Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ11  
Positioning158  
ผู้จัดการรายวัน6  
ผู้จัดการรายสัปดาห์37  
PR News293  
Total 468  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Telecommunications > Mobile Phone > Smart Phone


นิตยสารผู้จัดการ (1 - 10 of 11 items)
ส่งเสียงคุยกับสาวสวยนามว่า “Siri” เมื่อโทรศัพท์มือถือจะไม่ใช่แค่โทรศัพท์อีกต่อไป หลังจากที่ค่าย Apple เปิดตัว iPhone 4S สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด แม้ว่ารูปร่างภายนอกของ iPhone 4S อาจเหมือนเดิม หรือมีความเร็วการประมวลผล CPU ที่เร็วขึ้น มีกล้องที่ชัดมากขึ้น เท่าที่ผมทดลองเล่นดู ก็ไม่ได้รู้สึกถึงความแตกต่างมากเท่าไหร่เมื่อเทียบกับ iPhone 4 ของเก่า แต่สิ่งที่น่าประทับใจที่มาพร้อมกับ iPhone ตัวใหม่นี้ที่ทำให้ต่างกับ iPhone 4 ตัวเดิมไปเลย สิ่งนั้นก็คงจะหนีไม่พ้น Feature ตัวใหม่ที่เรียกว่า “Siri”(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กุมภาพันธ์ 2555)
โลกนี้ไม่มี Android ฟรี ปลายปีที่แล้ว สตีฟ บาลเมอร์ ซีอีโอของไมโครซอฟท์เคยปรามาสแอนดรอยด์ โดยเฉพาะเรื่องยุทธศาสตร์ของแอนดรอยด์ แต่ไม่มีใครให้ความสนใจเท่าไร หลังจากนั้นแอนดรอยด์เข้ามาแย่งส่วนแบ่งตลาดของทั้งไมโครซอฟท์และแอปเปิล(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กันยายน 2554)
Smart Phone as a Credit/Debit Card เป็นเรื่องน่าแปลกใจมากที่มีข่าวว่า วีซ่า ซึ่งเป็นยักษ์ใหญ่ของระบบการจ่ายเงิน ซึ่งเราๆ คุ้นเคยกันดีกับสัญลักษณ์บนบัตรเครดิต บัตรเอทีเอ็ม หรือบัตรเดบิตที่เราใช้กันอยู่นั้น เพิ่งประกาศถึงการพัฒนาระบบโดยจะเพิ่มระบบที่ทำให้สามารถรองรับการจ่ายค่าสินค้าและบริการผ่านอุปกรณ์มือถือทั้งหลาย โดยเฉพาะการทำให้ระบบของวีซ่าสามารถรองรับการทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟน ซึ่งจะทำให้สมาร์ทโฟนกลายเป็นบัตรเครดิตอีกใบหนึ่งไปในตัว(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มิถุนายน 2554)
โซนี่ อีริคสัน รุกสมาร์ทโฟน โซนี่ อีริคสัน โมบายล์ คอมมิวนิเคชั่น ยังหวังที่จะรุกคืบเข้าสู่ตลาดสมาร์ทโฟน ด้วยการแต่งตั้ง บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เป็นผู้จัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนอย่างเป็นทางการ เพื่อหนุนให้โซนี่อีริคสันเป็นแบรนด์คอมมูนิเคชั่นเอ็นเตอร์เทนเมนต์อันดับหนึ่งของเมืองไทย(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา เมษายน 2554)
เมื่อโนเกียจูบปากไมโครซอฟท์ กลายเป็นข่าวใหญ่ระดับโลกขึ้นมาทันทีสำหรับการจับคู่กันอย่างเป็นทางการของคนอกหักสองคนอย่างโนเกียและไมโครซอฟท์(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มีนาคม 2554)
The Future of Smartphone ปี 2010 ที่ผ่านมา กลายเป็นปีแห่งแพลตฟอร์มของสมาร์ทโฟนไปอย่างช่วยไม่ได้ เราเห็น iPhone 4 ที่ออกมากระตุ้นยอดขายของโทรศัพท์ ไม่เพียงแต่คนที่เพิ่งซื้อโทรศัพท์มือถือใหม่ หรือคนที่ถึงรอบเปลี่ยนโทรศัพท์มือถือ แต่หลายๆ คนที่มีโทรศัพท์อยู่แล้ว ก็ขายทิ้งแล้วเอาเงินมาซื้อ iPhone แทน(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กุมภาพันธ์ 2554)
ไอโฟน 4 มาแล้ว บรรยากาศการเปิดตัวไอโฟน 4 ของค่ายโทรศัพท์มือถือ 3 แห่ง ทรูมูฟ ดีแทค และเอไอเอส พร้อมกันในคืนวันที่ 23 กันยายน สร้างสีสันให้กับแฟนพันธุ์แท้ไม่น้อย(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ตุลาคม 2553)
Operating System สถาปัตยกรรมบนมือถือ ความเคลื่อนไหวของระบบปฏิบัติการบนโทรศัพท์มือถือในช่วง 1-2 เดือนที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นระบบแอนดรอยด์ของกูเกิ้ล หรือแบล็คเบอรี่ค่ายริม รวมไปถีงวินโดวส์ โมบายของไมโครซอฟท์ ที่เดินทางมาทัวร์ในประเทศไทยสร้างสีสันให้ตลาดโทรศัพท์คึกคักไม่น้อย(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กรกฎาคม 2552)
An Oak by the window...iPhone : มือถือเปลี่ยนโลก? ผมตัดสินใจเขียนถึง iPhone อีกครั้งหนึ่งในคอลัมน์นี้ เพื่อต้อนรับการวางตลาดอย่างเป็นทางการของ iPhone เมื่อปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา การออกวางตลาด iPhone ครั้งนี้ หลายๆ คนภาวนาอยากให้เป็นการเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมโทรศัพท์เคลื่อนที่แบบถอนรากถอนโคนเหมือนที่แอปเปิล (Apple) เคยทำไว้กับอุตสาหกรรมเครื่องคอมพิวเตอร์ ส่วนบุคคลหรือพีซีและอุตสาหกรรมดนตรีจากการออก iPod มาก่อนหน้านี้(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2550)
Newcomer Smartphone เป็นพัฒนาการของโทรศัพท์มือถือ เพื่อรองรับกับบริการ Non-Voice ที่ผนวกรวมเอาขีดความสามารถของ PDA มาไว้บนโทรศัพท์มือถือ อุปกรณ์จำเป็นสำหรับ Smartphone SD card เป็นหน่วยความจำ(นิตยสารผู้จัดการ พฤษภาคม 2546)

Page: 1 | 2

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย