Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ4  
Positioning3  
PR News8  
Web Sites1  
Total 16  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ฟริโต-เลย์ (ประเทศไทย), บจก


นิตยสารผู้จัดการ (1 - 4 of 4 items)
แก่นความคิด จะด้วยตั้งใจหรือไม่ก็ตาม ความต่อเนื่องของประสบการณ์ของการทำงานในการบุกเบิกในบริษัทข้ามชาติ เป็นสิ่งที่คนรุ่นใหม่ในยุคนั้นน้อยคนจะมี โดยเฉพาะบริษัทข้ามชาติเป็นที่ยอมรับของสังคมไทย ยิ่งทำให้อภิรักษ์ โกษะโยธิน สร้างชื่อในฐานะมืออาชีพขึ้นมาเป็นลำดับ(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2546)
อภิรักษ์ โกษะโยธิน "อย่ามองว่าเราเป็นฝรั่ง.." "ผมไม่อยากให้คนมองว่าเราเป็นบริษัทฝรั่งที่เข้ามาแข่งขันกับบริษัทไทย ไม่ใช่ว่าอยู่ดีๆ มีบริษัทฝรั่งเข้ามาแข่งขัน แต่เราต้องถามตัวเองว่า ถ้าเราเป็นบริษัทคนไทยแล้ว เราได้ทำอะไรที่ได้มาตรฐานจริงๆ หรือไม่ ไม่ใช่เราไม่ทำอะไรเลย และพอวันหนึ่งเกิดวิกฤติขึ้นมาแล้ว มีบริษัทข้ามชาติเข้ามา เราเลยมีความรู้สึกว่า พวกนั้นเข้ามาแย่งตลาดเราไป ผมว่า มองอย่างนั้นไม่ถูก ผมอยากให้มองในแง่ของวิธีการทำงานที่เป็นระบบสากลที่ให้ทั้งประสิทธิภาพและประสิทธิผล นี่ต่างหากที่จะเป็นประโยชน์ต่อคนไทยโดยตรง ซึ่งในที่สุดแล้วการสร้างงานหรือเงินก็กลับมาที่คนไทย" (นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2542)
"ฟริโต-เลย์" ตั้งฝ่ายพัฒนาธุรกิจ เสริมแนวรบตลาดสแน็กให้ฝ่ายตลาด" นับแต่ต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา ใครที่เป็นนักชิมขนมขบเคี้ยวแบบฝรั่งๆ ก็คงจะได้ยลโฉมสแน็กหน้าใหม่อย่าง "โดริโทส" และ "ซันชิปส์" จากค่ายฟริโต-เลย์ กันบ้างแล้ว สิ่งที่แปลกไม่เพียงแต่จะมีสแน็กนำเข้ายี่ห้อใหม่จากอเมริกาเท่านั้น หากแต่เบื้องหลังสแน็กนำเข้าทั้งสองยี่ห้อนี้คืองานชิ้นใหม่ของฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ของฟริโต-เลย์ ประเทศไทย ซึ่งถือเป็นหน่วยงานใหม่ล่าสุดของบริษัทด้วย(นิตยสารผู้จัดการ พฤษภาคม 2540)
อภิรักษ์ โกษะโยธิน คนเก่งวงการสแน็กเมืองไทย นับว่าเป็นสิ่งที่ถูกต้องทีเดียวที่เป๊ปซี่โค ฟูดส์อินเตอร์เนชั่นแนล ได้ตัดสินใจเข้ามาบุกตลาดสแน็กด้วยตนเองเมื่อปี'38 เพราะมองว่าตลาดในประเทศไทยมีศักยภาพในการเติบโตสูงมากด้วยอัตราการขยายตัวของตลาดรวมทั้งหมดสูงถึง 16% ในปี'38 และมูล่าตลาดรวมกว่า 6,000 ล้านบาท(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2540)

Page: 1

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย