Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ12  
Positioning1  
ผู้จัดการรายวัน16  
Web Sites1  
Total 30  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > บางกอกแลนด์, บมจ.


นิตยสารผู้จัดการ (1 - 10 of 12 items)
The Challenger อีกหนึ่งความท้าทายของบางกอกแลนด์ Positioning ของอิมแพค และชาแลนเจอร์ คือศูนย์ประชุมและที่แสดงสินค้าระดับนานาชาติ บางกอกแลนด์จึงจำเป็นต้องสร้างความแตกต่าง เพื่อให้เป็นจุดขายที่สำคัญ(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2547)
ปีเตอร์ กาญจนพาสน์ "ในเมืองไทยทุกวันนี้คุณพ่อผมรู้จักแค่ที่นี่เมืองทองธานี ธนาซิตี้ กับบ้าน เมื่อวันก่อนผมพาเขาไปที่ดิเอ็มโพเรียม เพิ่งไปมาครั้งแรกมั้ง ได้เสื้อมาตั้งหลายตัว ท่านสนุกมาก" ปีเตอร์ ลูกชายคนโต วัย 31 ปี ของอนันต์ กาญจนพาสน์ เล่าให้ฟังถึงพ่อของเขาด้วยน้ำเสียงที่เต็มไปด้วยความรักและผูกพัน(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2547)
"Challenger" The big game Exhibition & Convention Center ที่กำลังก่อสร้างในเมืองทองธานี ได้ทำสถิติใหม่ของการเป็นศูนย์ใหญ่ระดับโลก และเป็น "Hub" แห่งใหม่ของเอเชีย แน่นอน อนันต์ กาญจนพาสน์ ไม่เคยทำอะไรเล็กๆ และครั้งนี้เขามีปีเตอร์ กาญจนพาสน์ ลูกชายคนโตช่วยสร้าง "big game" ครั้งใหม่อย่างน่าสนใจ(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2547)
มงคล กาญจนพาสน์ ตลอด 20 ปีของนิตยสารผู้จัดการ ได้บันทึกประวัติศาสตร์ชีวิตธุรกิจชาวจีนโพ้นทะเลอย่าง "อึ้ง จือ เม้ง" หรือ "มงคล กาญจนพาสน์" และลูกๆ ไว้ตลอดในแต่ละความเคลื่อนไหวที่สำคัญของเขา นับจากครั้งแรกในนิตยสารผู้จัดการ ฉบับที่ 2, 9 และ ฉบับที่ 21 เดือนพฤษภาคม 2528 ในเรื่องปก "ศึกชิงสำนักน่ำไฮ้"(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2546)
"เมืองทองธานี" รอวันปิดฉาก? ชื่อของอนันต์ กาญจนพาสน์ เป็นที่รู้จักของคนไทย เมื่อประมาณ 15 ปีก่อนมานี้เอง ด้วยการเข้ามาสร้าง อภิมหาอาณาจักรด้านที่อยู่อาศัยในเมืองทองธานี ท่ามกลางข่าวลือที่กระหน่ำซ้ำเติมตลอดเวลาว่า คงไปไม่รอด และสักวันหนึ่งอาจจะถึงวันจบที่น่าหวาดเสียว(นิตยสารผู้จัดการ มิถุนายน 2545)
บางกอกแลนด์กับสมประสงค์กรุ๊ปต้องเร่งสร้างศรัทธาครั้งใหม่ ประสงค์ พานิชภักดี กรรมการผู้จัดการบริษัทสมประสงค์แลนด์จำกัด (มหาชน) กับอนันต์ กาญจนพาสน์ กรรมการผู้จัดการบริษัทบางกอกแลนด์ จำกัด (มหาชน) มีอะไรที่เหมือน ๆ กันหลายอย่าง เริ่มตั้งแต่เกิดในไทย แต่ไปโตและใช้ชีวิตส่วนใหญ่ที่ฮ่องกงเมื่อลอดลายมักรจากเกาะฮ่องกงมาลงทุนที่เมืองไทย(นิตยสารผู้จัดการ ธันวาคม 2539)
โสภณพนิช ในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เกิดมาใหญ่แต่โตยาก ตระกูลโสภณพนิช มีความช่ำชองเป็นพิเศษในธุรกิจการค้าเงินตราแต่การวางแผนรุก ในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในช่วงเวลาที่ผ่านมานับ 10 ปี ดูเหมือนว่าจะก้าวไปข้างหน้าอย่างเชื่องช้า มา ณวันนี้ เมื่อมีบริษัทพัฒนาที่ดินในตลาดหลักทรัพย์หลายราย มีสภาพเหมือนคนอ่อนแอ ที่ต้องการความช่วยเหลือจากผู้ที่เข้มแข็งกว่า โอกาสที่จะเข้าไปเป็นยักษ์ใหญ่ของพวกเขาดูง่ายขึ้น(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2538)
"บ้านยับปี้ เน้นรูปลักษณ์หรือคุณภาพ ?" ธุรกิจบ้านจัดสรรถึงยุคที่แข่งขันกันในเรื่องการออกแบบมากขึ้น บ้านหน้าตาแปลกๆ ที่โฆษณากันว่า คือตัวแทนของความคิดที่ทันสมัยกำลังกลายเป็นจุดขายใหม่ นอกเหนือจากราคา ทำเล และสิ่งอำนวยความสะดวก โดยมีกลุ่มเป้าหมายคือชนชั้นกลางรุ่นใหม่ ที่ต้องการความแตกต่าง(นิตยสารผู้จัดการ เมษายน 2537)
บ้านปลอดดอกเบี้ยลูกเล่นบางกอกแลนด์ ในยุทธจักร นักพัฒนา ที่ดินของไทย อนันต์ กาญจนพาสต์ คนโตแห่งค่ายบางกอกแลนด์ ดูจะเป็นคนที่มีแนวคิดและการทำธุรกิจทีล่ำหน้า คนหนึ่งของวงการ โครงการต่าง ๆ ที่ออกมาจากหนึ่งสมอง สองมือของเขา ดูจะไม่ธรรมดา(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2536)
"บ้านทรงอิสระ" ทำอนันต์ฝันสลาย 560 ล้าน" "บ้านทรงอิสระ" ของบางกอกแลนด์ที่อนันต์ใฝ่ฝันว่าจะยิ่งใหญ่ทำกำไรมหาศาลถึงประมาณ 560 ล้าน กลับพังทลายลงมาด้วยคำพิพากษาจากคณะกรรมการควบคุมการจัดสรรที่ดินว่าไม่สามารถที่จะจดทะเบียนเป็น "คอนโดมิเนียมแนวราบ" ได้ บางกอกแลนด์ต้องได้รับความเสียหายสูงถึง 600 ล้าน(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2535)

Page: 1 | 2

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย