Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ93  
Positioning111  
ผู้จัดการรายวัน121  
ผู้จัดการรายสัปดาห์41  
PR News717  
Web Sites2  
Total 1044  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น, บมจ.


ผู้จัดการรายวัน (1 - 10 of 121 items)
นายใหม่ดีแทคเปิดแผนงานลุยดาต้า งัด 4 แนวทางทำตลาดปี 54 ซีอีโอใหม่ดีแทค ป้อคำหวานแผนงานที่วางไว้เดิมเหมือนมีอาวุธในมือ พร้อมลุยตลาดด้านสื่อสารข้อมูล ด้าน “ทอเร่ จอห์นเซ่น” วาง 4 แนวทำตลาดปี 54 ด้วยเป้าหมายรักษากระแสเงินสดในมือ 1.7 หมื่นล้านบาท(ASTV ผู้จัดการรายวัน 9 กุมภาพันธ์ 2554)
DTAC-AIS ยันไม่ฮั้ว 3G กทช.ยังฝันต่างชาติแห่ประมูลรอบ 2 เอไอเอส/ ดีแทคประกาศพร้อมประมูล 3G เต็มสูบลั่นได้ใบอนุญาตพร้อมลงทุนทันที ยันไม่มีฮั้ว ด้านกทช.ฟุ้งงาน3.9G Thailand Human D.NA.เทียบชั้นคอมมูนิคเอเชีย ยังฝันต่างชาติแห่ประมูลรอบ2 เพราะมั่นใจประมูลโปร่งใส ด้านสหภาพฯกสทแห้วศาลไม่รับฟ้องล้มประมูล 3G(ASTV ผู้จัดการรายวัน 9 กันยายน 2553)
ดีแทคเท100ล้านปั้นไอโฟน ดีแทคควักกระเป๋า 100 ล้านบาททำตลาดไอโฟน (iPhone) สมาร์ทโฟนยอดฮิตจากแอปเปิล ตั้งเป้าข้ามหน้า"ทรูมูฟ"ขอเป็นเบอร์หนึ่งผู้ให้บริการไอโฟนในไทย คุยฟุ้งขนาดไม่ทำตลาดเลยยังมีผู้ใช้ไอโฟนในเครือข่ายแล้วมากกว่า 87,000 ราย วางจุดยืน"ดีกว่า"ทั้งราคา แพคเกจ และบริการ เชื่อจุดดีที่สุดของการร่วมสมรภูมิไอโฟนของดีแทคคือการแข่งขันที่จะคึกคัก ขึ้น พูดไม่ทันขาดคำทรูมูฟไหวตัวชิงปรับราคาแพคเกจไอโฟนก่อนแล้วเรียบร้อย(ASTV ผู้จัดการรายวัน 12 มีนาคม 2553)
'ดีแทค'ลุย ธุรกิจเสริม เพิ่มรายได้ แฮปปี้จากดีแทคเขย่าตลาดรับศักราชใหม่ ด้วยการส่งซิมกันแดด SPF29 สตางค์ลงตลาด คิดค่าโทร.ในเครือข่าย 29 สตางค์ตั้งแต่นาทีแรก 6 โมงเช้า ถึง 6 โมงเย็น เอาใจลูกค้าหญิงชอบโทร. ประกาศใช้กลยุทธ์เซ็กเมนต์จิ้ว เจาะลึกลงกลุ่มลูกค้าเล็ก มัดใจด้วยราคาถูก ถูกใจ เชื่อปีนี้ตลาดอิ่มตัวเต็มที่(ASTVผู้จัดการรายวัน 11 มกราคม 2553)
คลังจ่อฟ้อง 3ค่ายมือถือ แก้สัมปทาน แหล่งข่าวจากกระทรวงการคลังเปิดเผยว่า กระทรวงการคลังจะนำเสนอเรื่องให้นายกรณ์ จาติกวณิช รมว.คลังพิจารณาความเสียหายที่เกิดจากการแก้ไขสัญญาสัมปทานกิจการโทรคมนาคม ที่บริษัท ทีโอที จำกัด(มหาชน) และ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) ทำร่วมกับเอกชน เนื่องจากระยะเวลาตั้งแต่ช่วงปี 2540 เป็นต้นมาที่มีการแก้สัญญาสัมปทานหลายครั้ง ซ้ำซ้อน และไม่ทำตามขั้นตอนทำให้รัฐเสียหายรวมถึง 1.3 แสนล้านบาท จากนั้นจะเร่งเสนอคณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาต่อไป(ASTV ผู้จัดการรายวัน 30 พฤศจิกายน 2552)
อานิสงส์บันทึกส่วนต่างจากดีพีซีDTACฟันกำไรกว่า9พันล.-ปันผลหุ้นละ1.50บ. DTAC จ่ายเงินปันผลหุ้นละ 1.50 บาท หลังอวดผลงานงวดสิ้นปี 51 กวาดกำไร 9.3 พันล้านบาทหรือเพิ่มเกือบ 60% ส่วนใหญ่เป็นผลจากการบันทึกกำไรจากดีพีซีและรายได้การให้บริการและค่าเชื่อมโครงข่ายสูงขึ้น ส่งผลให้ EBITDA margin โต ขณะที่มีจำนวนผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้นตามเป้าหมาย(ผู้จัดการรายวัน 11 กุมภาพันธ์ 2552)
ทริสเพิ่มอันดับเครดิตTACเป็นA+ บริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด ประกาศเพิ่มอันดับเครดิตองค์กรและตราสารหนี้ของ บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) (TAC) เป็นระดับ “A+” จากเดิม “A” ด้วยแนวโน้ม “Stable” หรือ “คงที่” โดยอันดับเครดิตสะท้อนถึงความแข็งแกร่งในการแข่งขันของบริษัทในฐานะผู้ประกอบการธุรกิจโทรศัพท์เคลื่อนที่รายใหญ่อันดับ 2 ของไทย และความสามารถของคณะผู้บริหารในการรักษาส่วนแบ่งทางการตลาดของบริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ในช่วงที่การแข่งขันมีความรุนแรง นอกจากนี้ การประเมินอันดับเครดิตยังพิจารณาถึงฐานะทางการเงินของบริษัทที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม ความแข็งแกร่งดังกล่าวมีข้อจำกัดบางประการจากการแข่งขันที่ยังคงรุนแรง ตลอดจนความต้องการเงินลงทุนจำนวนมากในอีก 2-3 ปีข้างหน้า และความไม่แน่นอนทางด้านกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง(ผู้จัดการรายวัน 30 กันยายน 2551)
DTACฟันกำไรงวดสิ้นปี6พันล้าน DTAC ฟันกำไรปีนี้เกือบ 6 พันล้านบาท เพิ่มจากปีก่อนที่ 5 พันล้านบาท หลังรายได้เพิ่มขึ้น 35% โดยที่ตัวเลข EBITDA ในไตรมาสสุดท้ายสูงถึง 4.9 พันล้านบาท พร้อมประกาศจ่ายปันผลหุ้นละ 0.73 บาท ด้านผู้บริหารคาดการณ์ปี 51 ผู้ใช้บริการโทรศัพท์มือถือทั้งระบบโต 10 ล้านบาท ขณะที่ DTAC มั่นใจ EBITDA Margin ไม่ต่ำกว่า 28-30% ของรายได้รวม(ผู้จัดการรายวัน 12 กุมภาพันธ์ 2551)
ดีแทคปรับภาพลักษณ์ลุยตลาดสื่อสารอิ่มตัว ดีแทคใช้งบ 190 ล้านบาท ปรับภาพลักษณ์ใหม่อีกครั้ง หวังใช้เป็นกลยุทธ์ฝ่ายุคตลาดโทรคมนาคมอิ่มตัว ประกาศท้าความเสี่ยงด้วยการ Re-Feeling ลูกค้า หลังสงครามราคาที่ทำให้มีความหลากหลายซับซ้อนของโปรโมชัน ซึ่งทุกโอปอเรเตอร์เห็นปัญหาแต่ไม่กล้าทำ หวังเปลี่ยนความรู้สึกจาก “Feel Bad” ให้เป็น “Feel Good” โดยการปลดล็อกความยุ่งยากให้กลายเป็นความง่าย(ผู้จัดการรายวัน 25 ตุลาคม 2550)
ดีแทค"รีเฟรชแบรนด์"สู้ศึกมือถือ นายธนา เธียรอัจฉริยะ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มงานพาณิชย์ บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่นหรือดีแทค กล่าวว่าในเดือนพ.ย.ที่จะถึงนี้ดีแทคจะมีการรีเฟรชแบรนด์ดีแทคใหม่ทั้งภาพลักษณ์และความรู้สึก (look & feel) โดยวางเป้าหมายในปีหน้าว่าดีแทคจะต้องเป็น Most Admired Brand หรือเป็นแบรนด์ที่เป็นที่รักหรือชื่นชอบในใจผู้บริโภคซึ่งไม่เพียงต้องชนะเอไอเอสหรือทรูมูฟ แต่เมื่อถามประชาชนทั่วไปแบรนด์ดีแทคจะต้องทำให้เหนือกว่าอุตสาหกรรมอื่นอย่างแบรนด์โตโยต้าหรือสตาร์บักด้วย(ผู้จัดการรายวัน 12 กันยายน 2550)

Page: 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 ..

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย