Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ12  
ผู้จัดการรายวัน2  
PR News15  
Web Sites2  
Total 31  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ฮิวเลตต์ แพคการ์ด - HP


นิตยสารผู้จัดการ (1 - 10 of 12 items)
gadgets and gears Glossy White Product ต้องยอมรับว่าสินค้าไม่ว่าจะชิ้นเล็กจนถึงขนาดใหญ่ยักษ์ที่ออกแบบมาให้มีสีขาวล้วน แบบที่เรียกกันว่า Gloss White กำลังได้รับความนิยมในหมู่ผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก แม้แต่สินค้าไอทีเอง ผู้ผลิตก็ตามกระแสกันมาพักใหญ่ๆ ด้วยการออกผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่มาเอาใจลูกค้ากันมากขึ้น ยี่ห้อไหน รุ่นใด น่าสนใจบ้างไปติดตามกันได้เลย(นิตยสารผู้จัดการ มิถุนายน 2548)
gadgets and gears "ที่สุด" รุ่นล่าสุด เดือนมิถุนายน 2547 บริษัทผู้ผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ผลิตสินค้าที่ได้ชื่อว่า "ที่สุด" ออกมาประชันกันหลายรุ่น(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2547)
New HP นัดหมายแถลงข่าวมีขึ้นในช่วงบ่ายของวันที่ 8 พฤษภาคม หลังจากผู้สื่อข่าวใช้เวลารอพักใหญ่ เชิดศักดิ์ กู้เกียรตินันท์ นำทีมพร้อมกับผู้บริหารอีก 3 คน ที่ถูกเลือกในการดูแลธุรกิจ 4 กลุ่มหลักของเอชพีใหม่ เข้ามาร่วมตอบข้อซักถาม(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2545)
ทายาท HP ค้านควบ Compaq เปิดศึกใหญ่งัดข้อฝ่ายบริหาร ทายาทผู้ก่อตั้งบริษัท เปิดศึกทางกฎหมายค้านทีมผู้บริหารบริษัทฮิวเลตต์-แพคการ์ด ที่วางโครงการเสร็จสรรพ นำบริษัทไปรวมตัวกับคอมพิวเตอร์คอมแพค อ้างเพื่อรับมือกับ การแข่งขันในตลาดคอมพิวเตอร์ และสร้างบริษัทใหม่ที่แข็งแกร่ง ทำความไม่พอใจให้ นายวอลเตอร์ ฮิวเลตต์ หลานปู่ผู้ก่อตั้งบริษัท ซึ่งตอนนี้มีฐานะเป็นเพียงผู้ถือหุ้นใหญ่ และผู้อำนวยการคนหนึ่ง ไม่มีสิทธิมีเสียงมากในการบริหารบริษัท(นิตยสารผู้จัดการ มิถุนายน 2545)
ตำนาน ฮิวเลตต์ แพคการ์ด วิลเลียม อาร์.ฮิวเลตต์ ร่วมกับเดวิด แพคการ์ด ก่อตั้งบริษัทขึ้นมา โดยทั้งสองคนพบกันในห้องเรียนด้านวิศวกรรม ขณะเรียนปริญญาตรีที่สแตนฟอร์ด ฮิวเลตต์นั้น ยังได้รับปริญญาโทด้านวิศวกรรมไฟฟ้าจากสถาบันเอ็มไอทีด้วย(นิตยสารผู้จัดการ มิถุนายน 2545)
"ใครเป็นใครในโลกคอมพิวเตอร์แห่งอนาคต" แม้ว่าตลาดสินค้าคอนซูเมอร์ อิเล็กทรอนิกส์ในระบบดิจิตอลจะเพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน ทว่า แนวโน้มการแข่งขันสนามธุรกิจแห่งนี้มีแต่จะเข้มข้นขึ้นทุกขณะ พร้อมกับที่ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ต่างมุ่งมั่นหาทางย่นย่อขนาดของสินค้าให้เล็กลงเพื่อความสะดวกในการใช้งาน(นิตยสารผู้จัดการ พฤษภาคม 2535)
อินช์เคปตั้งแผนกกิลแมนขายตรงสินค้า HP 3 เมษายนที่ผ่านมาบริษัทแองโกลไทยได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในฐานะดีลเลอร์รายหนึ่งของบริษัทฮิวเลตต์ แพกการ์ด ประเทศไทย ซึ่งการแต่งตั้งบริษัทแองโกล-ไทย จำกัด ให้เป็นตัวแทนจำหน่ายเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล และเครื่องพิมพ์ต่าง ๆ ของฮิวเลตต์ แพกการ์ดได้เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่เดือนธันวาคม 2533 ที่ผ่านมาแล้ว(นิตยสารผู้จัดการ เมษายน 2534)
ฮิวเล็ตต์ แพ็คการ์ด สินค้าที่ใช้เทคโนโลยีสูงอย่างเช่นคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์เครื่องใช้สำนักงานอื่น ๆ ที่มีคอมพิวเตอร์เป็นส่วนประกอบสำคัญของการทำงานก็มีเส้นทางการตลาดไม่แตกต่างไปจากสินค้าอื่น ๆ(นิตยสารผู้จัดการ มกราคม 2533)
ระบบเลี้ยงคนของ "ฮิวเลตต์-แพคการ์ด"ไล่คนออกไม่ใช่ทางออกของที่นี่ บริษัทคอมพิวเตอร์หมายเลข 1 นั้นยังเป็นของไอบีเอ็มอย่างไม่ต้องสงสัย แต่รองจากนั้นยังมี ฮิวเลตต์-แพคการ์ด วิ่งจี้ขึ้นมาอย่างน่าจับตามอง(นิตยสารผู้จัดการ เมษายน 2530)
ซัมซุง หน่วยจู่โจมของเกาหลีใต้ กำลังบุกตลาดไฮ-เทคอย่างสายฟ้าแลบ ซัมซุงเป็นบริษัทชั้นนำบริษัทหนึ่งของเกาหลีใต้ ที่ก้าวผงาดขึ้นมาเป็นบริษัทข้ามชาติภายใต้การนำของประธานที่ชื่อ ลี ที่อายุ 75 ปี ซัมซุงทุกวันนี้กำลังบุกหนักในด้านอิเล็กทรอนิกส์ที่มียอดขายปีที่แล้วถึง 1.7 พันล้านเหรียญ (46,000 ล้านบาท)(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2528)

Page: 1 | 2

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย