Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ23  
Positioning7  
ผู้จัดการรายวัน46  
ผู้จัดการรายสัปดาห์8  
PR News14  
Web Sites1  
Total 91  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > เจริญโภคภัณฑ์อาหาร, บมจ.


นิตยสารผู้จัดการ (1 - 10 of 23 items)
ซี.พี.ลาว เล็กแต่มากโอกาส คนที่เข้าไปซื้อของตามมินิมาร์ทในนครหลวงเวียงจันทน์ทุกวันนี้ คงได้เห็นไข่ไก่แพ็กตรายี่ห้อ CP วางขายเหมือนกับที่มีอยู่ในร้านเฟรชมาร์ทในไทย ปรากฏการณ์นี้ถือเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของการเผยแพร่อาหารแบรนด์ CP ใน สปป.ลาวเท่านั้น(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ตุลาคม 2552)
กระบวนการสร้างแบรนด์ "CP" ภาพโลโกตัวอักษร "CP" สีแดงบนพื้นเหลือง ในวงกลมสีแดงและขาวบนซองแดง บนชั้นในแผนกอาหารของซุปเปอร์มาร์เก็ตต่างๆ สำหรับคนไทยวันนี้ก็ดูจะเป็นสิ่งที่คุ้นตาไปแล้ว เพราะนอกจากจะมีให้เห็นได้ทั่วไป หาซื้อมารับประทานได้รวดเร็วทันใจ ในคุณภาพดีที่ราคาพอเอื้อมถึงแล้ว เรายังพบเห็นสินค้าเหล่านี้ในโฆษณาอย่างแพร่หลาย(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ธันวาคม 2551)
เป้าหมายที่ท้าทายของ "อดิเรก ศรีประทักษ์" แม้ว่าจะไม่ค่อยได้ยินคนพูดถึงนโยบาย "Kitchen of the World" กันเหมือนเมื่อครั้งที่ภาครัฐชูประเด็นการยกระดับธุรกิจอาหารของไทยให้ยืนหยัดบนเวทีการค้าในฐานะ "ครัวของโลก" อย่างสง่างาม หากทว่าการเติบโตของ "ซีพีเอฟ" ในวันนี้ มีแรงหนุนส่งมากพอที่จะทำให้เป้าหมายเป็นจริง โดยยังไม่มีผู้ประกอบการอาหารไทยรายใดก้าวตามได้ทัน ซีพีเอฟจึงเป็นอีกโมเดลที่น่าศึกษากลยุทธ์การลงทุน(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ธันวาคม 2551)
จาก Local สู่ International Company พูดกันมานานหลายปีแล้วว่าเวลานี้ กิจการของคนไทยน่าจะมีโอกาสได้ไปผงาดในต่างประเทศในฐานะผู้เล่นที่แท้จริงเสียที เพราะธุรกิจไทยได้ผ่านประสบการณ์ที่ยาวนานมีพัฒนาการ ไม่ว่าจะเป็นด้านการบริหารจัดการ การเงิน หรือเทคโนโลยี ทัดเทียมได้กับกิจการระดับยักษ์หลายแห่งของโลก(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ธันวาคม 2551)
CPF สร้างมูลค่าเพิ่มในวงจรปิด CPF บริษัทในเครือของซี.พี. ผู้ผลิตไบโอดีเซลเพื่อใช้ภายในโรงงาน ได้สนองตอบวิสัยทัศน์ของเจ้าสัวธนินท์ เจียรวนนท์ เกี่ยวกับพลังงานทดแทนที่นำน้ำมันพืชที่ใช้แล้วมาสร้างมูลค่าเพิ่มและการสร้างมูลค่าเพิ่มนี้อาจจะสานต่อความฝันของเจ้าสัวคนนี้ให้กลับเข้ามาสู่ธุรกิจน้ำมันอีกครั้งหนึ่งก็ได้ เพราะเขาเชื่อว่า "ประเทศไทยมีน้ำมันบนดิน"(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2551)
ประหยัดพลังงานด้วย "กะลาปาล์ม" เศษวัสดุเหลือใช้อย่างกะลาปาล์ม ในอดีตแทบจะไม่มีคุณค่าใดๆ นอกจากใช้เป็นเชื้อเพลิงเล็กๆ น้อยๆ ตามบ้านเรือน หรือทิ้งไปอย่างไร้ประโยชน์ แต่ CPF โรงงานผลิตอาหารสัตว์น้ำบ้านพรุ จังหวัดสงขลา นำกะลาปาล์มกลับมาใช้เป็นเชื้อเพลิงหลักเพื่อผลิตอาหารสัตว์เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2551)
สุดคุ้ม!!! คนส่วนใหญ่ที่คิดว่าสำหรับเจริญโภคภัณฑ์อาหาร ซึ่งมียอดขายรวมถึงปีละ 1 แสนล้านบาท หากคิดลงทุนติดตั้งระบบอะไรก็ตาม เพื่อประหยัดพลังงาน และควบคุมคุณภาพการผลิต คงต้องลงเงินในหลัก 10 หรือหลัก 100 ล้านบาทขึ้นไป คงต้องคิดผิด(นิตยสารผู้จัดการ ตุลาคม 2549)
GPS in car เมื่อเริ่มแรกที่เจริญโภคภัณฑ์อาหารเลือกใช้อุปกรณ์ระบุพิกัดหรือระบุตำแหน่งผ่านดาวเทียมในรถขนส่งอาหารสัตว์ที่ทำหน้าที่รับส่งอาหารสัตว์จากโรงงานผลิตไปยังฟาร์มในเครือนั้น เพียงเพราะว่าจะแก้ปัญหาปวดเศียรเวียนเกล้าอย่าง "อุบัติเหตุ" ที่เกิดขึ้นไม่เว้นแต่ละอาทิตย์เพียงเท่านั้น(นิตยสารผู้จัดการ ตุลาคม 2549)
ประหยัดพลังงานในแบบ CPF เคยคิดบ้างไหมว่า น้ำมันเหลือทิ้งจากการทอดไก่จะใช้เติมรถยนต์ได้? เคยคิดบ้างไหมว่า หากคุณเปลี่ยนไปใช้ก๊าซธรรมชาติจะช่วยให้คุณประหยัดได้ในระยะยาว? เคยคิดบ้างไหมว่าไฟฟ้าในตอนกลางคืนนั้น ถูกกว่ากลางวัน? คุณอาจจะคิดไม่ถึง แต่นี่คือสิ่งที่บริษัทเครือเจริญโภคภัณฑ์อาหารรู้และลงมือทำไปแล้ว(นิตยสารผู้จัดการ ตุลาคม 2549)
Long Walk to World Kitchen ความเคลื่อนไหวของ CPF ในการร่วมลงทุนกับ Yonekyu Corp. บรรษัทผู้ประกอบการผลิตและแปรรูปเนื้อสัตว์ขนาดกลางจากญี่ปุ่น ด้วยการจัดตั้งบริษัท CP-Yonekyu เมื่อช่วงปลายปี 2004 ที่ผ่านมา กำลังเป็นบทพิสูจน์ศักยภาพและความสามารถของ CPF ในการปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ใหม่(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2548)

Page: 1 | 2 | 3

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย