Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ7  
ผู้จัดการรายวัน1  
PR News4  
Total 12  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > การประปานครหลวง


นิตยสารผู้จัดการ (1 - 7 of 7 items)
2 งานภายในครึ่งวัน หลังจากในช่วงต้นปีได้มีการเปลี่ยนแปลงผู้บริหารระดับสูงของธนาคารกสิกรไทย โดยบัณฑูร ล่ำซำ เลื่อนขึ้นไปเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แล้วให้ประสาร ไตรรัตน์วรกุล เข้ามารับตำแหน่งกรรมการผู้จัดการแทนแล้ว ดูเหมือนผู้บริหารทุกระดับของธนาคารแห่งนี้จะทวีความคึกคักขึ้นอย่างทันตาเห็น(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2547)
"น้ำประปา ความเหลื่อมล้ำของคนเมือง" น้ำประปากำลังจะเป็นปัญหาใหญ่ของคนเมืองหลวง เมื่อปริมาณความต้องการใช้มีมากเกินกว่าที่กำลังการผลิตของการประปานครหลวงจะไล่ได้ทันคนอยู่ปลายท่อที่น้ำไปไม่ถึงก็เหมือนประชาชนชั้นสองรองจากคนในเมืองที่ต้องดิ้นรน ขวนขวายหาทางช่วยเหลือตัวเองในทุกๆ รูปแบบ…(นิตยสารผู้จัดการ ธันวาคม 2536)
"อีก 30 ปี คนกรุงเทพฯ นนทบุรีและสมุทรปราการจะมีน้ำใช้พอเพียง" กปน. วางแผนจัดหาและผลิตน้ำ 8 ล้านลูกบาศก์เมตรต่อวันใน 30 ปีข้างหน้า เพื่อป้อนความต้องการของคนกรุงเทพฯ นนทบุรีและสมุทรปราการ ซึ่งคาดว่าจะเพิ่มเป็น 15.5 ล้านคน แต่ก่อนถึงวันนั้น คน 3 จังหวัดที่ว่า อาจต้องเผชิญปัญหาน้ำขาดแคลนอย่างหลีกเลี่ยงได้ยาก(นิตยสารผู้จัดการ พฤษภาคม 2535)
ดร.นพ สัตยาศัย ผู้ว่าประปาที่มีบางคนพยายามจะยัดเยียดให้ ปกติ ดร. นพ สัตยาศัย จะเป็นคนยิ้มง่ายคุยสนุกและได้ความรู้ แต่ก็จะอารมณ์เสียพอสังเกตได้หากเผอิญมีใครไปเรียก "ท่านผู้ว่าฯ" เข้า(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2530)
อะแมนคอลล์ อาทิตย์ อุไรรัตน์ แบบฉบับนักบริหารธุรกิจการเมือง การกล่าวถึง ดร. อาทิตย์ อุไรรัตน์ ผู้ซึ่งกลายเป็นอดีตผู้ว่าการการประปานครหลวงไปแล้วในห้วงเวลานี้ถือได้ว่าถูกจังหวะมาก เขาได้ชื่อว่าเป็น "มือผ่าตัด" โรคเรื้อรังของรัฐวิสาหกิจ แก้ปัญหาการขาดทุนมโหฬาร การบริการไม่เอาไหน ฯลฯ ได้อย่างน่าทึ่ง(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2530)
ปัจฉิมกถา ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ (26 มกราคม 2530) สวัสดีครับพี่น้องสื่อมวลชนที่รักและพี่น้องการประปาที่รักทุกท่าน ผมมีความจำเป็นที่จะต้องชี้แจงเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เป็นมาในการประปานครหลวงในช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมาเราคงจะได้รับทราบเหตุการณ์ต่าง ๆ มาเป็นลำดับแล้ว มีข่าวที่ครึกโครมรายงานในหน้าหนังสือพิมพ์และสื่อมวลชนอื่น ๆ ตลอดมา(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2530)
การลาออกของอาทิตย์บอกอะไรบ้าง -26 มกราคม 2530 อาทิตย์ อุไรรัตน์ ประกาศลาออกด้วยเหตุผลหลักคือ ไม่สามารถทำงานต่อไปได้ภายใต้แรงกดดันทางการเมือง (เหตุผลโดยละเอียดดูในปัจฉิมกถาของ ดร. อาทิตย์) ท่ามกลางความอาลัยรักไม่อยากให้เขาจากไปของคนประปา สหภาพแรงงานเคลื่อนโจมตีนักการเมืองพรรคชาติไทย(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2530)

Page: 1

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย