Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ22  
Positioning45  
ผู้จัดการรายวัน35  
ผู้จัดการรายสัปดาห์15  
PR News62  
Total 164  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Telecommunications > Mobile Phone > 3G


นิตยสารผู้จัดการ
แค่อุ่นเครื่อง แม้ว่าใครต่อใครจะทดลองบริการ 3G ไปเกือบหมดแล้วก็ตาม แต่ กสท.รายล่าสุดเลยต้องเปิดตัวแหวกแนวสักนิดเพื่อให้ดูว่าอย่างน้อยก็ใหม่กว่าใคร กสท.จึงเปิดตัว 3G+(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา พฤษภาคม 2554)
เครือข่าย LTE อนาคตของบรอดแบนด์? ความเป็นไปในโลกของธุรกิจการสื่อสารกำลังก้าวเดินไปข้างหน้าอีกขั้น เมื่อ AT&T INC. ประกาศเลือกอัลคาเทล-ลูเซ่น (ALCATEL-LUCENT) ให้เป็นหนึ่งในสองผู้จัดหาอุปกรณ์เพื่อสร้างเครือข่ายบรอดแบนด์ LTE เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของแผนการทดสอบเครือข่ายบรอดแบนด์ LTE ในช่วงปลายปีนี้ และมีกำหนดที่จะให้บริการเชิงพาณิชย์ในต้นปี 2554 ถือเป็นความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจไม่น้อย(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มีนาคม 2553)
3G แบบ TOT "3 ธันวาคมนี้...อนาคตเริ่มต้น ความเชื่องช้าในการรับส่งข้อมูลทางอากาศจะถูกปลดปล่อย TOT ผู้วางระบบโครงข่าย 3G ที่แท้จริงแห่งประเทศไทย" เป็นคำพูดในภาพยนตร์โฆษณาชุด Phenomenon ของบริษัททีโอที จำกัด (มหาชน) ที่ออกตัวเป็นผู้ให้บริการรายแรก(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ธันวาคม 2552)
Positioning Magazine
4G LTE in Japan ขณะที่อากาศในฤดูหนาวกำลังเยือกเย็นลงเรื่อยๆ แต่องศาของสมรภูมิสมาร์ทโฟนในญี่ปุ่นกำลังร้อนระอุขึ้นด้วยเทคโนโลยี 4G LTE ที่เปิดให้บริการปลายปี 2012 ความสามารถในการดาวน์โหลดข้อมูลที่เร็วกว่า 3G ประมาณ 8 เท่าตัว(Positioning Magazine 15 กุมภาพันธ์ 2556)
4G Super fast mobile internet EE- Everything Everywhere แบรนด์ใหม่ที่เกิดจากการควบรวมกิจการของเครือข่ายโทรศัพท์ ระหว่าง Orange และ T-Mobile เดิม เปิดให้บริการ 4G อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2555 ใน 11 เมืองใหญ่ของประเทศอังกฤษ(Positioning Magazine 15 กุมภาพันธ์ 2556)
3G Perception War ยังไม่พร้อมแต่ขอให้จำได้ก่อน

เมื่อธุรกิจให้บริการมือถือเดินทางมาถึงจุดที่เรียกว่า Hyper Competition จากจุดเปลี่ยนของการมี 3G ที่แม้ตัวโปรดักต์ยังไม่ดีพอ เพราะสัญญาณยังติดๆ ขัดๆ แต่สงครามก็เริ่มแล้วกับเกม Perception War ที่หากค่ายไหนสามารถฝัง 3G เข้าสู่การรับรู้ของลูกค้าได้มากที่สุด นั่นคือจุดเริ่มต้นของผู้ชนะ

(Positioning Magazine 22 มีนาคม 2555)
ผู้จัดการรายวัน
คนไทยไม่แคร์3G แห่ซื้อมือถือแน่น! งานโมบายล์เอ็กซ์โป ประมูล 3G กทช. ล้ม แต่ผู้บริโภคไม่สนแห่ซื้อโทรศัพท์ในงาน"ไทยแลนด์โมบายล์เอ็กซ์โป 2010 โชว์เคส" คาดมีเงินสะพัดกว่า 1,300 ล้านบาท ด้านงาน "คอมเวิล์ด โฟโตเวิล์ด 2010" หงอยเพราะจัดงานวันเวลาเดียวกัน(ASTV ผู้จัดการรายวัน 1 ตุลาคม 2553)
หากชวดประมูล 3G ครั้งนี้ ต้องรอเปิดประมูลอีกครั้งปลายปี 54 นักวิชาการมองหากเปิดประมูล 3G รอบนี้ไม่ได้ ต้องรอกฎหมาย กสทช. คาดว่าจะเปิดประมูลได้เร็วที่สุดปลายปี 2554 และเปิดให้บริการได้ปลายปี 2555(ASTV ผู้จัดการรายวัน 21 กันยายน 2553)
DTAC-AIS ยันไม่ฮั้ว 3G กทช.ยังฝันต่างชาติแห่ประมูลรอบ 2 เอไอเอส/ ดีแทคประกาศพร้อมประมูล 3G เต็มสูบลั่นได้ใบอนุญาตพร้อมลงทุนทันที ยันไม่มีฮั้ว ด้านกทช.ฟุ้งงาน3.9G Thailand Human D.NA.เทียบชั้นคอมมูนิคเอเชีย ยังฝันต่างชาติแห่ประมูลรอบ2 เพราะมั่นใจประมูลโปร่งใส ด้านสหภาพฯกสทแห้วศาลไม่รับฟ้องล้มประมูล 3G(ASTV ผู้จัดการรายวัน 9 กันยายน 2553)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
ต่อยอดธุรกิจบน 3G แข่งโซลูชั่นดันยอดพุ่ง

เปิดมุมมองเซียนธุรกิจมือถือบนโอกาสการต่อยอดบริการ 3G จุดพลิกเกมการตลาดที่ใครสามารถฉกฉวยได้ สร้างโมเดลธุรกิจใหม่ดันยอดผู้ใช้งานพุ่งโกยรายได้มหาศาล เชื่อ 3G เต็มรูปแบบโมบายบรอดแบนด์เกิดดันปริมาณการใช้ข้อมูลเติบโตหลายเท่าตัว

(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 9 กุมภาพันธ์ 2553)
เกมลวงตาคนไทยใช้บริการ “3G” การเมือง - เอกชนผลประโยชน์สุดๆ! ไม่ต้องประมูล 3G คนไทยก็มี 3G ใช้ ผู้บริโภคมือถือได้ประโยชน์จริงหรือ เป็นเพียงเกมบนกระดานผลประโยชน์ที่แลกกันระหว่างกลุ่มการเมืองผู้ครองอำนาจกับเอกชนผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ ที่มุ่งแสวงหารายได้บนโอกาสทางธุรกิจใหม่บนคลื่น 3G(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 2 ตุลาคม 2553)
เอไอเอส ดีแทค ทรูมูฟ เมิน 3G!!! ทุ่ม “ไอโฟน 4”กระหึ่มเมือง การเปิดตัวไอโฟน 4 ครั้งนี้ไม่ปรกติเหมือนกับทุกครั้งที่ผ่านมา ที่มีผู้เล่นในตลาดเพียงรายเดียวเป็นผู้เปิดตัวไอโฟน แต่ครั้งนี้เป็นการเปิดตัวพร้อมกันจาก 3 ค่ายมือถืออย่างครบครัน ที่สำคัญเป็นการมาครั้งแรกของ “เอไอเอส” ยิ่งทำให้ค่ายมือถืออันดับสองอย่างดีแทคและอันดับสามอย่างทรูมูฟ จับจ้องที่จะต้อนรับน้องใหม่ หรือกำลังต้องจับจ้องว่าจะแก้เกมเอไอเอสได้อย่างไรดี(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 25 กันยายน 2553)
PR News Network
เอไอเอส 3G 2100 กอดคอ WeChat จัดโปรโมชั่นสุดฟิน ให้ลูกค้าแชทฟรี! ไม่มีค่าเน็ต! เอไอเอส 3G 2100 จึงเดินหน้าเอาใจสาวกขาแชทอีกครั้ง ด้วยการจับมือกับ WeChat จัดโปรโมชั่นพิเศษ! ให้ลูกค้าแชทฟรีผ่านทาง WeChat โดยไม่เสียค่าบริการอินเทอร์เน็ต ตั้งแต่วันที่ 1 - 31 ตุลาคม 2556(บริษัท พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง 1 ตุลาคม 2556)
กลุ่มทรู ร่วมกับ กลุ่มเซ็นทรัล จัดงาน “ทรูเดย์” ชวนคนไทยสัมผัสนวัตกรรม 4G LTE พร้อมอัพเดทเทรนด์ และช้อปปิ้งสินค้าไอที ราคาสุดพิเศษ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ กลุ่มเซ็นทรัล ยกขบวนนวัตกรรมสุดล้ำให้คนไทยได้สัมผัสเป็นครั้งแรก ภายใต้คอนเซ็ปต์ True Convergence Park นวัตกรรม Air Tracking ระบบควบคุมคอมพิวเตอร์แบบไม่ต้องสัมผัส พบกับเทคโนโลยีที่เร็วที่สุด 4G LTE รายแรกและรายเดียวของไทย(Aziam Burson-Marsteller (ABM) 23 กันยายน 2556)
“ภารกิจทรูมูฟ เอช ซิตี้ ฮันเตอร์ พลิกเมืองล่า ตามหาปกรณ์” ท้าพิสูจน์ศักยภาพเครือข่าย 4G LTE และ 3G ที่ดีที่สุดและครอบคลุมมากที่สุดในไทย “ภารกิจทรูมูฟ เอช ซิตี้ ฮันเตอร์ พลิกเมืองล่า ตามหาปกรณ์” จัดขึ้นเพื่อตอกย้ำความมั่นใจคุณภาพเครือข่าย 4G LTE และ 3G ที่ดีที่สุด ครอบคลุมมากที่สุดในไทย โดยรับสมัครเหล่าฮันเตอร์ที่สนใจ มีทั้งลูกค้าทรูมูฟ เอช แฟนคลับนักแสดงหนุ่มชื่อดัง(Aziam Burson-Marsteller (ABM) 22 กันยายน 2556)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย