Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ166  
Positioning45  
ผู้จัดการรายวัน8  
ผู้จัดการรายสัปดาห์34  
PR News556  
Total 775  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Education

Subcategories
E-Learning
Research
International School
Seminar and Training
MBA


Positioning Magazine (1 - 10 of 45 items)
จัดเต็ม...ศึกโฆษณามหาวิทยาลัย ดึงเอเยนซี่ดังและผู้กำกับมือดี เจาะลูกค้า ม.6 ปีนี้ มหาวิทยาลัยเอกชนทุกแห่งจัดเต็มกับการใช้สื่อโฆษณา ทั้ง “เนื้อหา” วิธีการนำเสนอ รวมถึงการใช้สื่อครอบคลุมทั้งทีวี ออนไลน์ และโซเชี่ยลมีเดีย ทุ่มทุนจ้างเอเยนซี่ดัง ผู้กำกับฝีมือดีจากค่ายจีทีเอช สร้าง Story ที่มีทั้งทีวีซี มินิซีรี่ส์ หนังรัก หนังให้กำลังใจ ชนิดที่ต้องกระชากใจกลุ่มเป้าหมาย วัยรุ่นมัธยมอยู่หมัด(Positioning Magazine 13 กรกฎาคม 2555)
ไขรหัสแบรนด์ ผ่านแอดโฆษณา แคมเปญโฆษณาของมหาวิทยาลัยเอกชนทั้ง 6 แห่ง ที่แต่ละแห่ง “จัดหนัก-จัดเต็ม” จะมีมิติทางการตลาดและการสื่อสารแบรนด์ได้อย่างไร มาฟังความเห็นมุมมอง ผศ.ดร.ธีรพันธ์ โล่ทองคำ เป็นนักกลยุทธ์การตลาดและประธานกรรมการบริหารบริษัท ธรู เดอะ ไลน์ คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด(Positioning Magazine 25 พฤษภาคม 2555)
เปิดปูมศึก ม.เอกชน ภายใต้สถานการณ์การแข่งขันที่ยากลำบากมากขึ้น ทำให้มหาวิทยาลัยเอกชน จึงต้องทุ่มงบโฆษณา เพื่อแย่งชิงลูกค้าที่ลดน้อยลงไปให้ได้มากที่สุด มหาวิทยาลัยเอกชนบางแห่งถึงกับต้องออกกฎให้อาจารย์ ต้องเริ่มหานักศึกษาเข้ามาเรียนในคณะที่สอนอยู่ด้วย(Positioning Magazine 25 พฤษภาคม 2555)
“ติวเข้ามหาวิทยาลัย” กลยุทธ์ CRM ต่อยอด สร้างประสบการณ์ลูกค้า (CEM) หลายท่านคงจะเห็นกระแสการติวเข้ามหาวิทยาลัยด้วยโครงการ ไม่ว่า “แบรนด์ซัมเมอร์แคมป์” “โครงการเตรียมสมอง Peptein Genius Generation” หรือ “โครงการทบทวนความรู้สู่มหาวิทยาลัยกับมาม่า” กิจกรรมต่างๆ ที่คิดและสร้างขึ้นมา ไม่เพียงแต่หาลูกค้าใหม่และรักษาลูกค้าเดิมเท่านั้น ลูกค้าที่ได้มาต้องเกิดประสบการณ์แล้วไปเล่าต่อได้(Positioning Magazine 17 ตุลาคม 2554)
เปิดเทอมนี้ "โน้ตบุ๊ก out - ไอแพด in" "เดี๋ยวป๊าซื้อโน้ตบุ๊กให้" แต่อาม่าตอบทันทีว่า "เดี๋ยวนี้เค้าใช้ไอ-แพกแล้ว (ในสำเนียงซาวด์แทร็ค)" เป็นจุดขายใหม่ในทีวีซีที่ยิงมาตั้งแต่ต้นปีของมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ในยุคที่ "ไอแพด" เป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ความแรงของไอแพดทำให้ชื่อของมหาวิทยาลัยหอการค้าไทยครั้งนี้ดังกว่าที่อื่นในช่วงเปิดเทอมใหม่นี้

(Positioning Magazine 10 มิถุนายน 2554)
นักศึกษาธรรมศาสตร์ คว้าแชมป์แผนธุรกิจเอเชีย การแข่งขันประกวดแผนธุรกิจระดับภูมิภาคเอเชีย “เอเชีย เวนเจอร์ ชาเลนจ์ 2011” ซึ่งจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 8-10 มีนาคม 2554 ที่ผ่านมา ซึ่งปรากฎว่าทีม XZell Laboratory นักศึกษาจากโครงการปริญญาโททางการตลาด ภาคภาษาอังกฤษ ได้รับรางวัลชนะเลิศและเป็นตัวแทนจากภูมิภาคเอเชีย เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันแผนธุรกิจระดับโลก(Positioning Magazine 21 มีนาคม 2554)
โรงเรียนกวดวิชา ต้องขยันทำการบ้าน สถาบันกวดวิชาที่มีความเคลื่อนไหวและขยันจัดงานแถลงข่าวบ่อยที่สุดแห่งหนึ่ง สำหรับโรงเรียนกวดวิชา เอ็นคอนเส็ปท์ อี แอคเคเดมี่ ความจริงข้อหนึ่งที่ไม่อาจปฏิเสธได้คือ ชื่อเสียงที่มีไม่ได้มีตำนานยาวนานทำให้ต้องขยับทำการบ้านบ่อยกว่าที่อื่น(Positioning Magazine กุมภาพันธ์ 2554)
“เด็กเคส” ปั้นเด็กล่ารางวัลแผนธุรกิจ ความสำเร็จที่เกิดขึ้นจากรุ่นสู่รุ่นของหลักสูตร BBA ของ Thammasat Business School ได้รับการวางแผนไว้อย่างเป็นระบบตลอดระยะเวลา 18 ปีที่ผ่านมา นั่นจึงไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่อยู่ๆ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ก็ไปปักหมุดสร้างชื่อเสียงจนโดดเด่นในเวทีโลกได้ โดยเฉพาะใน 10 ปีหลังที่จริงจังกับโครงการ Star Search เป็นอย่างมาก(Positioning Magazine กันยายน 2553)
ผ่าแผนธุรกิจ ลอรีอัล สวยแบบ 2 in 1 “ลิปสติกและน้ำหอม” เครื่องสำอางที่ผู้หญิงอยากใช้เติมความงามตลอดวัน แต่อุปสรรคคือไม่สะดวกที่จะพกพาทั้งสองอย่างไปพร้อมกัน คอนเซ็ปต์” 2 in 1” จึงถูกนำมาใช้ได้อีกครั้ง(Positioning Magazine พฤศจิกายน 2552)
ข้าวโพดอบเนยโกอินเตอร์ จะดีแค่ไหนหากจะมีสินค้าไทย ข้าวโพดอบเนยบรรจุกระป๋องกินได้ทันทีวางขายให้ชาวญี่ปุ่น เป็นที่มาไอเดียสดใหม่ของ “มุกดา สำแดงฤทธิ์ และ ภคีพัธน์ รักตะบุตร” สองสาววัย 17 ปี จากโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย ที่คว้ารางวัลชนะเลิศ ประกวดแผนธุรกิจจากบริษัทเฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ในโครงการ International Trade Challenge 2009(Positioning Magazine ตุลาคม 2552)

Page: 1 | 2 | 3 | 4 | 5

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย