Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ147  
Positioning49  
ผู้จัดการรายวัน102  
ผู้จัดการรายสัปดาห์33  
PR News705  
Total 1003  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Hotels & Lodgings

Subcategories
Boutique hotels


นิตยสารผู้จัดการ (1 - 10 of 147 items)
เล่าขานตำนาน St.Regis จากตอนที่แล้วได้เล่าเรื่องราวความเป็นมาของโรงแรม St.Regis ถึงเมื่อครั้งที่ St.Regis เปิดตัวครั้งแรกบนถนน Fifth Avenue แห่งมหานครนิวยอร์กเมื่อปี 1904 ซึ่งหลังจากโรงแรม St. Regis เปิดบริการได้เพียง 8 ปี John Jacob Astor ที่ 4 แยกทางกับ Ava Astor ภรรยาคนแรกของเขาในปี 1912 และสมรสใหม่กับ Madeleine Talmage Force วัย 18 ปี(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา เมษายน 2555)
มากกว่าธุรกิจรีสอร์ตคือ “อิสรภาพทางการเงิน” บ่อยครั้งที่ “ธุรกิจรีสอร์ต” มักถูกมองเป็น “ของเล่นไฮโซ” และทุกครั้งที่ถูกยิงคำถามเช่นนี้ ซีเล็บหรือนักธุรกิจที่ผันตัวมาเป็นเจ้าของรีสอร์ต “มือใหม่ หัดขับ” จะยกความเชื่อของตนที่มีต่อธุรกิจนี้มาอธิบาย แต่คงมีไม่มากที่เชื่อว่า ธุรกิจรีสอร์ต คือแบบทดสอบของชีวิต มากกว่านั้น คือการมุ่งสู่อิสรภาพทางการเงิน(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ตุลาคม 2554)
The Blue Sky Resort รีสอร์ตอินเทรนด์กับ “ผู้เล่น” หน้าใหม่ ถ้าขับรถไล่จากภูเก็ตเลยไปกระบี่ เขาหลัก จนถึงสมุย แทบทุกชายหาดเนืองแน่นไปด้วยโรงแรมและรีสอร์ต หากไล่จากหัวหินลงไปปราณบุรี กุยบุรี บ้านกรูดถึงชุมพร ฝั่งทะเลแถบนี้ก็ล้วนถูกจับจองจนเต็มพื้นที่ วันนี้ “ระนอง” จึงเป็น “ผู้เล่น” หน้าใหม่ของทะเลภาคใต้ ซึ่งเป็นเทรนด์กำลังจะ “มา (in)”(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ตุลาคม 2554)
เล่าขานตำนาน St.Regis (ตอนที่ 1) เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา บริษัท Starwood Hotel & Resort เปิดตัวโรงแรมใหม่สัญชาติอเมริกันอีกแห่งในมหานครกรุงเทพ ในนาม St.Regis Bangkok แม้จะเป็นโรงแรมใหม่ของเมืองไทยที่น้อยคนจะรู้จัก แต่ในทางตรงกันข้ามโรงแรม St.Regis ถือเป็นโรงแรมที่เก่าแก่ที่สุดโรงแรมหนึ่งที่อยู่คู่กับความเจริญรุ่งเรืองของมหานครนิวยอร์กมายาวนานถึง 107 ปีแล้ว เริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่ปี 1904 บนถนนสุดหรู Fifth Avenue(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ตุลาคม 2554)
สีสันใหม่กลางกรุงเทพฯ ออลซีซั่นส์ หนึ่งในแบรนด์โรงแรมชั้นประหยัดจากเครือแอคคอร์ เปิดตัวโรงแรม “ออลซีซั่นส์ กรุงเทพฯ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ” ถือเป็นโรงแรมออลซีซั่นส์แห่งที่ 5 ในกรุงเทพฯ และแห่งที่ 8 ในประเทศไทย โรงแรมแห่งนี้เป็นโรงแรมสร้างใหม่ ดีไซน์ทันสมัย ตั้งอยู่ในใจกลางกรุงเทพฯ ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มิถุนายน 2554)
IHG เปิดโลโกใหม่ “ฮอลิเดย์ อินน์” “IHG” เปิดตัวโลโกโฉมใหม่ของฮอลิเดย์ อินน์ 3 แห่งที่จังหวัดเชียงใหม่ เกาะพีพี และหาดชะอำ เน้นความทันสมัย สะดวกสบาย และความอบอุ่นเป็นกันเอง ภายใต้งานที่ชื่อว่า “Holiday Inn Relaunch 2011”(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา พฤษภาคม 2554)
O-Zone สุขแบบคนโอเรียนเต็ล “Hotel within a Hotel” ไม่มีโรงแรมระดับ Luxury ที่ไหนจะปฏิบัติต่อพนักงานได้ดีเท่านี้ จากการไปสัมผัสพื้นที่ที่เรียกว่า “O-Zone” บนชั้นสองฝั่งริเวอร์วิงส์ของโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ ซึ่งทุ่มทุนกว่า 40 ล้านบาท เพื่อสร้างสรรค์ให้ O-Zone เป็น “ต้นแบบ” สวัสดิการสังคมแห่งความสุขของพนักงานโอเรียนเต็ลกว่า 1,300 คน อย่างที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กุมภาพันธ์ 2554)
ซิกส์เซ้นส์ไฮด์อะเวย์ บันไดสู่เวทีโลกของ “ณัฐ” “...พ่อบอกว่า การเป็นเจ้าของโรงแรมมันน่าคบกว่าการเป็นเจ้าของโรงเลื่อยหรือโรงเหล็ก แม้ว่ายอดขายของโรงเหล็กหรือโรงเลื่อยอาจจะสูงปีละแสนล้านบาทก็ได้ แต่ยังไงเจ้าของโรงแรมก็เป็นอาชีพที่คนอยากคบมากที่สุดแล้ว...” เป็นหนึ่งในหลายวาทกรรมของชินเวศ ที่ณัฐประทับใจและเห็นด้วยอย่างมาก(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา พฤศจิกายน 2553)
“ดุสิตธานี” ตั้งกองทุนรวมฯ จัดการทรัพย์สิน 3 โรงแรม รายงานข่าวจากบริษัท ดุสิตธานี จำกัด (มหาชน) ระบุว่า ผู้ถือหุ้นมีมติอนุมัติให้บริษัทฯ เข้าซื้อกิจการโรงแรมดุสิตธานีลากูน่า ภูเก็ต จากบริษัท ลากูน่า รีสอร์ท แอนด์ โฮเท็ล จำกัด (มหาชน) คิดเป็นมูลค่ารวมประมาณ 2,716 ล้านบาท(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา พฤศจิกายน 2553)
ลืมแล้ว “เชียงอินทร์”... เหลือเพียง “D2 เชียงใหม่” กว่า 5 ปีที่ “โรงแรม D2” แห่งแรกบนถนนช้างคลานของเครือดุสิตเปิดให้บริการ ทุกวันนี้ “D2” กลายเป็นโรงแรมในใจของนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ที่ตั้งใจไปพักในเมืองเชียงใหม่ พร้อมกับภาพและชื่อ “เชียงอินทร์” อดีตโรงแรมชื่อดังของเชียงใหม่ที่ค่อยๆ ถูกลืมเลือน ด้วยการตกแต่งและบริการที่ทันสมัยของ D2(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กันยายน 2553)

Page: 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 ..

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย