Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ166  
Positioning45  
ผู้จัดการรายวัน8  
ผู้จัดการรายสัปดาห์34  
PR News556  
Total 775  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Education

Subcategories
E-Learning
Research
International School
Seminar and Training
MBA


ผู้จัดการรายสัปดาห์ (1 - 10 of 34 items)
CEDI Evolution ปั้น 3 หลักสูตรใหม่ สร้างผู้ประกอบการโตยั่งยืน วิเชฐ ตันติวานิช ได้รับการทาบทามจากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ผ่านทาง สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ให้เข้ามาช่วย “บูม” หลักสูตรการสร้างและพัฒนา Creative Enterpreneurship ด้วยความมุ่งหวังว่าจะช่วยให้ผู้ประกอบการไทยสามารถขยายตัวได้(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 16 มกราคม 2554)
ม.รังสิตรุกสร้างแบรนด์ ชูแนวคิด “ร่วมสร้างสังคมฯ” ก้าวต่อไปม.รังสิตสู่ปีที่ 26ชูแนวทางใหม่สร้างแบรนด์ ใช้แนวคิด “ร่วมสร้างสังคมธรรมาธิปไตย” ผุดตราสัญลักษณ์ใหม่ พร้อมแนวทางสังคมแห่งการให้และการแบ่งปัน สร้าง2 ฟอนต์ใหม่ “อาทิตย์ - อาร์เอสยู” ให้ดาวน์โหลดฟรี(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 24 ธันวาคม 2553)
หัวเฉียวย้ำอัตลักษณ์ผู้นำด้านจีน เปิด 3 หลักสูตร ป.โท รับตลาดโต หัวเฉียวเน้นอัตลักษณ์ความเข้มแข็งด้านจีน ยกระดับสาขาสู่ “คณะภาษาและวัฒนธรรมจีน” โชว์ศักยภาพเปิดหลักสูตรปริญญาโท 3 หลักสูตรรวด รองรับอัตราการขยายตัวของผู้เรียนภาษาจีนในไทยที่เปิดสอนกันตั้งแต่ระดับประถมยันมัธยมปลาย และสถาบันอุดมศึกษาที่เปิดระดับปริญญาแต่ยังไม่ขยายปริญญาโท(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 9 ธันวาคม 2553)
ศศินทร์เกาะเทรนด์ Green HR แทรกแนวคิดสอนในหลักสูตร กระแส Green HRเป็นแนวคิดที่ผู้บริหารองค์กรและนักวิชาการทั่วโลกให้ความสนใจจากกระแส CSR ที่มาแรง ความสนใจเรื่องการสร้างความยั่งยืนในการทำธุรกิจ และเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยในการสร้างแบรนด์ขององค์กรและแบรนด์นายจ้าง และยังมีผลสำรวจพบว่าพนักงานรุ่นใหม่หรือ Gen Y มีแนวโน้มที่อยากจะทำงานกับองค์กรที่มีนโยบายเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 17 ตุลาคม 2553)
จุฬาเตะสกัด 'ด๊อกเตอร์' เฟ้อ “จ่ายครบ จบแน่” สโลแกน ที่วงการการศึกษาไทยใช้เรียกกับมหาวิทยาลัยที่ผลิตผู้เรียนระดับปริญญาดุษฎีบัณฑิต (ปริญญาเอก) ที่ไร้คุณภาพ จนทำให้ตลอดระยะ 4-5 ปีมานี้ สังคมไทยเกิดการเฟ้อของผู้ที่จบด๊อกเตอร์เป็นการเฟ้อของคุณภาพที่ไม่มีมาตรฐานของหลักสูตร(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 25 กันยายน 2553)
เปิดเคล็ดลับเรียนจีนแบบไม่ง้อเอเจนซี่ 'จ่ายเงินน้อย-ภาษาคล่อง'-ก.พ.การันตี! แบล็คแพ็คไปเรียนที่ประเทศจีนไม่ยากอย่างที่คิด นักศึกษาจีนแนะ อย่าเลือกเรียนมหา'ลัยจีนที่มีคนไทยเรียนเยอะ จะทำให้เรียนภาษาจีนไม่กระดิก เผยเคล็ดลับเลือกมหา'ลัย และขั้นตอนง่ายๆ ในการเดินเรื่องเรียนจีนด้วยตนเอง(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 25 กันยายน 2553)
มหิดล ปักธง เบอร์ 1 University of Choice สิ่งที่จะมัดใจนักศึกษา ครองใจอันดับ 1 เมื่อนึกถึง ได้เป็นอย่างดี คือ “คุณภาพชีวิตในแคมปัส” สภาวะแวดล้อมต้องเป็นเครื่องกระตุ้นเด็กในเกิดการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยที่จะเรียนรู้ใช้ชีวิตอยู่กับธรรมชาติ ซึ่งในจุดนี้ได้พุ่งสู่ระดับอินเตอร์แล้ว ฉะนั้นสภาพแวดล้อมด้ายกายภาพจะเป็นสิ่งผลักดันให้เด็กเก่งและพัฒนาหล่อมหลอมเป็นคนดีให้เกิดขึ้น(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 10 กันยายน 2553)
แฟรนไชส์การศึกษาเด็กจ่อคิว งัดกลยุทธ์ รับตลาด ตจว. เปิด แฟรนไชส์ธุรกิจการศึกษาเด็ก เบนเข็มเจาะตลาดภูธร การเมือง เศรษฐกิจ ตัวเร่งหาตลาดใหม่ ชี้ปัจจัยตลาดเมืองกรุงปัจจัยเสี่ยงกระทบธุรกิจล้วนลงผลต่อการตัดสินใจการลงทุน อีกด้านหนึ่งมองตลาดอิ่มตัว การแข่งขันสูงแบรนด์นอกรุกตลาด ขณะตลาดภูธร นักลงทุน ผู้บริโภค อ้าแขนรับ เจาะกลยุทธ์ 3 แบรนด์ยักษ์ไทย-เทศ จินบุรี โกเบิล อาร์ต คลอลิตี้ คิดส์ งัดสารพัดวิธีหวังปักธงแจ้งเกิดแบรนด์(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 1 สิงหาคม 2553)
เคล็ดลับสร้างความรวย 10 นักการตลาดมือทอง ! นักการตลาด มีบทบาทสำคัญที่จะช่วยให้ธุรกิจขึ้นชั้นรุ่งหรือเจ๊ง หลากหลายยุทธวิธีจึงถูกงัดมาใช้เพื่อเอาชนะคู่แข่งขัน ในรอบปี52 หรือปีวัวดุเราต้องเผชิญทั้งด้านเศรษฐกิจและการเมืองที่มีภาวะรุนแรงต่อเนื่อง ขณะที่ 10 นักการตลาดมือทอง ทั้งธุรกิจอสังหาฯ ธุรกิจรถยนต์ ธุรกิจไอที มีเดีย คอนซูมเมอร์ และ ด้านการศึกษา เขาใช้กลยุทธ์ใดบ้างจึงสามารถฝันฝ่าและทำให้บริษัทเติบโตได้ท่ามกลางวิกฤตรอบด้าน ที่สำคัญกลยุทธ์นี้ยังนำมาใช้ได้อย่างดีในปี 2553(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 5 มกราคม 2553)
เปิดโผ....10 อาชีพฮอตฮิต เรียนแล้วไม่ตกงาน ! - สวนดุสิตโพลชี้ผลวิจัยล่าสุด บัญชี แพทย์ บริหาร คอมฯ วิศวะ ครองแชมป์ได้งานสูง - ระบุเศรษฐกิจ สังคม การเมือง ตัวแปรในการตัดสินใจเรียน-เข้าสู่อาชีพ - เผยโลกไร้พรมแดนสร้างโอกาสใหม่ แอนิเมชั่น-บันเทิง จุดพลุเส้นทางอินเทรนด์ - วงในกระตุ้นการตื่นตัว โลกเข้าสู่สังคมที่ไม่ว่าจะอยู่ส่วนไหนล้วนต้องการการพึ่งพาและเชื่อมโยงกัน(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 17 ธันวาคม 2550)

Page: 1 | 2 | 3 | 4

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย