านในที่ให้ความรู้สึกทันสมัยเข้ากับผนังสามมิติรูปทรงเรขาคณิต ซึ่งก็ตัดกันกับพื้นไม้ลามิเนตที่ให้อารมณ์อบอุ่นราวกับบ้าน จนเห็นว่ารอบตัวรายล้อมด้วยเฟอร์นิเจอร์หลายสิบชิ้นที่ตกแต่งเป็นเซตอย่างลงตัว จึงรู้ตัวว่ากำลังอยู่ในโชว์รูมเฟอร์นิเจอร์ Mobilia Flexy Living บนชั้น 5 ของสยามดิสคัฟเวอรี่(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2549)
Brand power ยุคใหม่ การให้ความสำคัญในงานดีไซน์คือจุดขายของโมเดอร์นฟอร์ม ตลอดเวลา 25 ปีที่ผ่านมา การตอกย้ำแบรนด์ด้วยการสร้างความรู้สึกของการยอมรับและไว้เนื้อเชื่อใจ คือภาระของผู้บริหารรุ่นต่อไป(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2548)
The Way of Modernform ความผูกพันระหว่างเพื่อนในวัยเรียนของคน 5 คน เป็นส่วนสำคัญในการผลักดันให้โมเดอร์นฟอร์ม กรุ๊ป เติบโตอย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลา 25 ปี และกำลังบ่มเพาะจนได้ที่ รอเวลาส่งต่อให้คนรุ่นใหม่ ถือเป็นเรื่องราวที่ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยครั้งนักในสังคมธุรกิจไทย วิธีคิดและวิธีการทำงานร่วมกันของคนกลุ่มนี้จึงน่าศึกษา(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2548)
"Syn" Individual Seat for Individual Person แวบแรกที่เห็นเกาอี้รูปร่างแปลกตาแบรนด์ "Syn" ที่วางไว้ท่ามกลางสินค้าอื่นๆ บนชั้น 3 ของ PlayGround เข้าใจว่าเป็นสินค้าแบรนด์นอกราคาแพง จนกระทั่งบ่ายวันหนึ่งได้พบกับดีไซเนอร์และทีมงานของ Syn ที่โรงงานในซอยลาดพร้าว 87 และได้ฟังเรื่องราวและวิธีคิดของคนหนุ่มสาว 3 คนผู้ก่อตั้ง น่าสนใจทีเดียว(นิตยสารผู้จัดการ มิถุนายน 2548)

Page: 1 | 2

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย