Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ18  
Positioning4  
ผู้จัดการรายวัน14  
ผู้จัดการรายสัปดาห์4  
PR News2  
Total 38  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ, บมจ.


นิตยสารผู้จัดการ (1 - 10 of 18 items)
BTS ยุคงูกินช้าง “พูดง่ายแต่ทำยาก” เป็นวลีที่คีรี กาญจนพาสน์ หรือหว่อง ท่ง ซัน ประธานกรรมการบริหาร BTS Group Holding ย้ำให้ฟังอยู่หลายครั้ง เมื่อถูกถามถึงกระบวนทัศน์และศักยภาพการฟื้นฟูกลุ่มธุรกิจ BTS และธนายงกรุ๊ป(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา สิงหาคม 2553)
คีรี กาญจนพาสน์ "นักสู้จำเป็น" ถึงแม้ว่า ตลอดปี 2543 ที่ผ่านมา คีรี กาญจนพาสน์จะระดมกลยุทธ์ทกรูปแบบในการลดราคาค่าโดยสารเพื่อขนคนขึ้นรถให้ได้มากที่สุด เพื่อสู้กับภาระดอกเบี้ยที่แบกอยู่ถึง 8 ล้านต่อวัน แต่ ณ วันนี้ดูเหมือนว่าทำอย่างไรก็ไม่มีทางถึงเป้า 6 แสนคนต่อวันที่วางไว้(นิตยสารผู้จัดการ ธันวาคม 2543)
คีรี กาญจนพาสน์ นักสู้แห่งทศวรรษ รถไฟฟ้า BTS เปิดใช้มาเป็นเวลา 6 เดือนแล้ว ตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2543 ที่ผ่านมา ดังนั้น วันนี้คีรี กาญจนพาสน์ ประธานกรรมการบริหาร จึงได้ฟันธงออกมา แล้วว่าตัวเลขของการใช้รถ ณ ปัจจุบันอยู่ที่ประมาณ 2 แสนคนต่อวัน และมีรายได้วันละประมาณ 4-5 ล้านบาทนั้น เป็นตัวเลข ที่แท้จริง(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2543)
บททดสอบทางธุรกิจรถไฟฟ้ากรุงเทพ โครงการรถไฟฟ้าระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ ได้ฤกษ์เปิดให้บริการไปเมื่อวันที่ 5 ธันวาคมที่ผ่านมา นับเป็นความสำเร็จท่ามกลางความขัดแย้งในหมู่ผู้ถือหุ้นที่ยืดเยื้อมาจนถึงกระทั่งนาทีสุดท้ายก่อนรถออกวิ่ง(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2543)
ขุมทรัพย์สุดขอบฟ้าของ คีรี กาญจนพาสน์ ท่ามกลางซากปรักหักพังของเศรษฐกิจ รถไฟฟ้า BTS กลับฟันฝ่ามาได้โดยไม่ล้มพับลงมา เป็นเรื่องที่น่าคิดว่าปลายทางรถไฟฟ้ายังมีอะไร จนสร้างแรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่ ทำให้คีรี กาญจนพาสน์ หยุดไม่ได้(นิตยสารผู้จัดการ มกราคม 2543)
เกษม จาติกวณิช รถไฟฟ้า BTS สุดยอดการทำงาน บทบาทของเกษม จาติกวณิช มึความสำคัญอย่างมากต่อความสำเร็จของโครงการรถไฟฟ้าธนายง และประสบการณ์ที่เขาได้รับจากโครงการเป็นความยากลำบากที่สุดในชีวิตการทำงานของเขา(นิตยสารผู้จัดการ มกราคม 2543)
เราทำมา 7 ปี เรายังทำได้ ถ้าเรายังต้องนั่งรอกำไรอีกหลายปีหน่อย เราก็ต้องทำใจถ้าเราผูกมัดกับโครงการพวกนี้แล้วหนีไม่ได้ บทสนทนากับคีรี กาญจนพาสน์ ประธานกรรมการบริหาร BTSC โครงการสาธารณูปโภคแห่งแรกของโลกที่ลงทุนด้วยเอกชนทั้งหมด และกำลังถูกจับตามอง ภายหลังรถไฟฟ้าฯ เปิดให้บริการได้ 2 อาทิตย์(นิตยสารผู้จัดการ มกราคม 2543)
วิเชษฐ์ บัณฑุวงศ์ นักสร้างหนี้ โครงการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนกรุงเทพ หรือที่รู้จักกันในชื่อว่า รถไฟฟ้าบีทีเอส สำเร็จเป็นรูปเป็นร่าง เปิดบริการได้เมื่อปลายปีที่แล้ว คนที่มีบทบาทสำคัญคนหนึ่งคือ วิเชฐ บัณฑุวงศ์ ซึ่งเป็นกรรมการบริหาร และผู้อำนวยการฝ่ายการเงิน ที่ต้องวิ่งเต้นหาแหล่งเงินกู้มาก่อสร้างโครงการ(นิตยสารผู้จัดการ มกราคม 2543)
โครงการรถไฟฟ้า ทางออกหรือทางตันของบีทีเอสซี "ผมดีใจนะว่า ในที่สุดเราก็ฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆ ไปได้ระดับหนึ่ง สามารถเอารถไฟฟ้าของจริงเข้ามาได้ หลังจากที่ใครต่อใครคิดว่าเป็นแค่ความฝันของผม" คีรี กาญจนพาสน์ กรรมการบริหาร บริษัทระบบขนส่งมวลชน (บีทีเอสซี) กล่าวกับ "ผู้จัดการรายเดือน" เมื่อวันที่บริษัทบีทีเอสซีจัดให้มีการทดสอบระบบรถอย่างเป็นทางการครั้งที่ 2(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2541)
จุดวิกฤตก่อสร้าง บีทีเอส ปี 2541 หมดวาสนาเห็นรถไพฟ้า ทันทีที่บีทีเอสตอกเสาเข็มต้นแรก เพื่อวางรากฐานราก โครงการ "รถไฟฟ้าธนายง" ความวิตกกังวลของคนกรุงเทพฯ ก็คือ การจราจรจะต้องถึงจุดวิกฤตแน่ ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีคำถามตามมามากมาย โดยเฉพาะเส้นทางก่อสร้างที่ต้องผ่านสิ่งปลูกสร้างเดิม ซึ่งแม้แต่บีทีเอส ก็ยังไม่มีคำตอบ ว่าจุดวิกฤตเหล่านั้นจะแก้ปัญหาอย่างไร?(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2538)

Page: 1 | 2

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย