Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ11  
Positioning20  
ผู้จัดการรายวัน15  
ผู้จัดการรายสัปดาห์1  
PR News19  
Total 65  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > แมเนเจอร์มีเดีย กรุ๊ป, บมจ.


นิตยสารผู้จัดการ (1 - 10 of 11 items)
Paul Krugman's Warning เศรษฐกิจโลกเครียด-ไม่สมดุล-ไร้ผู้นำ นับเป็นครั้งที่ 2 ที่ ศ.ดร.Paul Krugman เดินทางมาประเทศไทย แต่ครั้งนี้มาในฐานะแขกสำคัญของกลุ่ม นสพ.ผู้จัดการ และบริษัท ไทยเดย์ ด็อทคอม ซึ่งจิตตนาถ ลิ้มทองกุล CEO ดำริจัด Seminar Forum ระดับ Worldclass ในหัวข้อ 'Warning System : Positioning of Thailand & South East Asia" ในวันที่ 17-18 พฤษภาคม ที่ผ่านมา(นิตยสารผู้จัดการ มิถุนายน 2548)
"Man-Nature" ทางเลือกเพื่อสุขภาพ "Man-Nature" เป็นชื่อภาคภาษาอังกฤษของโครงการ "ผู้จัดการสุขภาพ" ซึ่งมีความหมายตรงตัว คือ มนุษย์และธรรมชาติ หรือก็คือการดูแลสุขภาพด้วยกายบำบัด-ธรรมชาติบำบัดนั่นเอง โครงการนี้จัดโดย "กลุ่มหนังสือพิมพ์ผู้จัดการ"(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2547)
CEO ใหม่ กลุ่ม "ผู้จัดการ" นับเป็นครั้งแรก สำหรับกลุ่มธุรกิจสื่อในประเทศไทย ที่ได้มีการประกาศตัวทายาทรุ่นที่ 2 ซึ่งกำลังจะเข้ามารับบทบาทในการบริหารกิจการต่อจากคนรุ่นแรก ที่เป็นผู้ก่อตั้ง จิตตนาถ ลิ้มทองกุล บุตรชายเพียงคนเดียวของสนธิ ลิ้ม ทองกุล กำลังจะเข้ามารับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) คนใหม่ของกลุ่ม "ผู้จัดการ" (นิตยสารผู้จัดการ ธันวาคม 2546)
Sondhi 's Times เจ้าของเอ็มกรุ๊ปกำลังพุ่งขึ้นสู่ความเป็นผู้ยิ่งใหญ่ในวงการสื่อ ด้วยการออกหนังสือพิมพ์รายวัน ยิงดาวเทียม และให้บริการข้อมูลออน-ไลน์ คำถามก็คือ โครงการของเขายิ่งใหญ่เกินกว่าจะทำให้เป็นจริงขึ้นมาได้หรือไม่? (บทความจาก ต้องแพ้เสียก่อนจึงจะชนะได้. หนังสือเล่มโครงการ Manager Classic พฤศจิกายน 2544)
3 สิงหาคม 2542 "ผู้จัดการ" ฟื้นฟูกิจการ แผนฟื้นฟูกิจการของบริษัทแมเนเจอร์มีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือกลุ่มผู้จัดการ ผ่านการเห็นชอบของเจ้าหนี้แล้ว โดยใช้เวลาประมาณ 9 เดือนจากวันเริ่มเสนอแผน (นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2542)
"ปรับโฉม MANAGER เสนอแนว "คู่มือเผชิญชีวิตกรุงเทพฯ" หลังจากออกวางตลาดมาได้ 99 ฉบับแล้วนั้น Manager ซึ่งเป็นนิตยสารภาษาอังกฤษรายเดือนในเครือผู้จัดการก็จะปรับโฉมใหม่ ซึ่งครั้งนี้ฟังแนวคิดการปรับตัวแล้ว ฮือฮาไม่น้อย! พันศักดิ์ วิญญรัตน์ บรรณาธิการบริหาร Asia Times และ Manager เปิดเผยกับ "ผู้จัดการรายเดือน" ว่า "แนวหนังสือที่ปรับไปนั้น เน้นกลุ่มผู้อ่านที่เป็นนักธุรกิจและคนทำงานในกรุงเทพฯ ไม่ว่าผู้หญิงหรือผู้ชาย(นิตยสารผู้จัดการ เมษายน 2540)
สงครามบนหน้าปัดวิทยุ ถึงบทอวสาน คลื่นข่าว?? มืออาชีพทางด้านข่าวจากสิ่งพิมพ์เกือบทุกค่ายตบเท้าเข้าสู่ "คลื่นวิทยุ" หลังจากพบว่าวิทยุก็เป็นอีกสื่อหนึ่งที่ตอบสนองความต้องการข่าวสารได้ไม่แพ้สื่ออื่นๆ และยังอาจเข้าถึงได้ง่ายและสะดวกกว่าสื่อประเภทอื่น(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2540)
สนธิ ลิ้มทองกุล "ผมจำเป็นต้องถอยมาตั้งหลัก" ไตรมาส 4 ปี 2537 "ผู้จัดการ" ภายใต้ชื่อใหม่ "เดอะแมเนเจอร์ มีเดีย กรุ๊ป" ขาดทุน 166 ล้าน มาปี 2538 เฉพาะไตรมาสแรกขาดทุนไปแล้ว 157 ล้าน ตามมาด้วยข่าวการเลย์ออฟพนักงาน 20% แต่ขณะเดียวกันบริษัทก็เตรียมการลงทุนออกหนังสือพิมพ์รายวันฉบับใหม่(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2538)
เดอะแมเนเจอร์มีเดียกรุ๊ป รายการ "ขึ้นเขียง" ที่จะมีเพียงรายเดียว อะไรคือสิ่งที่ "สนธิ ลิ้มทองกุล" จะดำเนินการต่อไปเพื่อแก้ไขปัญหาการขาดทุนของเดอะแมเนเจอร์ มีเดีย กรุ๊ป หรือ "ผู้จัดการ"(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2538)
"เราไม่ได้ใหญ่เลย แต่เราเป็นตัวของเราเอง" คุณสนธิและเอ็มกรุ๊ปขยายงานทั้งในประเทศและต่างประเทศ คุณมีหลักการอย่างไร จริงๆ แล้วพ่อผม คือผมอ้างพ่อผมอยู่เรื่อย เพราะพ่อผมเป็นคนซึ่งมีลักษณะเป็นคนโบราณ(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2538)

Page: 1 | 2

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย