Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ26  
Positioning1  
ผู้จัดการรายวัน11  
PR News5  
Web Sites1  
Total 44  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > สามารถกรุ๊ป


นิตยสารผู้จัดการ (1 - 10 of 26 items)
โตก้าวกระโดด...อีกครั้ง ผลประกอบการกลุ่มบริษัทสามารถและบริษัทในเครือไตรมาสสองมีรายได้เป็นที่น่าพึงพอใจของผู้บริหาร รายได้ 4,255 ล้านบาท รายได้รวม 8,869 ล้านบาท ทำให้คาดหวังไว้ว่าในสิ้นปีนี้รายได้รวมจะเป็นไปตามเป้าคือ 2 หมื่นล้านบาท และจะเป็นการก้าวกระโดดอีกครั้ง(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กันยายน 2553)
ปัญญลักษณ์ อุดมเลิศประเสริฐ ผู้หญิงนิวเคลียร์ หลังจากที่กลุ่มบริษัทสามารถประกาศยุทธศาสตร์เพื่อรุกธุรกิจเทคโนโลยีนิวเคลียร์อย่างชัดเจนเมื่อครึ่งปีที่ผ่านมา ปัญญลักษณ์ อุดมเลิศประเสริฐ ถูกคัดเลือกให้เป็นผู้รับผิดชอบโครงการนี้ตั้งแต่เริ่มแรก เธอต้องเป็นผู้สานฝันธุรกิจนิวเคลียร์ให้กลายเป็นจริง(นิตยสารผู้จัดการ พฤษภาคม 2551)
Technology Service Provider บริบทใหม่ของสามารถ กรุ๊ป กว่าครึ่งศตวรรษที่บริษัท สามารถคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) โลดแล่นอยู่ในธุรกิจสื่อสารโทรคมนาคมมาโดยตลอด ทำให้ธุรกิจที่ผ่านมาตกอยู่ในความ "เสี่ยง" แต่จากนี้ไปสามารถกรุ๊ปกำลังดึงตัวเองไปสู่ธุรกิจเทคโนโลยีนิวเคลียร์ ธุรกิจใหม่ของกลุ่มสามารถที่เริ่มต้นจากศูนย์ แต่เป็นบริษัทไทยรายแรกที่กระโดดเข้าสู่ตลาดแห่งนี้(นิตยสารผู้จัดการ พฤษภาคม 2551)
outsource contact center ภาพพนักงานหญิงชายนับร้อยชีวิต นั่งเรียงต่อกันเป็นแถวยาว ที่ศีรษะของทุกคนมีชุดหูฟังครอบเอาไว้ ด้านหน้ามีหน้าจอคอมพิวเตอร์ขนาดย่อมแสดงข้อมูลบางอย่าง โทรศัพท์แบบดิจิตอลสีดำตัวเขื่องวางอยู่ด้านข้าง กระจกใบเล็กอวดสีสันสดใสวางถัดออกไปจากหน้าจอคอมพิวเตอร์เพียงเล็กน้อย ดึงดูดสายตาของ "ผู้จัดการ" ในทันทีที่มีโอกาสเข้าเยี่ยมชมการทำงานของพนักงานบริการลูกค้าผ่านโทรศัพท์ หรือ call center ของวันทูวัน คอนแทคส์ เมื่อหลายสัปดาห์ก่อน(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2549)
ความหมายของ "ลูกสาวคนที่สี่" การเกิดมาเป็นลูกสาวคนที่สี่ในบรรดาพี่น้องอีกหลายชีวิตไม่ได้บ่งบอกถึงความสำเร็จที่จะเกิดขึ้นในอนาคต และหากเป็นลูกสาวคนที่สี่ของครอบครัว "วิไลลักษณ์" ผู้บุกเบิกกิจการของสามารถ คอร์ปอเรชั่น การเป็นลูกสาวคนที่สี่ของครอบครัวก็ดูสำคัญขึ้น(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2549)
i-mobile โกอินเตอร์ อีก 5 ปีข้างหน้า รายได้ของสามารถ ไอ-โมบาย จะมาจากการขายในต่างประเทศมากกว่าครึ่ง อะไรเป็นปัจจัยสำคัญทำให้มือถือแบรนด์ไทยกลายเป็นหนึ่งเดียวที่ติดตรายี่ห้อแล้วโกอินเตอร์ไปโกยเงินในต่างประเทศได้สำเร็จ(นิตยสารผู้จัดการ พฤษภาคม 2549)
นิยามใหม่ของ "สามารถ" ครบรอบ 51 ปี ของสามารถกับการเปลี่ยนแปลงตัวเองด้วยการนิยามธุรกิจแบบใหม่ให้กับตนเอง ต้องโตได้แม้จะเกิดวิกฤติ พร้อมที่ปรับเปลี่ยนและสร้างความแปลกใหม่ในธุรกิจได้ภายใต้กรอบ "เทคโนโลยี" ที่กว้างขึ้น(นิตยสารผู้จัดการ พฤษภาคม 2549)
Year of Growth through Strategic Investment "ปี 2549 นี้จะเป็นปีแห่งการเติบโตด้วยกลยุทธ์การลงทุน" กลายเป็นประโยคเด็ดสำคัญของธวัชชัย วิไลลักษณ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สามารถ คอร์ปอเรชั่น ในวันงานแถลงข่าวความสำเร็จของการดำเนินธุรกิจในรอบปีที่ผ่านมา(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2549)
Growth through Creativity ปีที่ผ่านมา นับเป็นปีที่ประสบความสำเร็จที่สุดปีหนึ่งเลยก็ว่าได้สำหรับสามารถ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หลังเสร็จสิ้นกระบวนการปรับโครงสร้างหนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อเดือนกันยายน 2546 เนื่องจากธุรกิจต่างๆ ในเครือก็เริ่มสร้างรายได้อันพอจะจ่ายเงินปันผลให้กับผู้ถือหุ้นได้บ้าง(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2548)
SAMART ฟื้นไข้ วิกฤติเศรษฐกิจในช่วง 4-5 ปีที่แล้ว บริษัท องค์กรธุรกิจ ต่างประสบปัญหา บางแห่งปรับเปลี่ยนโครงสร้าง บางแห่งล้มหายไป แต่นั่นเป็นจุดเปลี่ยนนำไปสู่การทำธุรกิจ Content ของเครือสามารถ(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2547)

Page: 1 | 2 | 3

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย