Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ61  
Positioning15  
ผู้จัดการรายวัน58  
ผู้จัดการรายสัปดาห์16  
PR News234  
Total 368  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Health > Hospital

Subcategories
Clinic


นิตยสารผู้จัดการ (1 - 10 of 61 items)
โลกาภิวัตน์รุกธุรกิจโรงพยาบาล ชาวอเมริกันกำลังรู้สึกว่า ไยจึงต้องทนกับโรงพยาบาลในประเทศที่ค่ารักษาแสนแพง แถมคุณภาพก็ "งั้นๆ" ในเมื่อสามารถไปรับการรักษาที่ดีกว่าในเอเชียและที่อื่นๆ(นิตยสารผู้จัดการ ตุลาคม 2551)
วิสาหกิจที่กระชับ ประสบการณ์ของคนเข้าโรงพยาบาลส่วนใหญ่ที่ใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 5-6 ชั่วโมง เพื่อรอตรวจรักษาเป็นสิ่งที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยง เป็นเพราะว่าระบบการจัดการที่ใช้เวลายาวนานของแต่ละแผนก(นิตยสารผู้จัดการ ตุลาคม 2551)
รศ.นพ.สุเมธ พีรวุฒิ คนกรุงเทพฯ แต่หัวใจอยู่ใต้ หมอสุเมธตั้งใจไว้ว่า เขาจะไปเป็นหมอชนบทที่ภาคอีสาน และตั้งหลักปักฐานอยู่ที่นั่น แต่ชีวิตกับพลิกผันมาเป็นหมออยู่ภาคใต้ นพ.สุเมธ พีรวุฒิ วัย 58 ปี ปัจจุบันมีตำแหน่งเป็นคณบดีคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เป็นนักบริหารที่มีรางวัลนักบริหารโรงพยาบาลยอดเยี่ยมระดับโรงพยาบาลตติยภูมิ(นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2551)
รพ.สงขลานครินทร์ ต้นแบบหยุดภาวะ "สมองไหล" "หมอ ก็เหมือนคนทั่วไปที่ต้องการความสุขความสบาย และความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ทำให้หมอในโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ออกไปทำงานเอกชนบ้าง แต่ไม่ใช่หมอทุกคนที่มีความคิดเช่นนั้น" คำพูดของ อ.นพ.กิตติพงศ์ เรียบร้อย รองผู้อำนวยการ โรงพยาบาลสงขลานครินทร์(นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2551)
The Heart by Siriraj หัวใจศิริราช ในมาดเอกชน พนักงานต้อนรับและพยาบาลสาวหน้าตาจิ้มลิ้มที่ยืนยิ้มฉันญาติมิตรหลังเคาน์เตอร์ เก้าอี้เบาะหนังสีเอิร์ธโทนตัวเขื่องที่จัดวางราวห้องนั่งเล่น ซี่เสาลายไม้ที่ให้อารมณ์แสนอบอุ่น กับห้องพักฟื้นที่มีจอ LCD ขนาดใหญ่กว่าห้องนอนที่บ้าน ใครเลยจะเชื่อว่าภาพเช่นนี้เห็นได้ที่โรงพยาบาลศิริราช(นิตยสารผู้จัดการ มิถุนายน 2550)
โรงพยาบาลกรุงเทพเจาะตลาดอเมริกาด้วยสเต็มเซลล์ โรงพยาบาลกรุงเทพเตรียมรุกตลาดคนไข้ต่างชาติอย่างเข้มข้นจริงจังยิ่งขึ้นในปีนี้ โดยใช้สเต็มเซลล์เป็นหัวหอกในการบุกตลาดอเมริกา พร้อมทั้งชิมลางการขยายออกสู่ต่างประเทศเป็นครั้งแรกที่กัมพูชา(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2550)
บำรุงราษฎร์ หัวหอกโรงพยาบาลไทยบุกต่างแดน จากความตั้งใจที่จะยกระดับขึ้นสู่มาตรฐานสากลเมื่อ 15 ปีก่อน โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ไม่เพียงบรรลุเป้าหมายดังกล่าวเท่านั้น แต่ยังเป็นหัวหอกโรงพยาบาลไทยในการบุกตลาดต่างแดนอีกด้วย(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2550)
SingaporeMedicine คู่แข่งที่ประมาทไม่ได้ สิงคโปร์เคยเป็นประเทศที่มีชาวต่างชาติเดินทางมาใช้บริการทางการแพทย์สูงที่สุดในอาเซียน ก่อนหน้าที่ไทยจะตามมาทันและแซงหน้าไปได้ในที่สุด อย่างไรก็ตาม ทั้งภาครัฐและเอกชนของสิงคโปร์ต่างก็ร่วมมือร่วมใจกันพยายามผลักดันให้ประเทศเล็กๆ แห่งนี้ก้าวขึ้นเป็น Medical Hub อันดับต้นๆ ของโลกให้ได้(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2550)
Medical Hub of Asia เกมนี้ยังไม่จบ หากวัดกันที่จำนวนผู้ป่วยต่างชาติที่เข้ามารักษา ปัจจุบันไทยได้กลายเป็นศูนย์กลางการแพทย์ในเอเชียไปเรียบร้อยแล้ว แต่แชมป์เก่าอย่างสิงคโปร์และอินเดียผู้มาใหม่ต่างก็จ้องชิงตลาดนี้อย่างดุเดือด มาตรการของภาครัฐและแรงผลักดันของเอกชนนับจากนี้จะเป็นตัวชี้ชะตาอนาคตอุตสาหกรรมดาวรุ่งของไทยกลุ่มนี้ว่าจะรุ่งโรจน์ต่อไปได้อีกหรือไม่(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2550)
โรงพยาบาลเอเชียดูดลูกค้าตะวันตก Kevin Miller ชาวรัฐ Louisiana ในสหรัฐฯ จะต้องผ่าตัดคอเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บที่เกิดจากอุบัติเหตุรถยนต์เมื่อปีก่อน แต่ค่าผ่าตัดสูงที่ถึง 90,000 ดอลลาร์ ในขณะที่เขาทำอาชีพอิสระและไม่มีประกันสุขภาพ Miller จึงตัดสินใจพึ่งอินเทอร์เน็ต แม้ว่าหมอที่รักษาเขาจะคัดค้าน และนัดหมายที่จะเข้ารับการรักษาพยาบาลกับโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ของไทย ซึ่งเขาจะต้องเดินทางถึงครึ่งทวีป(นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2549)

Page: 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย