Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ8  
Positioning4  
ผู้จัดการรายวัน11  
ผู้จัดการรายสัปดาห์1  
PR News4  
Total 27  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > คาราบาวตะวันแดง


นิตยสารผู้จัดการ (1 - 8 of 8 items)
พันธมิตรธุรกิจ เสถียร เศรษฐสิทธิ์ เสถียร เศรษฐสิทธิ์ เป็นคน "เดือนตุลา" ที่กลับมาเติบโตบนเส้นทางธุรกิจและเป็นผู้ร่วมกำหนดยุทธศาสตร์การสู้รบบนถนนสายเครื่องดื่มชูกำลัง คนสำคัญของ "คาราบาวแดง"(นิตยสารผู้จัดการ ตุลาคม 2547)
เดิมพันด้วยชีวิต แอ๊ด คาราบาว แอ๊ด คาราบาว เป็นศิลปินคนหนึ่งของเมืองไทยที่มีแฟนเพลงตั้งแต่ขอทานยันรัฐมนตรีมานานกว่า 20 ปี ความชื่นชอบในเสียงเพลงกลายเป็นอิทธิพลที่ทรงพลังทางความคิดให้กับคนกลุ่มใหญ่อย่างไม่ตั้งใจและเมื่อเขาเป็นพ่อค้าขายสินค้าที่มีกลุ่มเป้าหมายซ้อนทับไปกับแฟนเพลง เสียงวิพากษ์วิจารณ์จึงหนาหู เป็นการฉวยโอกาสที่ "รับไม่ได้" ในความคิดของคนหลาย ๆ คน(นิตยสารผู้จัดการ ตุลาคม 2547)
เกมการตลาดจาก ฟาร์อีสท์ ดีดีบี บริษัท ฟาร์อีสท์ ดีดีบี จำกัด (มหาชน) คือพันธมิตรธุรกิจที่มีบทบาทสำคัญในการกำหนดยุทธศาสตร์การตลาดอย่างต่อเนื่อง นับว่าเป็นส่วนผสมสำคัญในยุคเริ่มต้นของ "คาราบาวแดง"(นิตยสารผู้จัดการ ตุลาคม 2547)
Social Marketing การทำกิจกรรมทางสังคม ถูกดำเนินอย่างต่อเนื่องไปพร้อมๆ กับการทำตลาด โดยทีมงานผู้บริหารมั่นใจว่า การทำตลาดแบบนี้มันเข้าถึงจิตใจของผู้คนมากกว่า เริ่มจากโครงการ "ช่วยหนูด้วย" และ "ช่วยหนูและช้างด้วย" ที่ได้รับการสนับสนุนจากธนาคารกสิกรไทย(นิตยสารผู้จัดการ ตุลาคม 2547)
Music Marketing บุก USA เป็นการทำตลาดด้วย Music Marketing ผสมผสานกับ Social Marketing อีกครั้งหนึ่งของคาราบาวแดง โดยมีกลุ่มผู้ใช้แรงงานชาวเอเชียใน 5 เมืองใหญ่ของสหรัฐอเมริกาคือ นิวยอร์ก วอชิงตัน ดี.ซี. ลาสเวกัส มินนิโซตา และลอสแองเจลิส เป็นกลุ่มเป้าหมายสำคัญ(นิตยสารผู้จัดการ ตุลาคม 2547)
คาราบาวแดงในกัมพูชา เพราะปัจจัยหลายๆ อย่างที่เอื้อต่อการทำตลาด บริษัทคาราบาวตะวันแดง เลยฟันธงให้กัมพูชาเป็นประเทศเป้าหมายอีกประเทศหนึ่งในการขายสินค้าเครื่องดื่มชูกำลัง คาราบาวแดง(นิตยสารผู้จัดการ ตุลาคม 2547)
คาราบาวแดงมา "แรง" แต่ "เสี่ยง" สูตรความสำเร็จของ "คาราบาวแดง" คือโมเดลใหม่ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในวงการธุรกิจเมืองไทย เป็นสินค้าเครื่องดื่มชูกำลังที่ร้อยรัดไปกับ "แอ๊ด คาราบาว" ศิลปินของตำนานเพลงเพื่อชีวิตอย่างเหนียวแน่น เกมการตลาดถูกขับเคลื่อนด้วย music marketing ปลุกวิญญาณนักสู้ผู้ยิ่งใหญ่ในกลุ่มเป้าหมายทุกประเทศ(นิตยสารผู้จัดการ ตุลาคม 2547)
แอ๊ด คาราบาว ศิลปิน-นักธุรกิจ ภาพการเป็นพรีเซ็นเตอร์แบบผูกขาดให้กับเบียร์ช้าง ของ แอ๊ด คาราบาว หรือยืนยง โอภากุล ศิลปินเพื่อชีวิตแห่งวงคาราบาว ตลอดจนการแต่งเพลงสาวเบียร์ช้างขึ้นเพื่อโปรโมตเบียร์ยี่ห้อนี้โดยเฉพาะ บ่งชี้ให้เห็นชัดว่าคนอย่างแอ๊ด มิใช่เป็นเพียงศิลปินเพลงธรรมดา(นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2545)

Page: 1

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย