Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ32  
Positioning2  
ผู้จัดการรายวัน9  
ผู้จัดการรายสัปดาห์1  
PR News32  
Total 75  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Crafts and Design > Ceramics


นิตยสารผู้จัดการ (1 - 10 of 32 items)
เซรามิกทรุด เพราะพิษเศรษฐกิจ ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ระบุวิกฤติการณ์ทางเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นจากการล้มละลายของสถาบันการเงินในตลาดสินเชื่อที่อยู่อาศัยและวาณิชธนกิจขนาดใหญ่ในสหรัฐฯ ในเดือนกันยายน 2551 ที่ผ่านมา มีสาเหตุหลักมาจากปัญหาซับไพร์มที่เป็นปัญหาเรื้อรังมายาวนาน(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2551)
"สุรพงศ์" ผู้กุมบังเหียนธุรกิจสุดรักของ “ประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์” ช่วงรอยต่อก่อนหน้าที่ประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์ จะเข้ามาร่วมวงการเมืองอีกครั้งเหมือนครั้งนี้และเป็นข่าวตามหน้าหนังสือพิมพ์ วิทยุ โทรทัศน์อยู่แทบทุกวัน ประดิษฐ์กลับเข้ามาคลุกคลีในธุรกิจเซรามิกของเขาในฐานะกรรมการผู้จัดการใหญ่อยู่นานร่วมๆ ปี ก่อนผลักภาระให้สุรพงศ์ สุพรรณพงศ์ ที่ผ่านการสรรหามาจากเฮดฮันเตอร์ เข้ามานั่งเป็นกรรมการผู้จัดการใหญ่และดูแลธุรกิจที่เขารักแทนในท้ายที่สุด(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2550)
Rene Ozorio ดีไซเนอร์ tableware ของภัทรา พอร์ซเลน ว่ากันว่า เมื่อประดิษฐ์เข้าไปในโชว์รูมแสดงสินค้าของภัทรา พอร์ซเลน เขาใช้เวลาในการเดินพิจารณาทุกชิ้นเซรามิกพอร์ซเลนที่มีอยู่ไม่ต่างอะไรกับการยืนมองงานศิลปะสักชิ้นที่วางอยู่ในนิทรรศการงานศิลปะ(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2550)
กว่าจะมาเป็นถ้วยชามเซรามิก คุณคิดว่าง่าย? "หน้าตาอาหารจะดี ต้องอยู่ในจานที่ดีและเหมาะกับตัว" สุรพงศ์เอ่ยขึ้นตอนหนึ่งหลังจากบทสนทนาชักพามาถึงเรื่องราวของความยากลำบากในการทำธุรกิจเซรามิกที่มีขั้นตอนและกระบวนหลากหลายและชวนให้ปวดหัว(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2550)
ภัทรา : ถึงเวลาลืมตาอ้าปาก เป็นเวลากว่า 15 ปีแล้ว ที่ภัทรา พอร์ซเลนอยู่รอดมาได้ในธุรกิจเซรามิก ยุคที่จีน อินโดนีเซีย เวียดนาม และเพื่อนร่วมธุรกิจในไทยด้วยกันเองเป็นคู่แข่ง 2 ปี มานี้ถือเป็นยุคเปลี่ยนผ่านของบริษัท จากธุรกิจที่อยู่ได้ด้วยการอุ้มของประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์ มาอยู่ในความดูแลของผู้บริหารมืออาชีพที่มองถึงการลืมตาอ้าปาก อยู่รอด และทำกำไร(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2550)
The Inspiration By Cotto Tiles Library ลานกว้างชั้น 1 ของเซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต ในค่ำวันนั้นสดใสไปด้วยสีชมพูสดของการจัดงานเปิดตัว "ห้องสมุดกระเบื้องคอตโต้" (Cotto Tiles Library)(นิตยสารผู้จัดการ ตุลาคม 2548)
Art@Difference Space เป็นกิจกรรมเล็กๆ ที่มีคุณค่าท่ามกลางการเติบโตจากจินตนาการที่ไร้ขีดจำกัดของบ้านเมือง ซึ่งบริษัทเซรามิค อุตสาหกรรมไทย ผู้ผลิตกระเบื้องคอตโต้ ได้จัดทำโครงการประกวดการออกแบบ "Difference Design Awards" ขึ้นมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 เพื่อสนับสนุนให้นักศึกษาและประชาชนทั่วไปได้ใช้ความคิดในการสร้างสรรค์ผลงานเกี่ยวกับเรื่องของสาธารณสมบัติ สถาปัตยกรรมอาคาร งานตกแต่ง งานออกแบบผลิตภัณฑ์ หรือสิ่งปลูกสร้างอื่นๆ เน้นความแปลกใหม่และแตกต่างไม่เหมือนใคร โดยหัวข้อแต่ละปีจะแตกต่างกัน(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2548)
ผู้ร่วมสร้าง Brand Cotto ทีมนักออกแบบหนุ่มสาวทั้ง 7 คน ของ Cotto Studio ถูกหล่อหลอมตัวตนอย่างหนักเพื่อสร้างศักยภาพในการออกแบบแข่งขันกับตลาดโลก แต่ละคนมีดีกรีทางด้านการศึกษาเป็นต้นทุน และยังต่อยอดในการเปิดโลกทัศน์ด้วยการเดินทางไปดูงานแฟร์ และสถานที่สำคัญต่าง ๆ ทั่วโลก พร้อม ๆ กับทำเวิร์กชอปกับผู้เชี่ยวชาญจากต่างประเทศ(นิตยสารผู้จัดการ มกราคม 2548)
ตำนานจากโลกตะวันออก "Cotto Studio" ศาสตร์และศิลป์จากซีกโลกตะวันออกกำลังถูกขับเคลื่อนผ่านกระบวนการจัดการ จาก "Cotto Studio" กลายเป็นกระเบื้องลายใหม่ ที่กำลังสร้างอิทธิพลต่อวงการออกแบบของโลกตะวันตก(นิตยสารผู้จัดการ มกราคม 2548)
สืบสานลายไทยที่อัมพวา บ้าน "ปิ่นสุวรรณ เบญจรงค์" ในพื้นที่กว้างขวางถึง 8 ไร่นั้น เปิดประตูโล่งไว้ทั้งวัน เพื่อความสะดวกแก่ลูกค้าที่เข้ามาติดต่อ เมื่อมองเข้าไปด้านขวามือจะเห็นบ้านเรือนไทยหลังใหญ่ ซึ่งวิรัตน์ ปิ่นสุวรรณ เตรียมจัดให้เป็นพิพิธภัณฑ์เครื่องเบญจรงค์ไทย(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2546)

Page: 1 | 2 | 3 | 4

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย