Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ1  
Positioning7  
ผู้จัดการรายสัปดาห์6  
PR News56  
Web Sites1  
Total 65  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > อัสซุสเทค คอมพิวเตอร์ ประเทศไทย, บจก.


Positioning Magazine (1 - 7 of 7 items)
โน้ตบุ๊กเครื่องที่ 3 ประสบความสำเร็จในการเปิดตัว “Eee Pc” เน็ตบุ๊กขนาดหน้าจอเล็กจิ๋ว ในไทยได้ครบ 1 ปีเต็ม และกินส่วนแบ่งตลาดมากกว่าใคร ล่าสุด Asus ขนทัพลูกหลานคอมพิวเตอร์ในตระกูล “Eee” หรือ “Asus Eee Family” ทั้ง Eee Box เครื่องพีซีที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก และ “S101” Eee Pc รุ่นใหม่ที่ Asus ย้ำว่าที่ไต้หวัน ซึ่งเป็นที่ตั้งของบริษัทแม่ได้รับเสียงตอบรับที่ดี(Positioning Magazine พฤศจิกายน 2551)
สมรภูมิโน้ตบุ๊กเล็กที่ไม่เล็กอย่างที่คิด จะเป็น เน็ตบุ๊ก อีพีซี หรือ โลว์คอสโน้ตบุ๊ก จะเรียกอะไรก็แล้วแต่ หากแต่คอมพิวเตอร์ตัวเล็กๆ บางเบา เล็กสะใจ แถมมีราคาถูก ทำลายคำว่า “ยิ่งเล็ก ยิ่งแพง” ได้กลายสุดยอดแห่งความเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมโน้ตบุ๊กในศตวรรษนี้ และเป็นสงครามครั้งใหม่ที่ยิ่งใหญ่กว่าเก่า(Positioning Magazine กันยายน 2551)
ใหญ่และจุขึ้น ต้องยกให้เป็น Gadget มาแรงแห่งปีนี้กับโน้ตบุ๊กจิ๋ว หนักไม่ถึงกิโลของ Asus ในชื่อ “EeePC” ที่ทำให้คู่แข่งสารพัดแบรนด์ตั้งแต่ Everex, MSI ไปถึงยักษ์ใหญ่ HP แห่ลงมาเล่นในตลาดนี้กันเป็นแถว กระทั่ง Asus เองต้องรีบออกรุ่นใหม่ “E900” ออกมาเพื่อรับมือกับคู่แข่ง โดยปิดจุดอ่อน เรื่องขนาดจอที่เล็ก และเนื้อที่เก็บข้อมูลที่ไม่พอ(Positioning Magazine พฤษภาคม 2551)
โน้ตบุ๊กออกลาย โน้ตบุ๊กยุคนี้แข่งกันแค่สเปกและราคาอย่างเดียวไม่ได้แล้ว แต่ต้องประชันโฉมด้วยสีสันและวาดลวดลายฉูดฉาดจี๊ดจ๊าดดึงดูดคนให้เหลียวหลังกลับมามอง เพราะเป็นหนึ่งใน "แฟชั่นไฮเทค” บ่งบอกตัวตนว่า "คุณคือใคร"(Positioning Magazine เมษายน 2551)
เบากว่าแฮร์รี่ พอตเตอร์ มาแปลกแหวกแนวกว่าทุกครั้ง เพราะคราวนี้ ASUS ตั้งใจสร้าง ”เซ็กเมนต์ใหม่” ให้กับ “Eee PC (อีอีอี พีซี)” ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด ASUS ถึงกับต้องจับเข่าคุย ”ไอดีซี” ตัวกลางในการวัดยอดขายสินค้าไอที จัดแบ่งหมวดสินค้าใหม่ เนื่องจากไม่ต้องการให้ผู้บริโภคเกิดการสับสนทางด้านสเป็กและราคา เมื่อมีการเปรียบเทียบ Eee Pc กับ “พีซีและโน้ตบุ๊ก”(Positioning Magazine พฤศจิกายน 2550)
999 เครื่องเท่านั้น สินค้าไอทีกำลังปรับกลยุทธ์ตลาดไปสู่ความเป็นไลฟ์สไตล์มากขึ้น เพื่อหาเซ็กเมนต์ใหม่ๆ ในการทำตลาด เพื่อเจาะลึกถึงกลุ่มเป้าหมายที่มีความต้องการแตกต่างกัน ซึ่งเป็นเหตุผลให้สินค้าไอทีนำความเป็นแฟชั่นเข้าร่วมในการผลิต และดีไซน์สินค้า อาทิ สีสัน ลวดลาย หรือดีไซน์ติดโลโก้ร่วมกับสินค้าแฟชั่นอื่นๆ อาทิ กระเป๋า รองเท้า หรือเครื่องหนัง ตลอดจนรถยนต์แนวสปอร์ต หรือรถหรู เป็นต้น(Positioning Magazine สิงหาคม 2549)
ได้ฤกษ์หรู Asus ตามเทรนด์ Limited เปิดตัวโน้ตบุ๊กคอลเลคชั่นใหม่ Lamborghini VX1 ดีไซน์ที่ได้แรงบันดาลใจจากแบรนด์รถยนต์หรู Lamborghini ตัวเครื่องจึงดีไซน์หรูหรา ใช้ตราสัญลักษณ์ Lamborghini บนฝาด้านนอก เพื่อเจาะตลาดคนรักรถหรูให้กันมาใช้งานโน้ตบุ๊กคอลเลคชั่นเดียวกับรถ เริ่มเปิดตัวทำตลาดในช่วงครึ่งปีหลังนี้ หวังไปสู่ลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ มากขึ้น(Positioning Magazine สิงหาคม 2549)

Page: 1

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย