Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ26  
Positioning1  
ผู้จัดการรายวัน11  
PR News5  
Web Sites1  
Total 44  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > สามารถกรุ๊ป


นิตยสารผู้จัดการ
โตก้าวกระโดด...อีกครั้ง ผลประกอบการกลุ่มบริษัทสามารถและบริษัทในเครือไตรมาสสองมีรายได้เป็นที่น่าพึงพอใจของผู้บริหาร รายได้ 4,255 ล้านบาท รายได้รวม 8,869 ล้านบาท ทำให้คาดหวังไว้ว่าในสิ้นปีนี้รายได้รวมจะเป็นไปตามเป้าคือ 2 หมื่นล้านบาท และจะเป็นการก้าวกระโดดอีกครั้ง(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กันยายน 2553)
Technology Service Provider บริบทใหม่ของสามารถ กรุ๊ป กว่าครึ่งศตวรรษที่บริษัท สามารถคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) โลดแล่นอยู่ในธุรกิจสื่อสารโทรคมนาคมมาโดยตลอด ทำให้ธุรกิจที่ผ่านมาตกอยู่ในความ "เสี่ยง" แต่จากนี้ไปสามารถกรุ๊ปกำลังดึงตัวเองไปสู่ธุรกิจเทคโนโลยีนิวเคลียร์ ธุรกิจใหม่ของกลุ่มสามารถที่เริ่มต้นจากศูนย์ แต่เป็นบริษัทไทยรายแรกที่กระโดดเข้าสู่ตลาดแห่งนี้(นิตยสารผู้จัดการ พฤษภาคม 2551)
ความหมายของ "ลูกสาวคนที่สี่" การเกิดมาเป็นลูกสาวคนที่สี่ในบรรดาพี่น้องอีกหลายชีวิตไม่ได้บ่งบอกถึงความสำเร็จที่จะเกิดขึ้นในอนาคต และหากเป็นลูกสาวคนที่สี่ของครอบครัว "วิไลลักษณ์" ผู้บุกเบิกกิจการของสามารถ คอร์ปอเรชั่น การเป็นลูกสาวคนที่สี่ของครอบครัวก็ดูสำคัญขึ้น(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2549)
ผู้จัดการรายวัน
บิ๊กแอดวานซ์แห่ทิ้งหุ้น "ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" นำทีมขายส่งท้ายปีไก่ เปิดโผผู้บริหารบริษัทจดทะเบียนขายหุ้นทิ้งทวนปลายปี "นิวัฒน์ธำรง" ติดโผ ขายหุ้นชิน คอร์ปอเรชั่น "ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" นำทีมผู้บริหารปล่อยหุ้นแอดวานซ์ นอกจากนี้ยังมีผู้บริหารบริษัทสามารถ คอร์ปอเรชั่น-อมตะ-กิมเอ็ง ที่เทขายเช่นกัน(ผู้จัดการรายวัน 30 ธันวาคม 2548)
กลุ่มสามารถปรับโครงสร้างรับธุรกิจใหม่คาดแตกไลน์สู่สาธารณูปโภคด้านไฟฟ้า สามารถคอร์ป โชว์ผลประกอบการไตรมาส 2 กำไรสุทธิ 115 ล้านบาท พร้อมประกาศปรับโครงสร้างใหม่ รวมสายธุรกิจสื่อสารโทรคมนาคมและไอทีเข้าด้วยกัน อยู่ภายใต้ธุรกิจใหม่ "ICT Solutions & Services" เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพและลดต้นทุนในการดำเนินงาน ทั้งสอดคล้องกับธุรกิจที่จะขยายเพิ่มมากขึ้นตามแนวทางกระจายความเสี่ยงจากรายได้หลัก ขณะที่มีความเป็นไปได้ที่กลุ่มสามารถจะลงทุนในธุรกิจสาธารณูปโภคอย่างไฟฟ้า(ผู้จัดการรายวัน 11 สิงหาคม 2548)
"วงศ์สวัสดิ์" ทิ้งทราฟฟิกฯ ลดกระแสกดดันครอบงำสื่อผลประโยชน์ทับซ้อน "กลุ่มวงศ์สวัสดิ์" ลดกระแสกดดันการเมืองพัวพันสื่อ ผลประโยชน์ช่อง 11 ถอนหุ้นออกจากทราฟฟิกคอร์นเนอร์ โฮลดิงส์ ทั้งหมด เปลี่ยนมือให้กลุ่มสามารถ คอร์ปอเรชั่น "ธวัชชัย วิไลลักษณ์" แจงวงศ์สวัสดิ์ขายให้หลังจากเคยซื้อแอสคอนฯ ต่อมาแล้ว เหตุไม่ต้องการถูกครหาเข้ามาถือหุ้นที่เกี่ยวกับสื่อ เกรงว่าจะถูกมองว่าเข้าครอบงำสื่อและผลประโยชน์ทับซ้อน ด้าน "ทวีฉัตร จุฬางกูร" หลานรมว.สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ณ 8 เม.ย. ยังถือหุ้นอยู่(ผู้จัดการรายวัน 30 มิถุนายน 2548)
PR News Network
กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ค้นหาสุดยอดช่างฝีมือโทรคมนาคม ชิงโล่พระราชทานในงานมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา พร้อมเงินรางวัลรวมกว่า 100,000บาท สามารถสมัครได้ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายเสาอากาศและจานดาวเทียมของ “สามารถ” และที่กรมพัฒนาฝีมือแรงงานทุกจังหวัด จนถึงวันที่ 16 พ.ย. 50(โพนทะนามีเดียเฮ้าส์, บจก. 4 ตุลาคม 2550)
“สามารถ” เลี้ยงขอบคุณกระชับมิตรตัวแทนจำหน่ายเสาอากาศและจานรับสัญญาณดาวเทียม กลุ่มบริษัทสามารถ จัดงานเลี้ยงขอบคุณตัวแทนจำหน่ายเสาอากาศ และจานรับสัญญาณดาวเทียม “สามารถ” ทั่วประเทศ พร้อมเปิดตัวชุด รับสัญญาณโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม DTH รุ่นใหม่ล่าสุด(124 คอมมิวนิเคชั่นส, บมจ. 9 มีนาคม 2549)
Samart Innovation Awards 2005 ผลตอบรับเกินคาด ! เข้าใกล้โค้งสุดท้ายแล้ว สำหรับโครงการประกวด Samart Innovation Awards 2005 ครั้งที่ 3 “รางวัลเพื่อความสามารถของคนไทย” หนึ่งในโครงการดีๆ แว่วว่าปีนี้เหล่าคณะกรรมการต้องทำงานหนักกันเหลือเกิน เพราะมีผลงานเข้าประกวดมากเป็นประวัติการณ์(บริษัท 124 คอมมิวนิเคชั่นส จำกัด (มหาชน) 14 พฤศจิกายน 2548)
Web Sites
โฮมเพจ กลุ่มบริษัทสามารถโฮมเพจ บริษัท สามารถคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย