Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ14  
ผู้จัดการรายวัน16  
ผู้จัดการรายสัปดาห์1  
PR News11  
Web Sites1  
Total 42  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์, บมจ.


นิตยสารผู้จัดการ (1 - 10 of 14 items)
Hot Zone เปิดทำเลรอบสนามบินสุวรรณภูมิ บ้านจัดสรรหลายโครงการหวังแจ้งเกิดกับทำเลใหม่ ในขณะที่ยักษ์ใหญ่ด้านจัดสรรที่ดิน ซึ่งมีเงินกอง-มองการณ์ไกล มาปักหลักดักทำโครงการมานานอย่าง "รู้ทาง" ฟันธงว่าตลาดของผู้มีรายได้กลางค่อนข้างสูง เป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดในย่านนี้(นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2548)
The Infinity Palmer and Turner คือผู้รับผิดชอบออกแบบ "The Infinity" ให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและมีส่วนเชื่อมโยงไปยังสถานที่ที่เป็นประวัติศาตร์ในที่ดินแปลงเดียวกัน(นิตยสารผู้จัดการ เมษายน 2548)
Historical Landmark วันเวลาที่ผ่านเลย แปรเปลี่ยนทุ่งนา และลำคลองบนถนนสาทร ให้กลายเป็นย่านธุรกิจของกรุงเทพฯ แต่ท่ามกลางตึกสูงเบียดเสียดฟ้านั้น บ้านเก่าหลังหนึ่งได้ยืนหยัดอย่างสง่างามคู่กับถนนสายนี้มานานเกือบ 100 ปี(นิตยสารผู้จัดการ เมษายน 2548)
Sky Villas The six suites of dreams คอนโดมิเนียม และเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ หลายโครงการที่ทยอยสร้างเสร็จ ดูเหมือนจะใช้การตกแต่งภายในเป็นจุดขายที่สำคัญ สถาปนิกพยายามออกแบบห้องสี่เหลี่ยมให้ไม่ธรรมดา และเติมความฝันของลูกค้าให้เต็มขึ้นด้วยการตกแต่งจัดวางเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ อย่างสวยงาม จนเห็นแล้วแทบลืมไปเลยว่า ราคาขายที่บอกนั้นคือห้องโล่งๆ สีขาวเท่านั้น(นิตยสารผู้จัดการ พฤษภาคม 2547)
สวนสวยในบ้านจัดสรร บุญชัย สกุลธรรมรักษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทกรีนอาคิเต็ค จำกัด ผู้รับผิดชอบการออกแบบบ้านรามอินทรา ของบริษัทโกลเด้นแลนด์ จำกัด (มหาชน) เล่าให้ "ผู้จัดการ" ฟังว่า (นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2545)
สงคราม"บ้านจัดสรร"รอบใหม่ หลังจากปล่อยให้ บริษัท แลนด์แอนด์เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) ยักษ์ใหญ่ ในวงการบ้านจัดสรรทำยอดขายอย่างต่อเนื่อง มาเรื่อยๆ จากรายได้เพียง 2,000 ล้านบาท ในปี 2542 พุ่งสูง เกือบทะลุหลัก 10,000 ล้านบาท ในปี 2544 (นิตยสารผู้จัดการ มิถุนายน 2545)
ปฏิวัติ "กลยุทธ์" บทพิสูจน์มืออาชีพ แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ โนเบิล แสนสิริ และแผ่นดินทอง คือ ตัวอย่างหนึ่งของบริษัทอสังหาริมทรัพย์ ที่พยายามหาจุดขาย ที่แตกต่างออกไปของสินค้า เพื่อรักษาธุรกิจและช่วงชิง ส่วนแบ่งในตลาด ความสำเร็จของยุคที่ผ่านมาของทั้ง 4 กลุ่มนี้ ไม่ได้หมายความว่าจะสามารถครองแชมป์ต่อได้ในยุคหน้า การศึกษาพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปจึงเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่ง(นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2543)
เก็บเงินล้านเช่าห้องหรู ใน "คาลิสต้า" เพราะกำหนดราคาค่าเช่าที่สูงถึง 1.6 แสนบาทต่อเดือน คาลิสต้าโฉมใหม่เลยหรูหราขึ้น ด้วยฝีมือของ Abacas(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2543)
ธงชัย คุณากรปกมัตถ์ ร่วมเสริมทีมบริหารแผ่นดินทอง เมื่อวันแถลงข่าวใหญ่ของคุณหญิง ศศิมา ศรีวิกรม์ ที่ได้กลุ่มผู้ร่วม ทุนใหม่ชาวต่างชาติ "ผู้จัดการรายเดือน" เห็น ธงชัย คุณากรปรมัตถ์ ขุนพลสำคัญคนหนึ่งของค่ายพร็อพ
เพอร์ตี้เพอร์เฟคเข้ามาป้วนๆ เปี้ยนๆ ในงานอยู่ด้วย ถามไถ่ว่าไปยังไงมายัง ไงจึงมาร่วมงานแถลงข่าวนี้ด้วย วันนั้นก็ไม่ยอมตอบได้แต่ยิ้มๆ ลูกเดียว(นิตยสารผู้จัดการ มิถุนายน 2542)
ศศิมา ศรีวิกรม์ เอื้อมให้ถึงดาว การที่คุณหญิงศศิมา ศรีวิกรม์สามารถดึงกลุ่มนักลงทุนต่างชาติเข้ามาร่วมถือหุ้นในบริษัทแผ่นดินทองพร็อพ เพอร์ตี้ฯ ในช่วงที่เกิดวิกฤติทางการเงินอย่างหนัก และสามารถประสบความสำเร็จในการเจรจาประนอมหนี้และเพิ่มทุนครั้งแรก นับว่าเป็นโชคดีอย่างมหาศาล เพราะมันทำให้บริษัทเริ่มมองเห็นอนาคต หลังจากที่มืดมนมาตลอดในช่วงระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา แต่คุณหญิงกับทีมงานชุดใหม่ยังมีภาระที่หนักอึ้งที่ต้องรอวันสะสางต่อไป หนี้จำนวนมหาศาล กับภาวะการตลาดอสังหาริมทรัพย์ที่ยังไม่แจ่มใสนั้นทำให้ประมาทไม่ได้แน่นอน!(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2542)

Page: 1 | 2

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย