Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ11  
Positioning20  
ผู้จัดการรายวัน15  
ผู้จัดการรายสัปดาห์1  
PR News19  
Total 65  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > แมเนเจอร์มีเดีย กรุ๊ป, บมจ.


Positioning Magazine (1 - 10 of 20 items)
คอนเทนต์ มาร์เก็ตติ้ง ไอที : 3 ปัจจัยหนุนสื่อดิจิตอล แมเนเจอร์เป็นเว็บไซต์ที่ถูกกำหนดขึ้นภายใต้วิสัยทัศน์ของ สนธิ ลิ้มทองกุล ผู้ก่อตั้งสื่อสิ่งพิมพ์ในเครือเอเอสทีวีผู้จัดการ ที่มองทะลุสู่โลกดิจิตอลตั้งแต่ 20 ปีก่อน และเชื่อว่าชีวิตดิจิตอลจะเป็นสิ่งที่เข้าถึงผู้คนทั่วไป ไม่ได้จำกัดเฉพาะองค์กรระดับใหญ่เท่านั้น(Positioning Magazine 6 กรกฎาคม 2555)
Mars on iPad...เล่มแรกนะคร้าบบ จากยุคสิ่งพิมพ์สู่ยุคเว็บไซต์ เข้าสู่ยุคสมัยe-Book คงไม่มีอุปกรณ์ชิ้นไหนที่จะทำให้อุตสาหกรรมสิ่งพิมพ์ได้รับผลกระทบเท่ากับการมาของ iPad และนี่เองทำให้ นิตยสาร Mars ขอเป็น First Mover เข้าสู่โลก Digital Magazine ของแท้ๆ บน iPad ฉบับแรกของไทย(Positioning Magazine พฤศจิกายน 2553)
ปฏิวัติ “สิ่งพิมพ์” ปลายนิ้วที่ได้สัมผัสจอ iPad ไม่ว่าจะมุมขวาล่าง ในการพลิกเปลี่ยนหน้าหนังสือ การยืดชิดจีบนิ้วเพื่อซูมเข้าออกดูภาพและตัวอักษรในขนาดที่ต้องการ การพลิ้วเลื่อนขึ้นลง และการเคาะนิ้วเบาๆ เพื่อสัมผัสชมภาพเคลื่อนไหวในหน้าหนังสือ ทำให้ยิ่งคอนเฟิร์มว่า iPad เกิดมาเพื่อสิ่งนี้(Positioning Magazine มิถุนายน 2553)
Mblog Returns “เตรียมจะเปิดบล็อก คงใช้นามแฝงเขียนเรื่องเกี่ยวกับการเมือง แต่ลีลาการเขียนของผมคงไม่ใช้สำนวนหวือหวาตื่นเต้น อาจจะออกแนวอาร์ต ชีวิตปกติก็เขียนข่าวอยู่แล้ว บล็อกที่เคยเขียนก็เป็นเรื่องงานบอกความเคลื่อนไหวของเอ็มบล็อกเท่านั้น” นิรันดร์ เยาวภาว์ เว็บมาสเตอร์ผู้จัดการออนไลน์ พูดถึงแผนการที่จะเป็นส่วนสนับสนุนเอ็มบล็อก (Mblog) ในเครือผู้จัดการที่กำลังหยิบมาขยายผลอีกครั้ง จากที่เอ็มบล็อกแฝงตัวเงียบๆ อยู่ในเว็บไซต์ผู้จัดการ มาตั้งแต่ 3 ปีก่อนหน้านี้(Positioning Magazine กรกฎาคม 2550)
Manager Go สดจากปริ๊นเตอร์ นับเป็นบริการใหม่ของเว็บไซต์ manager.co.th ที่สามารถตอบโจทย์ธุรกิจได้ทั้งพฤติกรรมคนอ่าน ซึ่งเป็นคนรุ่นใหม่ และโฆษณา การดูเว็บไซต์หนึ่งๆ นั้นมีเรื่องของ "ช่วงเวลา" มาเกี่ยวข้องเช่นเดียวกับวิทยุ ทีวี เช่นเว็บข่าวอย่าง manager.co.th แม้จะ update 24 ชั่วโมง แต่ในความเป็นจริงหนุ่มสาวออฟฟิศก็มักจะมีเวลาอ่านแค่วันละครั้งสองครั้ง เช้าเย็น หลายคนก็ไม่มีเวลานั่งอ่าน(Positioning Magazine เมษายน 2550)
Manager เว็บข่าวเขย่าเมือง ก่อนกระแส “กู้ชาติ” จะเริ่มต้นเมื่อช่วงปลายปี 2548 เว็บข่าวของหนังสือพิมพ์ผู้จัดการแห่งนี้ทำสถิติมีเรตติ้งอันดับหนึ่งในบรรดาเว็บข่าวทั้งหมด (ข้อมูลจาก news.truehits.net ของเนคเทค) ด้วย Positioning ที่นักท่องเว็บยอมรับในจุดขายหลายด้าน ทั้งด้านความเร็วจัดที่ข่าวต่างๆ ขึ้นมาใหม่ 24 ชั่วโมง ด้านการเปิดกว้างให้คนอ่านได้เมาท์ได้ปะทะคารมกันต่อท้ายข่าว และอาจจะรวมถึงด้านสีเทาในคอลัมน์ซุบซิบวงการบันเทิงสุดฮอต “บีบสิว” ของคอลัมนิสต์ลึกลับนาม “ซ้อเจ็ด” โดยรวมทำให้เว็บนี้ไปไกลกว่าการเป็นแค่หนังสือพิมพ์ออนไลน์ไปมาก(Positioning Magazine กรกฎาคม 2549)
ผู้จัดการออนไลน์ พลังจากโลกอินเทอร์เน็ต ท่ามกลางกระแสร้อนแรงทางการเมือง บวกกับชีวิตคนที่ใช้เวลาไปกับการออนไลน์มากขึ้น “เว็บไซท์” กลายเป็น “new media” ทำหน้าที่“สื่อสารมวลชน” ที่ทรงพลัง ในการเข้าถึงกลุ่มผู้ใช้ วัยละอ่อน และกลุ่มคนชั้นกลาง คนทำงาน ซึ่งกำลังเป็นแนวร่วมสำคัญของการชุมนุมทางการเมืองในเวลานี้(Positioning Magazine มีนาคม 2549)
พลังของ New Media “พลังแห่ง New Media” น่าจะใช้ได้ดีกับความหมายของ New Media เวลานี้ เมื่อสถานการณ์การเมืองที่ร้อนระอุส่งผลให้สื่อสดใหม่ “New Media” กลายเป็นทางออกของผู้เสพข้อมูลในยุคที่สื่อดั้งเดิมถูกปิดกั้น(Positioning Magazine มีนาคม 2549)
จากม็อบมือถือสู่ม็อบ “บรอดแบนด์” ถ้าเหตุการณ์พฤษภาทมิฬ มี “ม็อบมือถือ” เป็นตัวขับเคลื่อนแล้ว แต่ม็อบครั้งนี้ ไม่ได้มีแค่โทรศัพท์มือถือ แต่ยังมี “เว็บไซต์” เป็นตัวแปรสำคัญ กลายเป็นปรากฏการณ์ที่ทำให้บรรดาสื่อมวลชน ที่ติดตามเรื่องราวของ สนธิ ลิ้มทองกุล และ “เมืองไทยรายสัปดาห์” มองเห็น “ประเด็น” ไม่ต่างกันนัก(Positioning Magazine ธันวาคม 2548)
ลำดับเหตุการณ์สำคัญ ลำดับเหตุการณ์ ที่รัฐบาลใช้มาตรการ “เซ็นเซอร์” มาใช้ในการยุติรายการเมืองไทยรายสัปดาห์ กลายเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้รายการเมืองไทยรายสัปดาห์ได้รับความนิยมจากคนดู(Positioning Magazine ธันวาคม 2548)

Page: 1 | 2

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย