Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ6  
ผู้จัดการรายวัน16  
ผู้จัดการรายสัปดาห์1  
PR News8  
Total 30  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ไทยโอเลฟินส์, บมจ.


นิตยสารผู้จัดการ (1 - 6 of 6 items)
Life with TOC วงจรขาขึ้นของอุตสาหกรรมปิโตรเคมีรอบนี้ ช่วยให้ไทยโอเลฟินส์พลิกฟื้นฐานะที่เคยย่ำแย่กลับมาเป็นบริษัทดาวเด่นแห่งหนึ่งในตลาดหลักทรัพย์ฯ ขณะเดียวกันก็วางกลยุทธ์เพื่อเตรียมรับช่วงขาลงที่อาจจะมาถึงในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า โดยเริ่มขยับเข้ามาใกล้ผู้บริโภคมากขึ้นเรื่อยๆ(นิตยสารผู้จัดการ พฤษภาคม 2548)
TOC ร่วมทุนเยอรมนี เมื่อวันที่ 10 มกราคม ที่ผ่านมา บริษัทไทยโอเลฟินส์ จำกัด (มหาชน) หรือ TOC ผู้ผลิตโอเลฟินส์และผลิตภัณฑ์ปิโตรเคมีรายใหญ่ของไทย ได้มีพิธีลงนามสัญญาร่วมทุนกับบริษัท ค็อกนิสไทย จำกัด ในเครือ COGNIS จากเยอรมนี ก่อตั้งบริษัท ไทยอีทอกซีเลท จำกัด ในสัดส่วนการถือหุ้นฝ่ายละ 50%(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2548)
ประหยัด 3,000 ล้านสร้างโอเลฟินส์ พละ สุขเวช ดูจะปลื้มกว่าใครที่การประมูลสร้างโรงงานเอททิลีนเฉียดสองหมื่นล้านของ "ไทยโอเลฟินส์" พลิกความคาดหมายจากกลุ่มโตโยแห่งญี่ปุ่นเจ้าเก่ามาเป็นกลุ่มสโตนของสหรัฐฯ ได้ในราคาที่ต่ำกว่าราคากลาง และเจรจาได้ถูกลงร่วมสามพันล้านบาท(นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2534)
29 แบงก์ยักษ์แห่ปล่อยเงินกู้ให้ทีโอซี เมื่อเสร็จสิ้นการคัดเลือกผู้ประมูลก่อสร้างโรงโอเลฟินส์แล้ว ขั้นตอนต่อไปทีโอซีก็ต้องจัดหาแหล่งเงินกู้มาใช้ในโครงการ แยกเป็นค่าก่อสร้างโรงงาน 500 ล้านเหรียญสรอ. และค่าใช้จ่ายอื่นอีก 220 ล้านเหรียญสรอ. รวมเป็น 720 ล้านเหรียญสรอ.(นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2534)
ปิโตรเคมี 2 พังแล้ว เมษายนนี้ เป็นกำหนดชี้ชะตาของปิโตรเคมี 2 โครงการที่มีอันต้องชะงัก เนื่องจากผลพวงของวิกฤติอ่าวเปอร์เซีย โดยทีมปฏิบัติงานได้สรุปเลื่อนโครงการออกไป และยังไม่รู้จะต้องเลื่อนไปอีกนานเท่าไหร่ ในเมื่อยังตกลงราคาวัตดุดิบขั้นต้นไม่ได้ ทำให้ผู้ผลิตและบริษัทผู้ซื้อวัตถุดิบต่างรอดูท่าทีกันว่าใครจะเริ่มก่อน(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2534)
พละ สุขเวช "สไตล์นุ่ม จะช่วยเขาได้มาก" "เขาเป็นคนสุขุม แต่ว่าช้าหน่อย นุ่มนวล เข้ากับคนได้ดี" เลื่อน กฤษณกรี รองผู้ว่าการ การปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย (ปตท.) ด้านปฏิบัติการก๊าซธรรมชาติกล่าวถึง พละ สุขเวช รองผู้ว่าการปตท. ด้านวิชาการและวางแผนไว้อย่างนั้น(นิตยสารผู้จัดการ มกราคม 2533)

Page: 1

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย