Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ4  
ผู้จัดการรายวัน10  
PR News2  
Web Sites1  
Total 17  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > เดลต้า อีเลคโทรนิคส์, บมจ.


ผู้จัดการรายวัน (1 - 10 of 10 items)
DELTAงวดนี้ฟันกำไร894ล้าน นายหมิง เจิ้ง หวัง รองประธานกรรมการ บริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์(ประเทศไทย) จากัด (มหาชน) หรือ DELTA แจ้งผลการดำเนินงานไตรมาสแรกปีนี้ว่า บริษัทมีกำไรสุทธิ 893.60 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 511.36 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 382.24 ล้านบาท คิดเป็นเพิ่มขึ้น 74.74%(ASTVผู้จัดการรายวัน 12 พฤษภาคม 2553)
DELTAเน้นผลิตสินค้ามูลค่าเพิ่มมาร์จิ้นสูงหวังกำไรโตเมินเป้ายอดขายป้องค่าเงินผวน DELTA ปีนี้ยังคงใช้นโยบาย เน้นสินค้ามูลค่าเพิ่มมาร์จิ้นสูง เพื่อดันให้กำไรเติบโต แม้ยอดขายขยับไม่มาก หลีกสินค้าผลิตจากจีนเพราะสู้ค่าแรงไม่ไหว จึงต้องหันมาผลิตสินค้าที่มีมูลค่าเพิ่ม มั่นใจอุตสาหกรรมชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ยังขยายตัว และตลาดมีความต้องการสินค้าเพิ่ม พร้อมทำ HEDGING ทั้งหมด ป้องกันความผันผวนค่าเงิน หลังปีที่ 49 ค่าบาทแข็งเกินคาด หวั่นส่งผลทบต่อกำไร ส่วนโรงงานที่สโลวาเกียเดินเครื่องเต็มที่มีนาคมนี้ ขณะที่และอินเดียผลิตได้ปีหน้า(ผู้จัดการรายวัน 29 มกราคม 2550)
DELTAเผยผลงานQ2รายได้เกินหมื่นล.ทุ่มงบลงทุนต่างประเทศดันยอดขายเพิ่ม DELTA เผยไตรมาส 2 ปีนี้ผลงานดีกว่าไตรมาสแรก คาดโกยรายได้เกิน 1 หมื่นล้านบาท ยอมรับค่าบาทอ่อนค่าส่งผลดีต่อผลการดำเนินงานที่จะพุ่งสูง โดยปีนี้จะดันเพิ่มมาร์จิ้นไปที่ 16-17% ด้วยการบริหารต้นทุน พร้อมเตรียมงบลงทุนไว้กว่า 400 ล้านบาท สร้างโรงงานในสโลวาและอินเดีย ดันยอดขายตลาดอียูเพิ่มเป็น 50% ปีหน้า(ผู้จัดการรายวัน 28 มิถุนายน 2549)
กำไรจากอัตราแลกเปลี่ยนค่าเงินดันกลุ่มชิ้นส่วนฯQ1โตเกิน40% กลุ่มชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ โชว์ผลการดำเนินงานไตรมาสแรกปีนี้เติบโตทั้งกลุ่ม โดย DELTA MPT HANA และ TEAM ที่กำไรโตต่อเนื่องและก้าวกระโดดเกินกว่า 100% ขณะที่ KCE ขาดทุนลดลง ส่วน DRACO ฟื้นจากขาดทุนในงวดเดียวกันของปีก่อนเป็นมีกำไร เนื่องจากความต้องการใช้ชิ้นส่วนฯ มีเพิ่มขึ้นตั้งแต่ปลายปี 48 หลังจากซบเซามาหลายปี แถมได้ส่วนต่างจากค่าเงิน ส่วน KCE ขาดทุนลดลง ขณะที่ EIC เพียงตัวที่พบว่ากำไรตก เนื่องจากยกเลิกการขายสินค้าที่สั่งผลิตในประเทศจีนและส่งมอบประสบปัญหาในเรื่องการควบคุมคุณภาพสินค้า บวกกับขาดทุนจากอัตราแลกเปลี่ยน โดยผลการดำเนินงานโดยรวมของกลุ่มนี้กำไรเพิ่ม 40.09% หรือเพิ่มจาก 1,186.84 ล้านบาท เป็น 1,162.67 ล้านบาท(ผู้จัดการรายวัน 22 พฤษภาคม 2549)
DELTAมั่นใจปีนี้ผลงานพุ่งแน่ เหตุDESไม่ฉุดแถมจะทำกำไร DELTA มั่นใจปีนี้ผลงานพุ่ง จากก่อนหน้าที่แบกภาระขาดทุน เพราะปรับโครงสร้างธุรกิจของ DELTA ENERGY SYSTEM เสร็จ พร้อมทำเงินเข้าสู่บริษัทแม่ทันที พร้อมรับอานิสงส์ธุรกิจชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ฟื้นตัว(ผู้จัดการรายวัน 6 มกราคม 2549)
เดลต้าทุ่ม300ล.ผุดโรงงาน DELTA เตรียมผุดโรงงานแห่งใหม่ที่ภาคตะวันออก มูลค่ากว่า 300 ล้านบาท รองรับการขยายกำลังการผลิต โดยเฉพาะการย้ายไลน์การผลิตของโรงงาน DES จากยุโรปมาที่ไทยตามแผนลดต้นทุนในการดำเนินงาน และเพื่อให้เกิดการทำงานร่วมกันอย่างได้ผล อันจะทำให้รายได้ของบริษัทฯเติบโตต่อเนื่อง(ผู้จัดการรายวัน 20 ธันวาคม 2547)
DELTA เร่งย้าย DES มาไทย หวังลดภาระการดำเนินงาน DELTA ยอมรับ DES บริษัทลูกที่ยุโรป ฉุดผลประกอบการตก ยืนยันปีนี้เตรียมปรับและย้ายไลน์การผลิตบางส่วนมา ที่ไทยให้เสร็จแม้ยังมีปัญหาเพื่อลดภาระการดำเนินงาน และขณะที่โรงงานแห่งใหม่ที่เตรียมงบไว้เกือบ 1 พันล้านบาทอยู่ในช่วงตัดสินใจว่าจะลงเครื่องจักรเก่าหรือนำไลน์การผลิตเข้าไปผลิต(ผู้จัดการรายวัน 6 กันยายน 2547)
ชินส่วนอิเล็กฯซบขายตกขาดทุนFX กลุ่มชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ ไตรมาส 3 ปีนี้ผลงานทรุด อ้างความต้องการสินค้าคอมพิวเตอร์และเทเลคอมลดลง อีกทั้งยังขาดทุนจากอัตราแลกเปลี่ยน (FXX ซึ่งเป็นผลจากค่าเงินบาทที่แข็งค่าขึ้น มีเพียง KCE DRACO และ KRP เท่านั้นที่โชว์ผลงานเยี่ยมสร้างกำไรสวนทางกลุ่ม(ผู้จัดการรายวัน 24 พฤศจิกายน 2546)
เดลต้าQ3กำไรฮวบ71% DELTA แจงไตรมาส 3 ปีนี้ทรุด 71% จากการรับรู้ผลขาดทุนจากบริษัทย่อย DES จำนวน 536 ล้านบาท และผลขาดทุน ทางบัญชีในอัตราแลกเปลี่ยนที่ค่าเงินบาทแข็งค่า แต่ไม่มีผลทาง การเงิน ยอมรับตัวเลขกำไรหดจากยอดขายที่ลดลง ยืนยันปีหน้ารายได้โตต่อ ตั้งเป้า 1,200 ล้านเหรียญสหรัฐ เน้นสินค้า Hi-End ขณะที่โบรกแนะ "ซื้อเมื่ออ่อนตัว" แม้งบไม่สวย แต่มีโอกาสฟื้นตัว(ผู้จัดการรายวัน 11 พฤศจิกายน 2546)
เดลต้าฯ คุมบังเหียนAES เดลต้าฯ เตรียม คุมบังเหียนใน AES 1 กรกฎาคม นี้ หลังจากเซ็นสัญญาซื้อขายอย่าง เป็นทางการกับ ASCOM 28 มิถุนายนนี้ โดยซื้อได้ในราคาเพียง 110 ล้านเหรียญสหรัฐ เล็งย้ายฐานการผลิต SPS ที่ยุโรป มาผนึกกับโรงงานที่ไทย ยันปีนี้โตตามเป้าหมาย(ผู้จัดการรายวัน 26 มิถุนายน 2546)

Page: 1

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย