Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ2  
Positioning12  
ผู้จัดการรายวัน26  
ผู้จัดการรายสัปดาห์6  
PR News23  
Total 63  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > เซ็นคาร์, บจก. - carrefour


Positioning Magazine (1 - 10 of 12 items)
Big C ขอเวลาย่อย Carrefour บุกตลาดสดติดแอร์ ถือว่าเป็นการเปิดตัว Big C eXtra อย่างเป็นทางการเสียที หลังจากที่เริ่มทยอยปรับเปลี่ยนสาขาของคาร์ฟูร์ที่เข้าซื้อกิจการมาและ Big C eXtra ที่ถูกนำมาใช้จัดงาน ก็คือสาขาพระราม 4 ซึ่งเป็นสาขาต้นแบบของคาร์ฟูร์ที่มีการปรับเพิ่มพื้นที่ส่วนของร้านค้าภายนอกมากขึ้น(Positioning Magazine 10 กรกฎาคม 2554)
Big C-Tesco สงครามยังไม่จบ การหักเลี่ยมชั้นเชิงด้านการตลาดระหว่างดิสเคาน์สโตร์รายใหญ่ของบ้านเรา เช่นบิ๊กซี และเทสโก้ มีมาเป็นระยะ แรงบ้าง เบาบ้าง ตามแต่สถานการณ์ แต่ระหว่างที่ทะเลาะเบาะแว้งกัน ยอดขายของทั้ง 2 ค่ายก็ไม่ได้ลดน้อยถอยลงแต่อย่างใด(Positioning Magazine 10 มิถุนายน 2554)
Tesco – Big C เปิดศึกแย่งชื่อ Extra เป็นการแก้เกมอย่างรวดเร็วแบบตาตาต่อตา ฟันต่อฟัน สำหรับเทสโก้ โลตัส หลังจากที่ บิ๊กซี ประกาศเปลี่ยนชื่อคาร์ฟูร์ เป็น BigC eXtra ซึ่งเทสโก้เลือกแตกหักด้วยการใช้ชื่อ เทสโก้ โลตัส เอ็กซ์ตร้า ปะทะกับบิ๊กซีโดยตรง(Positioning Magazine 11 พฤษภาคม 2554)
BigC eXtra ชื่อใหม่ของคาร์ฟูร์ Big C ตัดสินใจเปลี่ยนชื่อคาร์ฟูร์มาเป็น BigC eXtra เริ่มปรับจากสาขาแรกที่ลาดพร้าว โดยช่วงแรกยังคงมีรูปลักษณ์เดิมของคาร์ฟูร์อยู่ เพื่อไม่ให้ลูกค้าสับสน(Positioning Magazine 10 พฤษภาคม 2554)
โปรฯ โลตัสรอบนี้จัดหนัก เพื่อลูกค้าคาร์ฟูร์ เทสโก้ ออกแคมเปญพร้อมโฆษณาลงหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ โดยมีใจความสำคัญว่า หากนำคูปองคาร์ฟูร์มาใช้ที่เทสโก้คู่กับคลับการ์ด สามารถเพิ่มมูลค่า 2 เท่า จาก 80 บาท เป็น 160 บาท เพื่อดึงลูกค้าของคาร์ฟูร์ให้หันมาเป็นลูกค้าของเทสโก้(Positioning Magazine กุมภาพันธ์ 2554)
ทำไม คาร์ฟูร์ ต้องขายกิจการ ทศวรรษที่ผ่านมาคาร์ฟูร์ไม่อาจฉีกตัวเองให้โดดเด่นจากคู่แข่งที่แข็งแกร่งได้ คาร์ฟูร์เป็นไฮเปอร์มาร์เก็ตที่มีการขยายสาขาช้าที่สุดในบรรดาผู้เล่นทั้งหมด แม้จะเข้ามาดำเนินการเป็นรายที่ 2 ต่อจากบิ๊กซีก็ตาม ปัจจุบันมีจำนวนสาขารั้งท้าย ปล่อยให้ผู้เล่นอย่างเทสโก้ โลตัส ที่เข้ามาเป็นรายที่ 3 เร่งสปีดขึ้นแท่นเป็นเบอร์ 1 อย่างเบ็ดเสร็จ(Positioning Magazine สิงหาคม 2553)
จับตา “เบอร์ลี่ยุคเกอร์” เจ้าของ คาร์ฟูร์ รายต่อไป ? เมื่อกลุ่มทุนค้าปลีกจากฝรั่งเศสเกิดอาการถอดใจ จึงประกาศขายกิจการ “คาร์ฟูร์” ทั้งในไทย มาเลเซีย และสิงคโปร์ ให้กับผู้ที่สนใจ ซึ่งเบอร์ลี่ยุคเกอร์เป็น 1 ในกลุ่มทุนที่ได้รับการติดต่อให้เข้าร่วมประมูลในครั้งนี้ โดยทางบีเจซีเปิดเผยว่า กำลังมองธุรกิจปลายน้ำแบบค้าปลีก เพื่อเข้ามาเติมเต็มธุรกิจให้สมบูรณ์มากขึ้น(Positioning Magazine สิงหาคม 2553)
คลับการ์ดครองเมือง บัตรสมาชิก หรือคลับการ์ด กำลังถูกใช้เป็น “อาวุธ”การตลาดชั้นดี ที่ถูกบรรจุอยู่ในแผนการสู้รบ เพื่อรักษาฐานที่มั่นในธุรกิจ และครองใจฐานลูกค้า ยิ่ง Trend Area ใกล้กันชนิดแทบหายใจรดต้นคอ แถมเศรษฐกิจตกต่ำ ส่งผลให้พฤติกรรมผู้บริโภคส่วนใหญ่กลายเป็น Price Sensitive เลือกซื้อสินค้าตาม “โปรโมชั่น” ไร้ความจงรักภักดี ไม่ยึดติดกับแบรนด์ใดแบรนด์หนึ่ง ที่ไหนราคาถูกกว่าหมายถึงข้อเสนอที่ดีกว่า(Positioning Magazine ธันวาคม 2552)
คาร์ฟูร์ เต้นไปช้อปไป ถ้าผ่านไปห้างสรรพสินค้า “คาร์ฟูร์” อย่าได้แปลกใจหากเจอพนักงานเต้นระบำอย่างสนุกสนาน เพราะเป็นกิจกรรมส่งเสริมการตลาดคาร์ฟูร์ฉลองครบรอบปีที่ 13 ในไทยเมื่อเดือนมีนาคม 2552 ที่ผ่านมา ตามสโลแกน “We are happy serve you”(Positioning Magazine ตุลาคม 2552)
สูตรลับ เฮาส์แบรนด์ ดาวรุ่งยุคเศรษฐกิจตก เศรษฐกิจโลกดิ่ง แต่ House Brand รุ่งทั่วโลก รวมถึงในไทย ที่ทุกรายพูดเหมือนกันว่า นี่คือโอกาสทองของ House Brand ที่ไม่ควรปล่อยให้หลุดลอย แต่จะขายได้ ขายของเก่ากินด้วยภาพลักษณ์แบบเดิมๆ มุ่งเน้นพัฒนาคุณภาพและดีไซน์เป็นหนทางสู่จุดขายใหม่กับ Premium House Brand ที่ดูดี แต่ยังคงจุดแข็งเรื่องราคา ตอกย้ำความ Exclusive ให้กับไฮเปอร์มาร์เก็ตของตัวเองได้เป็นอย่างดี(Positioning Magazine มีนาคม 2552)

Page: 1 | 2

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย