Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ6  
Positioning1  
ผู้จัดการรายวัน2  
ผู้จัดการรายสัปดาห์2  
PR News6  
Web Sites1  
Total 16  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > Canon


นิตยสารผู้จัดการ (1 - 6 of 6 items)
gadgets and gears ช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา มีสินค้าไอทีเพื่อผู้บริโภคหลายชิ้นได้รับการเปิดตัวเพื่อทำตลาดในเมืองไทยอย่างเป็นทางการ ทั้งกล้องดิจิตอล เครื่องเล่นเพลงแบบพกพาไปจนถึงคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก แต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อ มีทั้งจุดเด่นและข้อเสียแตกต่างกันออกไป Gadgets & Gears ฉบับนี้ได้หยิบเอาสินค้าบางรุ่นที่น่าสนใจมานำเสนอ ใครสนใจสินค้าชิ้นไหน พิจารณาถึงความคุ้มค่าทั้งประสิทธิภาพและราคากันก่อนได้เลย(นิตยสารผู้จัดการ 5 กรกฎาคม 2548)
killer product ของแคนนอน ในสายตาของผู้บริโภคบางคนอาจจะมองภาพลักษณ์ของแคนนอนในฐานะเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายพรินเตอร์ และกล้องดิจิตอลคุณภาพรายหนึ่งในตลาด แต่กลับมองไม่เห็นหรือรู้จักว่าแท้จริงแล้ว แคนนอนกลับให้ความสำคัญกับสินค้าอย่างเครื่อง "โปรเจ็กเตอร์" ด้วยไม่น้อยในช่วงที่ผ่านมา แม้ความสำคัญของการทำตลาดและการเปิดตัวสินค้าตัวนี้ อาจจะไม่แผ่ขยายไปในระดับ mass มากนักก็ตามที(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2548)
gadgets and gears Apple iBook G4 เจ้าแห่งความงามและราชามัลติมีเดียในหมู่เครื่องโน้ตบุ๊ค แอปเปิลปรับ "สถาปัตยกรรมกลไกคอมพิวเตอร์" ด้วย Velocity Engine เป็นการสร้างเครื่องแบบ "เปิดกระเป๋า" หรือช่องสล็อตให้เปลี่ยน "ไดรฟ์" ตามความต้องการใช้ได้ (นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2547)
"แคนนอนปรับโครงสร้างการตลาดรองรับเทคโนโลยีเครื่องถ่ายเอกสารยุคดิจิตอล" แคนนอนได้พัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องถ่ายเอกสารมาแล้วกว่า 70 รุ่น ล่าสุด ได้มีการประดิษฐ์คิดค้นนวัตกรรม ระบบดิจิตอลอัจฉริยะขึ้นมาใหม่ โดยใช้ชื่อว่า "CANNON MEDIO DIGITAL INTELLIGENCE GP215" (MEDIO GP215)(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2540)
ยุทธจักรเครื่องถ่ายเอกสารเมื่อ xerox ยังไหว canon ย่อมต้องไหว แรงค์ซีรอกซ์ (RANK XEROX) เคยบอบช้ำจากบทเรียนที่ถูกบริษัทญี่ปุ่นคุกคามชิงตลาดมาแล้ว เมื่อทศวรรษ 1970 บัดนี้แคนนอน (CANON) คู่แข่งขันกลับต้องตกที่นั่งคับขันบ้าง เมื่อเผชิญภาวะค่าเงินเยนแข็งตัว ถึงกระนั้นแนวทางที่แคนนอน ใช้ดิ้นรนเอาตัวรอดให้สำเร็จตามรอยซีรอกซ์ก็มิใช่เรื่องพึงเยาะหยักกันได้(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2531)
คิดในเชิงกลยุทธ์ ศิลปะในการดำเนินธุรกิจแบบญี่ปุ่น (ตอน 4) เมื่อตอนที่แล้วผมได้เสนอกลยุทธ์ประการแรก คือการค้นหากุญแจแห่งความสำเร็จของธุรกิจที่เราดำเนินอยู่ เมื่อค้นพบแล้วเราต้องพร้อมและกล้าทุ่มเททรัพยากรที่มีอยู่ลงไปด้วยการวางเดิมพันกับการเสี่ยงเพื่อชัยชนะ กลยุทธ์ประการที่สอง ที่จะกล่าวต่อไปคือ(นิตยสารผู้จัดการ ธันวาคม 2527)

Page: 1

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย