Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ80  
Positioning44  
ผู้จัดการรายวัน137  
ผู้จัดการรายสัปดาห์48  
PR News368  
Total 629  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Commercial and business > Retail


ผู้จัดการรายสัปดาห์ (1 - 10 of 48 items)
ค้าปลีกสะดวกซื้อรบเดือด บิ๊กแบรนด์ชักธงรบชิงลูกค้า

ปี 2555 สำหรับธุรกิจค้าปลีกไทย นับว่าเป็นปีแห่งความท้าทายของบรรดาผู้ประกอบการแทบทุกรายที่โลดแล่นอยู่ในสมรภูมิค้าปลีกที่ปัจจุบันสูงถึง 680,000 ล้านบาท (ประเมินมูลค่าโดย ค่ายนีลเส็น มีเดีย รีเสิร์ช)โดยเฉพาะเซกเมนต์ค้าปลีกขนาดเล็ก หรือร้านสะดวกซื้อ มินิสโตร์ทั้งหลาย จัดเป็นเซกเมนต์ที่คาดว่ามีอัตราการเติบโตสูงกว่าทุกเซกเมนต์ขึ้น

(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 15 กุมภาพันธ์ 2555)
เซ็นทรัลทุ่ม3หมื่นล.สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่

กางแผนกลุ่มเซ็นทรัลเขียนประวัติศาสตร์ในปี 2555 ด้วยเป้ายอดขายเฉียด 2 แสนล้านบาท เติบโตสูงสุดถึง 35% ด้วยเม็ดเงินลงทุนกว่า 3 หมื่นล้านบาทสร้างพอร์ตโฟลิโอให้ยิ่งใหญ่ขึ้นทั้งในประเทศและต่างประเทศ เตรียมลงทุนในอินโดนีเซีย มาเลเซีย พม่า

(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 9 กุมภาพันธ์ 2555)
ศึก CRM บู๊ทส์ VS วัตสัน จัดหนักผ่านบัตร ปั๊มยอดสมาชิก

2 บิ๊กแบรนด์จากร้านจำหน่ายสินค้าเพื่อสุขภาพและความงาม (Speacialty Store) เมืองไทย “บู๊ทส์ - วัตสัน” เปิดเกมการแข่งขันรอบใหม่ ประเดิมไตรมาสแรกของปีมังกร ในรูปแบบการทำซีอาร์เอ็มผ่านบัตรสมาชิก ออกแคมเปญ และอัดโปรโมชั่นเต็มแรง

(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 3 กุมภาพันธ์ 2555)
เทสโก้ตัดใจเลิกธุรกิจในญี่ปุ่น บทเรียนครั้งสำคัญของโลกค้าปลีก ห้างค้าปลีกเทสโก้ ได้ประกาศขายกิจการค้าปลีกของตน 129 แห่งในญี่ปุ่นเสียแล้ว ท่ามกลางความประหลาดใจของวงการตลาด นักวิเคราะห์ชี้ว่าพอร์ตธุรกิจในส่วนของตลาดญี่ปุ่นไม่สามารถจะเติบโตและทำรายได้ได้อย่างเพียงพอตามที่คาดหมายไว้(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 19 กันยายน 2554)
“บัตรสมาชิก” กลยุทธ์หยั่งลึกถึงหัวใจลูกค้า รู้กันดีว่า การขยายฐานลูกค้าใหม่เป็นเรื่องที่ยากเย็นแสนเข็ญ แต่การรักษาฐานลูกค้าเก่ากลับเป็นเรื่องที่สาหัสยิ่งกว่า จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะเห็นผู้ประกอบการธุรกิจพยายามมองหาวิธีในการรักษาฐานลูกค้าเก่าให้อยู่หมัด และหนึ่งในเครื่องมือที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากก็คือ การทำซีอาร์เอ็มผ่านบัตรสมาชิกในรูปแบบต่างๆ(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 10 สิงหาคม 2554)
เฮาส์แบรนด์ไทยโตพรวด 76 % ยักษ์ค้าปลีกแข่งเปิดเซกเมนต์ใหม่ จากผลสำรวจของ เอซี นีลเส็น เมื่อไตรมาสที่สามของปี 2553 พบว่ากว่า 60% ของผู้บริโภคจากการสำรวจใน 53 ประเทศทั่วโลก ซื้อสินค้าเฮาส์แบรนด์ในช่วงเศรษฐกิจถดถอย และอีกกว่า 90% จะยังคงซื้อสินค้าเฮาส์แบรนด์ต่อไป แม้ว่าเศรษฐกิจจะฟื้นตัว(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 18 เมษายน 2554)
ศึกคูปองโลตัส-บิ๊กซียก 2 นับตั้งแต่โลตัสฉวยจังหวะชุลมุน ระหว่างบิ๊กซีจัดทัพเพื่อกลืนคาร์ฟูร์ให้กลายเป็นเนื้อเดียวกัน ด้วยการลอนช์แคมเปญ “ยินดีต้อนรับลูกค้าคาร์ฟูร์ด้วยใจ” โดยมีเงื่อนไขว่าสามารถนำคูปองคาร์ฟูร์ มาเพิ่มมูลค่า 2 เท่า จาก 80 บาท เป็น 160 บาท เพื่อเกทับแคมเปญบิ๊กซีผนึกคาร์ฟูร์ที่ระบุว่าเมื่อซื้อสินค้าครบ 800 บาท จะได้รับคูปองส่วนลดมูลค่า 80 บาท(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 8 มีนาคม 2554)
จับทิศค้าปลีกปี 54 หมดยุคชอปแบบขาดสติ บทวิจัยของเว็บไซต์ “แบรนดิ้ง สเตรเตจี้ อินไซเดอร์” ที่ออกมากล่าวเตือนว่า ยุคแห่งการใช้จ่ายแบบไม่ยั้งมือ ได้สิ้นสุดลงไปแล้ว เทรนด์การชอปปิ้งของผู้บริโภคในยุคหน้า จะมีเหตุผล มีคุณค่ามากขึ้น ซึ่งมีเพียงผู้บริโภคเท่านั้นที่จะบอกได้ว่าพวกเขาต้องการอะไร(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 16 ธันวาคม 2553)
Hard Sale กระเช้าองค์กร ดวลบัตรกำนัลสูงสุด 1 แสนบาท โมเดิร์นเทรด รุกหนักตลาดกระเช้าของขวัญองค์กร เปิดสงครามบัตรกำนัลเงินสด เทสโก้สวมบทพ่อบุญทุ่มให้สูงสุดถึง 1 แสนบาท พร้อมตั้งทีมเซลเคาะถึงหน้าประตูออฟฟิศ ขณะเจ้าตลาดอย่างท็อปส์เทงบ 60 ล้านหวังรักษาแชร์ 40%(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 16 ธันวาคม 2553)
“ค้าปลีก” ล่า...ลูกค้าออนไลน์ การเปิดตัวเว็บไซต์ www.atbigclick.com ที่มี Mooto ห้อยท้ายว่า Click and Pick เปิดให้ลูกค้าสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ได้ง่ายๆ สะท้อนให้เห็นถึงการรุกคืบครั้งใหญ่ของบิ๊กซีในตลาดใหม่ๆ ที่มีโอกาส เพราะมองเห็นถึงศักยภาพและการเติบโตของตลาดดังกล่าวในเมืองไทยที่เติบโตมากขึ้นทุกปี(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 9 ธันวาคม 2553)

Page: 1 | 2 | 3 | 4 | 5

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย