Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ110  
Positioning58  
ผู้จัดการรายวัน158  
ผู้จัดการรายสัปดาห์35  
PR News733  
Total 1059  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Banking and Finance > Financing > Credit Card


Positioning Magazine (1 - 10 of 58 items)
AMERICAN EXPRESS คว้า 2 รางวัลกรังปรีซ์ กระตุ้นธุรกิจขนาดเล็ก ค่ำคืนแรกของการประกาศรางวัลที่ Cannes Lion International Festival of Creativity เริ่มต้นขึ้นแล้ว โดยพระเอกของงานประกาศผล คือ ผลงาน Small Business Gets an Official Day ของ American Express คว้า 2 กรังปรีซ์รวด(Positioning Magazine 19 มิถุนายน 2555)
“KTC” รีบคืนก่อนถูกลืม

นอกจากจะเจอปัญหา “ขาดทุน” แล้ว ในปี 2554 เคทีซียังมียอดรูดปรื้ดต่ำกว่ามาตรฐานธุรกิจบัตรเครดิตอีก นับจากนี้เคทีซีจึงเลือกเดินเกมการตลาดแบบชัดๆ ว่าต้องเน้นประหยัด รักษาลูกค้าเก่า และกระตุ้นให้ลูกค้าหยิบบัตรมาใช้กันมากที่สุด นี่คือที่มาของแคมเปญล่าสุดของเคทีซี “คืนเงิน” (Cash Back)

(Positioning Magazine 22 มีนาคม 2555)
บัตรแพลตตินั่มหรูพอแล้ว ให้ตลาดแมสบ้าง

เมื่อการออกบัตรเครดิต เป็นอีกหนึ่งในกลยุทธการตลาดที่ห้างไฮเปอร์มาร์เก็ตดึงดูดลูกค้ามาเป็นขาประจำและซื้อสินค้าได้ถี่ขึ้น ล่าสุดบิ๊กซีใช้จังหวะเงินเดือนคนจบปริญญาตรีเริ่มต้น15,000 บาท จับมือซิตี้แบงก์ ออกบัตรเครดิตระดับแพลตตินั่ม เงินเดือนขั้นต่ำ 15,000 ก็รูดปรื้ดได้แล้ว 

(Positioning Magazine 20 กุมภาพันธ์ 2555)
กินข้าว (กับซุป’ตาร์) กันมั้ย

หลังจากห่างหายทำแคมเปญและไม่มีโฆษณาผลิตภัณฑ์บัตรเครดิตมาประมาณ 1 ปี นานจนไทยพาณิชย์กลัวว่าลูกค้าจะลืม เมื่อกลับมาอีกครั้งจึงต้องเร่งการตัดสินใจให้ลูกค้าหยิบบัตรไทยพาณิชย์ไปทานข้าวนอกบ้าน ด้วยแคมเปญ “กินข้าวกันมั้ย”

(Positioning Magazine 13 กันยายน 2554)
“ความรู้สึกพิเศษ” ของแถมที่ต้องจัดให้ ความเป็นพรีเมียม หรือบริการพิเศษที่จะทำให้ลูกค้าประทับใจนั้น นอกจากสิทธิประโยชน์ส่วนลดบริการที่ต่างต้องจัดหามาให้ตรงกับความต้องการและไลฟ์สไตล์ของลูกค้ามากที่สุดแล้ว อีกการแข่งขันที่น่าจับตาคือเรื่องของกิมมิกบริการที่ให้ความรู้สึกเหมือนเป็น ”คนพิเศษ”(Positioning Magazine มกราคม 2554)
ทั้งรวย ทั้งเท่ แค่ “แพลทินัม” ไม่พอ บัตรเครดิตที่เรียกว่า ”แพลทินัม” ในยุคนี้กลายเป็นบัตรธรรมดาไปแล้ว แต่เมื่อถึงเวลาที่คนรุ่นใหม่รวยขึ้น Work hard Play hard และพร้อมแสดงความต่างให้สมฐานะ ว่ารวยและเท่ด้วย ตลาดบัตรเครดิตจึงต้องจัดเซ็กเมนต์กันใหม่อีกรอบ เพื่อรักษาลูกค้าเก่า และเพิ่มลูกค้าใหม่(Positioning Magazine มกราคม 2554)
รูดปรื้ดด้วย iPhone ได้ทั้งแต้มและใจดี SquareUp Applications บน iPhone มีฟีเจอร์ที่ใช้งานได้อย่างสะดวกมากที่สุด ซึ่งบัตรเครดิตจะถูกรูดด้วยอุปกรณ์ขนาดเล็กที่เสียบกับช่อง Audio ของ iPhone โดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมรายเดือน หรือมีสัญญาผูกมัดใดๆ(Positioning Magazine มกราคม 2554)
Mass ลูกค้าตัวจริงของเคทีซี นับจากนาทีนี้จะมุ่งกลับมาบุกตลาด Mass โดยเฉพาะพื้นที่หัวเมืองในต่างจังหวัด ชนิดที่ว่ากลับมายึด Bottom Line ของการทำธุรกิจที่ว่า “กำไร” คือเป้าหมายสำคัญที่สุด ดีกว่าแบ่งสรรพกำลังที่มีอย่างจำกัดไปสร้างภาพลักษณ์ด้วยการเล่นตลาดบนเหมือนคู่แข่ง(Positioning Magazine ธันวาคม 2553)
หัวใจ “เคแบงก์” ต้องเต้นเร็วขึ้น กับการรุกครั้งใหม่ของบัตรเครดิตเคแบงก์ในรอบ 36 ปี มาพร้อมกับสิ่งที่เขาบอกว่าต้องทำการบ้านอย่างหนักนานประมาณ 8 เดือน เพื่อบรรลุเป้าหมายเป็นที่ 1 ในตลาดบัตรเครดิตในปีหน้าให้ได้ จากปัจจุบันหล่นไปอยู่อันดับ 3(Positioning Magazine กันยายน 2553)
เคทีซี ขอ Add Friend ไฮเอนด์ ขณะที่เศรษฐกิจไทยกำลังจะฟื้น แต่ต้องเจอปัจจัยลบเข้าอย่างจัง คือ”การเมือง” จนทำให้ธุรกิจต้องปรับตัวอีกครั้ง เหมือนอย่างที่ ”เคทีซี” ผู้ให้บริการบัตรเครดิตกำลังขยับอีกระลอก ด้วยการตัดงบการตลาดครึ่งหนึ่ง และหาลูกค้าไฮเอนด์เพิ่ม เพื่อให้ยังคงมีที่ยืนในตลาดนี้(Positioning Magazine พฤษภาคม 2553)

Page: 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย