Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ10  
ผู้จัดการรายวัน4  
ผู้จัดการรายสัปดาห์2  
PR News9  
Web Sites1  
Total 24  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ธนาคารซีไอเอ็มบี


นิตยสารผู้จัดการ (1 - 10 of 10 items)
CIMB Forward Banking “ที่นี่ต้อนรับคนทั่วโลก ที่นี่เทคโนโลยีล้ำสมัย ที่นี่กำลังซื้อมหาศาล ที่นี่เงินทุนหมุนเวียนสะพัด...” Copy โฆษณาของ “ซีไอเอ็มบี” สะท้อนความเชื่อมั่นในพลังทุนของตลาดอาเซียน และศักยภาพของตนในการเป็น “ประตู” สู่อาเซียนด้วยจำนวนสาขาในอาเซียนที่มากที่สุด(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา พฤษภาคม 2555)
เล่าประสบการณ์ผ่านนักลงทุน คำพังเพยที่บอกว่า “สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น สิบตาเห็นไม่เท่ามือคลำ” น่าจะเป็นบทพิสูจน์ให้เรียนรู้อาเซียนได้บ้าง ธนาคารซีไอเอ็มบีไทยที่มีเจ้าของเป็นกลุ่มนักลงทุนมาเลเซีย และกำหนดบทบาทของตัวเองชัดเจนว่าเป็นธนาคารอาเซียน ทำให้สถาบันแห่งนี้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่จะปลุกกลุ่มประเทศในอาเซียนให้ตื่น ล่าสุดได้จัดสัมมนาหัวข้อ “ประตูสู่อาเซียนกับธนาคารซีไอเอ็มบีไทย”(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ตุลาคม 2554)
เต่าจะเป็นกระต่าย “ปี 2554 จะเป็นปีที่ธนาคารจะเร่งการขยายตัวอย่างเต็มศักยภาพ หลังจากปรับโครงสร้างการเงิน โครงสร้างพื้นฐาน กระบวนการบริหารจัดการความเสี่ยง เพื่อสู่เป้าหมายให้ธนาคารซีไอเอ็มบีไทยเป็นธนาคารชั้นนำของไทยในอาเซียน เป็นเครือข่ายของกลุ่มที่สำคัญทางการเงินซีไอเอ็มบีต่อไป” สุภัค ศิวะรักษ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน) กล่าว(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มีนาคม 2554)
มองหาโอกาสลงทุนในมาเลเซียและอินโดนีเซีย หลังจากวิกฤติเศรษฐกิจรอบใหม่ที่มีจุดกำเนิดจากสหรัฐอเมริกาเมื่อปี 2551 จนกระทั่งลุกลามไปยุโรปมาจนถึงเอเชีย แต่ดูเหมือนว่าเอเชียจะฟื้นฟูได้เร็วกว่า เพราะมียักษ์ใหญ่อย่างจีน อินเดีย ฉุดให้ภูมิภาคนี้เติบโตไปด้วย จนทำให้นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าเอเชียจะเป็นผู้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจยุคใหม่นับจากนี้ไป(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา พฤศจิกายน 2553)
ตลาดต้องฉีกแนว แม้ว่าธนาคารซีไอเอ็มบีไทยจะไม่ใช่หน้าใหม่ เพราะมีฐานลูกค้าจากไทยธนาคารอยู่เดิมบางส่วนแล้วก็ตาม แต่ธนาคารจำเป็นต้องหาจุดยืนและโฟกัสตลาดให้ชัดเจนเพราะธุรกิจการแข่งขันด้านการเงินย่อมไม่มีที่ว่างให้กับผู้มาทีหลัง(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ตุลาคม 2553)
อาเซียนแบงก์ ยุทธศาสตร์ซีไอเอ็มบี กลุ่มธนาคารซีไอเอ็มบี สัญชาติมาเลเซีย ประกาศยุทธศาสตร์ชัดเจนว่าจะเป็นผู้เล่นในฐานะธนาคารภูมิภาคอาเซียน แผนธุรกิจมีความเคลื่อนไหวมากขึ้นหลังจากธนาคารในแต่ละประเทศเริ่มเชื่อมโยงกัน(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ตุลาคม 2553)
1 Platform ของ CIMB การรุกคืบตามยุทธศาสตร์ของ CIMB เพื่อก้าวสู่การเป็นธนาคารของประชาคม ASEAN รุดหน้าไปอีกขั้น หลังจาก CIMB เปิดตัวโครงการ 1 Platform ซึ่งเป็นโครงการสร้างระบบ Core Banking มาตรฐานร่วมสำหรับธุรกิจของ CIMB ในมาเลเซีย อินโดนีเซีย สิงคโปร์ และประเทศไทย(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กันยายน 2553)
ถอยเพื่อรุกแบบ CIMB การประกาศขายหุ้นจำนวน 99.99% ในบริษัท บีที ประกันภัย จำกัด (BTI) ของธนาคาร CIMB Thai ให้กับบริษัท ศรีอยุธยา ประกันภัย จำกัด (มหาชน) หากประเมินในด้านหนึ่งอาจเป็นเหมือนการผ่องถ่ายสินทรัพย์ของธนาคาร CIMB Thai แต่ในอีกมิติหนึ่งนี่คือการสร้างพันธมิตรในธุรกิจ Bancassurance ที่น่าสนใจไม่น้อย(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา เมษายน 2553)
Sale Force ของ CIMB ไทย หากใครเดินผ่านสาขาธนาคารซีไอเอ็มบีไทย คงจะเห็นความโดดเด่นของสีแดงเข้มที่นำมาใช้ตกแต่งทั้งภายในและภายนอกโดยเฉพาะในเวลาค่ำคืน แสงสว่างของดวงไฟสามารถทำให้คนภายนอกมองทะลุผ่านกระจกบานใหญ่ให้เห็นภายในได้อย่างชัดเจน(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มีนาคม 2553)
CIMB: Regional Networking นับตั้งแต่ CIMB เข้าซื้อกิจการของไทยธนาคารจากกองทุนเพื่อการฟื้นฟูและพัฒนาระบบสถาบันการเงินของไทย ด้วยเงินลงทุนรวมกว่า 6 พันล้านบาท จังหวะก้าวของ CIMB สถาบันการเงินซึ่งมีขนาดของสินทรัพย์ใหญ่เป็นอันดับ 5 ของสถาบันการเงินในกลุ่ม ASEAN ที่ดำเนินผ่าน CIMB Thai กำลังสะท้อนมิติที่เกี่ยวเนื่องและสอดรับกับโครงข่ายธุรกิจในระดับภูมิภาคที่น่าสนใจยิ่ง(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา พฤศจิกายน 2552)

Page: 1

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย