Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ7  
Total 7  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ธานินทร์


นิตยสารผู้จัดการ (1 - 7 of 7 items)
ธานินทร์อุตสาหกรรม สิ้นชื่อ LOCAL BRAND กรณีศึกษาการบริหารระบบครอบครัวของตระกูลวิทยะสิรินันท์ ซึ่งใช้เวลา 32 ปี สร้างเครื่องใช้ไฟฟ้ายี่ห้อ"ธานินทร์" แต่ประสบความล้มเหลวในการปรับตัวให้อยู่รอดภายใต้วิกฤตผลกระทบจากการลดค่าเงินบาทปี 2527 จนกระทั่งถูกเทกโอเวอร์จากสหยูเนี่ยน เหลือไว้เพียงความทรงจำ(บทความจาก อ่านวิกฤตเพื่อโอกาสใหม่. หนังสือเล่มโครงการ Manager Classic ตุลาคม 2544)
ธานินทร์ยูเนี่ยน อุตสาหกรรมก้าวแรกของซัมซุงเมืองไทย ธานินทร์ที่เคยทำท่าว่าจะล้มคะมำลงอย่างหมดท่า ได้รับการต่อลมหายใจจากกลุ่มแบงก์เจ้าหนี้ด้วยการส่งคนเข้ามาร่วมบริหารและให้เงินกู้เพิ่มเติม แต่ยังไม่ทันเห็นผลคนที่แบงก์ส่งมาพากันลาออก พร้อมกับข่าวการเข้ามาเทคโอเวอร์ของกลุ่มสหยูเนี่ยน (นิตยสารผู้จัดการ มิถุนายน 2532)
4 ทศวรรษธุรกิจครอบครัว การบุกเบิก การสืบทอด และการเปลี่ยนแปลง จากหน่ออ่อนที่มากต่อมาก จำกัดวงอยู่ในหมู่คนจีนโพ้นทะเลยุคหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ผู้นำหลายครอบครัวได้ให้กำเนิดธุรกิจของพวกเขาขึ้น ความเป็นนักบุกเบิกผู้ชาญฉลาดทำให้เขาประสบความสำเร็จสามารถก่อรูปเป็นอาณาจักรยิ่งใหญ่ และก็มีจำนวนไม่น้อยที่ต้องพังทลายไป(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2531)
ธานินทร์อุตสาหกรรม ฤาจะพ้นพงหนาม หลังจากทำท่าว่าจะต้องกลายเป็นเพียงประวัติศาสตร์ของผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าของไทย เพราะปัญหาทั้งภายนอกและภายในที่รุมเร้ากันเข้ามา วันนี้ ธานินทร์ได้รับการเยียวยาจนลุกขึ้นยืนได้อีกครั้งหนึ่ง ดูกันอย่างเผิน ๆ ความยุ่งยากทั้งปวงได้ผ่านพ้นไปเหมือฟ้าใสหลังฝนซา แต่พินิจกันให้ถ่องแท้แล้ว หนทางข้างหน้านับจากนี้ไปยังเป็นข้อกังขาอยู่ว่าจะราบรื่นเพียงใด(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2531)
ดร.ชวลิต ทิสยากร นักกู้กับระเบิด บริษัทปัญจพลไฟเบอร์เป็นบริษัทที่แข็งแกร่งมีผลประกอบการเป็นที่น่าพอใจแตกต่างเกือบ ตรงกันข้ามกับบริษัทธานินทร์อุตสาหกรรมซึ่งประสบภาวะที่เรียกว่าเกือบจะล้มละลายถึงจะยังพอจะ มีอนาคตก็ตามที(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2531)
"ธานินทร์อุตสาหกรรม : ลูกหนี้น่ารัก" ในตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กลาดเกลื่อนไปด้วยสินค้าตีตราญี่ปุ่น ธานินทร์นับว่าพอจะเป็นหน้าเป็นตาให้กับอุตสาหกรรมเครื่องไฟฟ้าไทยได้บ้างในฐานะที่เป็นสินค้าเมดอินไทยแลนด์(นิตยสารผู้จัดการ มกราคม 2531)
ธานินทร์อุตสาหกรรมกับแนวทางที่แน่นอนของกลุ่มเจ้าหนี้ ภายหลังจากที่เป็นข่าวใหญ่โตว่า จะล้ม ๆ เมื่อช่วงปลายปีถึงต้นปีที่ผ่านมานี้ ซึ่ง "ผู้จัดการ" เคยได้รายงานและชี้กันให้เห็นแล้วว่า ข่าวนี้ถูกปลุกขึ้นมาจนโด่งดังอย่างน่าพิศวง เพื่อผลอะไรแน่นอน แล้วในที่สุดเมื่อมาถึงช่วงนี้ ดูเหมือนทุกสิ่งทุกอย่างจะเดินไปตามเกมแล้ว(นิตยสารผู้จัดการ พฤษภาคม 2530)

Page: 1

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย