Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ14  
Positioning7  
ผู้จัดการรายวัน22  
ผู้จัดการรายสัปดาห์2  
PR News4  
Web Sites1  
Total 48  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > กันตนากรุ๊ป, บมจ.


นิตยสารผู้จัดการ (1 - 10 of 14 items)
ไตรภพ ลิมปพัทธ์ "Role Model" ข่าวไอทีวีจับมือไตรภพ ลิมปพัทธ์และกันตนากรุ๊ป 2 ยักษ์ใหญ่ทางด้านเกมโชว์และละคร เป็น Strategic Partner ที่เพิ่มศักยภาพให้กับสถานี นอกเหนือจากจุดแข็งด้านรายการข่าว นับว่าเป็นการขับเคลื่อนกลยุทธ์ทางการตลาดที่สำคัญในวงการโทรทัศน์เมืองไทยเลยทีเดียว (นิตยสารผู้จัดการ มกราคม 2547)
ปัญญา นิรันดร์กุล "ถูกต้องคร้าบ..." เด็กหนุ่มหน้าตี๋ อารมณ์ดี ในก๊วน "ซูโม่สำอาง" เมื่อ 20 ปีก่อน กลายมาเป็นเจ้าของรายการ เกมโชว์ในระดับแถวหน้าในวันนี้ ด้วยสไตล์การทำธุรกิจที่เรียบง่าย ไม่ได้แตกต่างกับบุคลิกของเขานัก ทุกอย่างไม่มีการวางแผน ไม่มีการวางเป้าหมายชัดเจน แต่มีวิธีคิดในการทำรายการที่ "แตกต่าง" จนกระทั่งสามารถกาวขึ้นมาเป็น "ผู้นำ" อีกคนหนึ่งของวงการบันเทิงเมืองไทย(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2546)
Kantana The Experienced จากคณะละครวิทยุเล็กๆ เมื่อ 52 ปีก่อน วันนี้ กันตนากรุ๊ป กลายเป็นผู้ผลิตรายการโทรทัศน์รายใหญ่ของเมืองไทย เป็นผู้นำในการนำเอาระบบเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาใช้กับวงการบันเทิง รวมทั้งคิดการใหญ่สร้างกันตนา มูฟวี่ ทาวน์ และมหาวิทยาลัยกันตนา สถาบันด้านการแสดงแห่งแรกของประเทศไทย(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2546)
52 ปีกันตนากรุ๊ป ประดิษฐ์ และสมสุข กัลย์จาฤก คือคู่ชีวิตที่ลิขิตเส้นทางกันตนากรุ๊ป เมื่อ 52 ปีก่อน โดยเริ่มจากคณะละครวิทยุกันตนา เมื่อปี พ.ศ.2494 ประดิษฐ์คือผู้มีหน้าที่ในการผลิตและยืนอยู่เบื้องหน้าในการบริหารกิจการ ส่วนสมสุขคือผู้อยู่เบื้องหลัง คอยสร้างสรรค์จินตนาการออกมาเป็นบทละคร ภายใต้นามปากกาว่า "กุสุมา สินสุข"(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2546)
Kantana Casting หนทางสู่ดวงดาว เด็กหนุ่มสาวเหล่านั้น เข้ามาร่วมหลักสูตรการแสดงละครโทรทัศน์กับกันตนาด้วยเป้าหมายแตกต่างกัน บางคนเข้ามาเรียน บางคนต้องการ เพิ่มประสบการณ์ มีอีกไม่น้อยทีเดียว ที่มาเพราะหวังจะมีโอกาสเข้าวงการ แต่ทุกคนมีความเหมือนกันอยู่อย่างหนึ่ง คือเป็นคนมีไฟ และมีใจรักงานแสดง(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2546)
Kantana Movie Town ท้องทุ่งนาพื้นที่กว่า 800 ไร่ ในอำเภอศาลายา จังหวัดนครปฐม กำลังแปรเปลี่ยนไปเป็น One Town One Stop Service เมืองในจินตนาการทางด้านธุรกิจบันเทิงของ กันตนากรุ๊ป(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2546)
นครแห่งเทวะ เทพนิยายริมฝั่งน้ำ ฝีมือกันตนา ภาพความสำเร็จของงาน The River of Kings เมื่อช่วงปลายปี 1999 ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับผู้มีโอกาสเข้าร่วมชมในครั้งนั้น ผลักดันให้งาน The River of Kings Part II "City of Angels" หรือ แม่น้ำของแผ่นดิน (ปีที่ 2) ชุดเล่าขานมหานคร บังเกิดขึ้นในฐานะเทศกาลยิ่งใหญ่แห่งปี 2001(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2544)
ธุรกิจขนาดย่อมทางรอดเศรษฐกิจยุคเผาจริง ในภาวะที่เศรษฐกิจตกต่ำอย่างหนัก ส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่ออุตสาหกรรมขนาดใหญ่ ไม่ว่าสถาบันการเงิน สื่อสาร พลังงาน ปิโตรเคมี รถยนต์ ที่ล้วนแต่เคยเป็น "ฟันเฟือง" สำคัญของเศรษฐกิจต้องได้รับบาดเจ็บจากพิษค่าเงินบาทกันไปถ้วนหน้า และบางรายอาจถึงขั้นล่มสลาย(นิตยสารผู้จัดการ มกราคม 2541)
"60 MINUTES (THAILAND) เมื่อกันตนาหันมาเล่นของร้อน" ความพยายามจัดรายการโทรทัศน์เลียนแบบรายการ "60 MINUTES" ในประเทศไทยนั้นมีมานานแล้ว แต่ก็ไม่เคยประสบความสำเร็จอย่างจริง ๆ จัง ๆ จนกระทั่ง "กันตนา" ตัดสินใจผลิตรายการ "60 MINUTES" ภาคภาษาไทยโดยตัวเอง(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2538)
Dolby SR-D มืออาชีพทั้งเรื่องเสียงและภาพที่ "กันตนา" ภาพยนตร์เรื่อง "กาเหว่าที่บางเพลง" เป็นผลงานชิ้นเอกของกันตนา ขณะเดียวกันก็เป็นการพิสูจน์ฝีมือในเรื่องของภาพและเสียงที่ทางกันตนาใช้เป็นข้อยืนยันถึงความมีศักยภาพเทียบเท่าทุกเจ้าในโลก แก่ผู้ทำธุรกิจบันทึกเสียงหนัง ทำให้บริษัท ดอลบี้ แลบบอราทอรี่ จำกัด ประเทศอังกฤษ เจ้าของลิขสิทธิ์ระบบเสียงรอบทิศทาง Dolby SR-D (Dolby Spectral Recording Digital) พิจารณาเห็นชอบและให้สิทธิ์เป็นผู้ให้บริการห้องบันทึกเสียงระบบนี้อย่างไม่ลังเล(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2538)

Page: 1 | 2

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย