Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ11  
Positioning158  
ผู้จัดการรายวัน6  
ผู้จัดการรายสัปดาห์37  
PR News293  
Total 468  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Telecommunications > Mobile Phone > Smart Phone


ผู้จัดการรายสัปดาห์ (1 - 10 of 37 items)
การตลาดอัจฉริยะทำการตลาดสมาร์ตโฟน

แนวโน้มของการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการใช้โทรศัพท์มือถือ จากมือถือธรรมดามาเป็นโทรศัพท์มือถือแบบสมาร์ตโฟน พบว่าไม่ได้ประสบความสำเร็จทางการตลาดเสมอไป หากกิจกรรมการตลาดที่เกี่ยวข้องกับสมาร์ตโฟนไม่ได้แสดงความอัจฉริยะให้เพียงพอต่อความน่าเชื่อถือด้านบริการรูปแบบใหม่ สมรรถนะของเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าของสมาร์ตโฟนแบรนด์นั้นๆ

(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 9 กุมภาพันธ์ 2555)
เอชพีอาจจะถอนตัวจากธุรกิจพีซี แท็บเลต-สมาร์ทโฟนจุดเปลี่ยน เอชพีได้ส่งสัญญาณออกมาค่อนข้างชัดเจนแล้วว่า เอชพีจะยกเลิกธุรกิจการผลิตผลิตภัณฑ์ด้านคอมพิวเตอร์แท็บเลตและสมาร์ทโฟน รวมทั้งอาจจะตัดสินใจขายกิจการแผนกพีซีของตน ซึ่งเป็นแผนกที่รับผิดชอบเกี่ยวกับลูกค้ากลุ่มผู้บริโภคด้วย(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 19 กันยายน 2554)
ตลาดมือถือเปลี่ยนครั้งใหญ่“โนเกีย” กร้าว ท้าทำ “สงคราม” สมรภูมิมือถือสุดเดือดช่วงโนเกียเปลี่ยนถ่ายครั้งใหญ่ แบรนด์รองพร้อมเปิดศึกแย่งทุกอย่างบนหน้าตักผู้นำ โนเกียท้าเตรียมตอบโต้หนักใครกล้าลองดี การเดิมพันครั้งสำคัญของมือถือทุกแบรนด์ “เราคาดว่าจะเกิดการแข่งขันอย่างรุนแรงในช่วงการเปลี่ยนถ่ายครั้งใหญ่ของโนเกีย”(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 8 มีนาคม 2554)
โนเกีย - ไมโครซอฟท์ เสือลำบากกำลังจะติดปีก โนเกียและไมโครซอฟท์ประกาศแผนกลยุทธ์ความร่วมมือผนึกรวมความแข็งแกร่งและความเชี่ยวชาญของทั้งสองบริษัท เพื่อร่วมกันสร้างระบบนิเวศของโลกสื่อสารระดับโลกในรูปแบบใหม่(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 24 กุมภาพันธ์ 2554)
มือถือสัญชาติไทย กระชับพื้นที่ แท็บเลต-สมาร์ทโฟน แบรนด์ไทยได้เวลาประกาศศักดาลุย “แท็บเลต-สมาร์ทโฟน” งานสุดหินไม่เพียงเกาะชิงกระแสแต่ต้องชนยักษ์ใหญ่ระดับโลก “จีเนท” เตรียมรีแบรนด์-รีโพซิชันนิ่งต่อเกมธุรกิจใหม่ เกมกระชับพื้นที่ก้าวพลาดไม่ได้แม้แต่ก้าวเดียว(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 16 มกราคม 2554)
ซูเปอร์ฟาสต์อินเทอร์เน็ตโฟน “HTC” แอนดรอยด์รุ่นท็อป ไฮไลต์โปรดักส์ช่วงปลายปียังคงมีให้เห็นอย่างต่อเนื่อง และหากใครเป็นสาวกแอนดรอยด์โฟนตัวยง คงจะไม่พลาดแอนดรอยด์รุ่นท็อปอย่าง HTC Desire HD ที่ถูกตั้งนิยามให้เป็น “ซูเปอร์ฟาสต์อินเทอร์เน็ตโฟน” ที่ออกมาเพื่อตอบสนองกระแสโมบายอินเทอร์เน็ตและโซเชียลเน็ตเวิร์กให้ยิ่งติดปีกมากขึ้น(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 9 ธันวาคม 2553)
“ซิม” ทางเลือกใหม่ เจาะคอเน็ต-สมาร์ทโฟน การเติบโตของโน้ตบุ๊ก แอร์การ์ด ไอพอดและสมาร์ทโฟน ส่งผลให้กระแสความต้องการ “ซิม” สายพันธุ์ใหม่ที่จะเชื่อมต่ออุปกรณ์ทั้งหลายเหล่านั้นกับโลกออนไลน์เป็นสิ่งที่ผู้บริโภคต้องการ ที่สำคัญความต้องการนี้ได้ขยายตัวไปยังตลาดต่างจังหวัด จนทำให้ทั้งเอไอเอสและดีแทคต้องเพิ่มซิมทางเลือกใหม่เพื่อเจาะในตลาดนี้(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 29 พฤศจิกายน 2553)
ดิลิเวอรี่ซ่อมมือถือ จุดต่างสมาร์ทโฟน เอชทีซี ไทยแลนด์ ได้ว่าสร้างความแตกต่างให้กับบริการสมาร์ทโฟนไทยอย่างมาก จากการเปิดตัว HTC Service Center ศูนย์บริการรูปแบบใหม่ ตามคอนเซ็ปต์ Quietly Brilliant มาตรฐานเดียวกันกับเอชทีซีทั่วโลก มีเป้าหมายที่จะยกระดับการบริการหลังการขายสู่มาตรฐานโลกเพื่อผู้ใช้เอชทีซี สมาร์ทโฟนโดยเฉพาะ พร้อมกันนั้นยังมีการเปิดตัวบริการรูปแบบใหม่ในไทย ด้วยบริการ “HTC Delivery” รับ-ส่งเครื่องถึงบ้าน(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 29 พฤศจิกายน 2553)
ลมเปลี่ยนทิศไอทีไทย แท็บเลต-สมาร์ทโฟนครอง ปี 54 แท็บเลต-สมาร์ทโฟนจะยึดตลาดไอทีไทยแบบเบ็ดเสร็จ เทรนด์ความร้อนแรงโปรดักส์รุ่นล่าสุดพร้อมกระชากใจผู้ซื้อ ผลิตภัณฑ์เดิมๆ อย่างเน็ตบุ๊ก-มือถือกำลังถูกเบียดตกขอบสนาม พฤติกรรมผู้บริโภคพันธุ์ใหม่สร้างตลาดใหม่เติบโตก้าวกระโดด(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 14 พฤศจิกายน 2553)
แบล็กเบอร์รี่ “ขาลง” วินาทีนี้ต้องปรับเกมใหม่ แบล็กเบอร์รี่หรือบีบี จากผู้ที่สร้างให้ “Qwerty Phone” ติดลมบนเป็นโมเดลมือถือหนึ่งที่เป็นที่ต้องการของผู้คนทั่วโลก และสามารถจุดกระแสในกลุ่มคอนซูเมอร์ได้ในระยะเวลาอันรวดเร็ว แต่เมื่อผู้แข่งขันต่างพาเหรดมือถือคีย์บอร์ดพร้อมบริการที่ไม่แตกต่างจากแบล็กเบอร์รี่ คนใช้ส่วนใหญ่จึงปันใจจากบีบีไปเลือกใช้มือถือและบริการที่คุ้มค่ามากกว่า(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 17 ตุลาคม 2553)

Page: 1 | 2 | 3 | 4

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย