Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ5  
Positioning28  
ผู้จัดการรายวัน36  
ผู้จัดการรายสัปดาห์10  
PR News99  
Total 168  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Food and Beverage > Instant Food and Noodle


นิตยสารผู้จัดการ (1 - 5 of 5 items)
บะหมี่สำหรับมุสลิม การแสวงหา niche และจุดเด่นทางการตลาดของธุรกิจในห้วงสมัยปัจจุบัน กลายเป็นปัจจัยหลักที่สามารถบ่งชี้ความสำเร็จ หรือล้มเหลวให้กับธุรกิจได้อย่างง่ายดาย ความเป็นไปของบริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด เป็นตัวอย่างที่น่าสนใจในกรณีที่ว่านี้(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา เมษายน 2553)
ปีที่ 4 ของหมี่จัง เดนนิส เฉินคงไม่ผิดหวังเป็นครั้งที่ 2 บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป " หมี่จัง" เป็นสินค้าตัวแรกที่ กลุ่มนำเขามาจากไต้หวัน มุ่งเข้าสู่ตลาดประเทศไทย เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2534 นายทีซี วู กรรมการผู้จัดการ บริษัท นำเชา ( ประเทศไทย) จำกัด ขณะนั้น ได้ประกาศเป้าหมายการทำตลาดหมี่จังในปีแรกว่า ต้องการมีส่วนแบ่งตลาดราว 10-15% ของตลาดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปทั้งระบบ ซึ่งมีมูลค่าราว 2,100 ล้านบาท(นิตยสารผู้จัดการ เมษายน 2538)
"จากนักบริหารเอกชนเข้าสู่อาชีพนักการเมือง" 22 มีนาคมเป็นวันเลือกตั้งครั้งสำคัญอีกครั้งหนึ่งของประวัติศาสตร์การเมืองประเทศไทย ขณะเดียวกันก็น่าจะเป็นประวัติศาสตร์ที่ควรจดจำของ "พิพัฒ พะเนียงเวทย์" ด้วยเหมือนกันที่ได้พยายามสานฝันให้เป็นจริงตามที่ใจปรารถนา โดยลงสมัครเข้ารับการเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ในนามของพรรคความหวังใหม่ หมายเลข 7(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2535)
"ขวากหนามบนทาง 2 แพร่งของไทยเพรสซิเดนท์ฟู้ดส์" ผู้นำตลาดบะหมี่สำเร็จรูปในประเทศไทยภายใต้ยี่ห้อ "มาม่า" และเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์เครื่องหมายการค้า "นิสชิน" ในประเทศไทย กำลังอยู่บนทาง 2 แพร่งของการตัดสินใจเลือกสิทธิ์ในเครื่องหมายการค้าที่อาจจะมีการต่ออายุออกไปในธุรกิจบิสกิต หรือการเปิดตลาดในประเทศเพื่อขายบะหมี่ยี่ห้อนิสชินให้กับนิสชินฟู้ดจากญี่ปุ่น(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2535)
"นำเชา" ผู้นำตลาดอุปโภค-บริโภคของไต้หวัน" "นำเชากรุ๊ป" เริ่มเคลื่อนไหวเข้าเมืองไทยมาอย่างเงียบ ๆ เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ก่อนที่จะประกาศตัวอย่างเป็นทางการ ว่าจะเข้ามาลงฐานผลิตบะหมี่กึ่งสำเร็จในเมืองไทยอย่างจริงจัง และเน้นการส่งออกเป็นสำคัญมากกว่าที่จะทำตลาดในประเทศ(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2535)

Page: 1

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย