Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ21  
Positioning8  
ผู้จัดการรายวัน9  
ผู้จัดการรายสัปดาห์5  
PR News66  
Web Sites1  
Total 105  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์


นิตยสารผู้จัดการ
บำรุงราษฎร์ หัวหอกโรงพยาบาลไทยบุกต่างแดน จากความตั้งใจที่จะยกระดับขึ้นสู่มาตรฐานสากลเมื่อ 15 ปีก่อน โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ไม่เพียงบรรลุเป้าหมายดังกล่าวเท่านั้น แต่ยังเป็นหัวหอกโรงพยาบาลไทยในการบุกตลาดต่างแดนอีกด้วย(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2550)
Medical Hub of Asia เกมนี้ยังไม่จบ หากวัดกันที่จำนวนผู้ป่วยต่างชาติที่เข้ามารักษา ปัจจุบันไทยได้กลายเป็นศูนย์กลางการแพทย์ในเอเชียไปเรียบร้อยแล้ว แต่แชมป์เก่าอย่างสิงคโปร์และอินเดียผู้มาใหม่ต่างก็จ้องชิงตลาดนี้อย่างดุเดือด มาตรการของภาครัฐและแรงผลักดันของเอกชนนับจากนี้จะเป็นตัวชี้ชะตาอนาคตอุตสาหกรรมดาวรุ่งของไทยกลุ่มนี้ว่าจะรุ่งโรจน์ต่อไปได้อีกหรือไม่(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2550)
Heart Center บำรุงราษฎร์ ด้วยนโยบายไม่ประชาสัมพันธ์ศูนย์ใดศูนย์หนึ่งเฉพาะลงไปของโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ทำให้ศูนย์หัวใจของที่นี่เพิ่งเป็นที่รู้จักมากขึ้นเมื่อไม่กี่ปีก่อน และในปีหน้าเตรียมย้ายไปยังตึกใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิมหลายเท่าเพื่อรองรับคนไข้ที่เพิ่มขึ้น(นิตยสารผู้จัดการ ธันวาคม 2548)
Positioning Magazine
ลดราคา “ยาแรง” โรงพยาบาลไฮเอนด์ ทั้ง “บำรุงราษฎร์และสมิติเวช” โรงพยาบาลระดับไฮเอนด์ ย่านสุขุมวิท กำลังเดินกลยุทธ์เดียวกันคือ “โปรโมชั่นลดราคา” แม้จะมีเป้าหมายทางธุรกิจที่ต่างกัน(Positioning Magazine กุมภาพันธ์ 2552)
ยกเมนู 5 ดาว มาไว้ในโรงพยาบาล บรรยากาศคึกคักของการประชันอาหารหน้าตาสวยงามน่ารับประทานในวันแถลงข่าว “Gourmets of the Garden” อาจทำให้เข้าใจผิดคิดว่าเป็นเทศกาลอาหารของโรงแรมหรู แต่ทว่านี่เป็นเมนูทางเลือกของโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์(Positioning Magazine กุมภาพันธ์ 2551)
จับหมูไฟมาทำหมูหัน คัมภีร์จากตัวแทนธุรกิจด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจโรงภาพยนตร์เมเจอร์ กรุ๊ป ธุรกิจโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ และบริษัทมือถือยักษ์ใหญ่อย่าง AIS ซึ่งถือเป็นกรณีศึกษาที่ถูกนำมาถ่ายทอดในงานสัมมนา “จะหามหมูไฟมาใส่อวยด้วยวิธีใด?” ซึ่งจัดโดยสมาคมการตลาดแห่งประเทศไทย ทำให้หลายคนเกิดกำลังใจและทัศนคติในทางบวกต่อสภาพเศรษฐกิจในปัจจุบัน(Positioning Magazine พฤษภาคม 2550)
ผู้จัดการรายวัน
กลุ่มการแพทย์โชว์ผลงานQ1กำไรโต27%อานิสงส์ผู้ป่วยเพิ่มขยายศูนย์ปรับปรุงรพ. กลุ่มการแพทย์ไตรมาสแรกปีนี้โชว์ผลการดำเนินงานเติบโตต่อเนื่องดีเกือบทุกบริษัท โดย ผลงานรวมกำไรเพิ่มขึ้นเกือบ 26.86 % คือเพิ่มจาก 765.78 ล้านบาทในไตรมาส แรกปี 48 เป็น 971.50 ล้านบาทในไตรมาสแรกปีนี้ เนื่องจากหลายแห่งปรับปรุงสถานประกอบการให้กว้างขวางและมีศูนย์การแพทย์เฉพาะเพิ่ม รวมทั้งผู้ป่วยประกันตน ส่งผลให้จำนวนผู้ป่วยที่เข้ามาใช้บริการเพิ่มขึ้น ด้วย โดย LNH กำไรทะยาน ส่วน RAM BGH และ KH ยังคงโดดเด่น แม้ว่าจะมีบางตัวที่กำไรหดลงบ้างอันเป็นผลจากค่าใช้จ่ายและดอกเบี้ยที่เพิ่มขึ้น(ผู้จัดการรายวัน 19 พฤษภาคม 2549)
"ชาติศิริ"ย้ำขายหุ้นBHรายได้ไม่เข้าBBL "บอสน้อย-ชาติศิริ" ย้ำโอนหุ้น BH ให้บบส. ธนาคารกรุงเทพไม่มีผลทางบัญชี ตลอดจนไม่ทำให้มีรายได้จากการขายเข้าในงบไตรมาส 4 ปีแต่อย่างใด เหตุผู้รับโอนเป็นบริษัทลูกของธนาคารกรุงเทพ(ผู้จัดการรายวัน 6 มกราคม 2548)
กลุ่มโรงพยาบาลปีไก่กลับมาคึก กระแสควบกิจการกระหึ่มดันราคา ภาพรวมธุรกิจโรงพยาบาลในปีวอก กลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังจากก่อนหน้าหุ้นกลุ่มนี้ค่อนข้างไม่มีการเคลื่อนไหว และที่ฮือฮาที่สุดดูเหมือนดีลของการควบรวมกิจการของบริษัท โรงพยาบาลกรุงเทพดุสิตเวชการ (BGH) และบริษัท สมิติเวช จำกัด (มหาชน) (SVH) ที่เกิดขึ้นเมื่อกลางปี 2547(ผู้จัดการรายวัน 4 มกราคม 2548)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
ธุรกิจโรงพยาบาลไทยยุครวมตัวสู้ศึก “บำรุงราษฎร์” ยันกลยุทธ์โตเดี่ยว กลุ่ม รพ.กรุงเทพรับผลเด้ง 2 ต่อ แรงกระเพื่อมหลังจากกรุงเทพดุสิตเวชการ (บีจีเอช) หรือกลุ่ม ร.พ.กรุงเทพ ได้เข้าไปซื้อหุ้น ร.พ.บำรุงราษฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนล (บีเอช) ในสัดส่วนถึง 11.11% รวมมูลค่า 2,717 ล้านบาท สร้างความไม่พอใจให้กับ “เดนนิส บราวน์” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ และทีมบริหาร(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 8 มีนาคม 2554)
2 ยักษ์ใหญ่ ‘บำรุงราษฎร์-พญาไท’ เร่งปล่อยกลยุทธ์ดึงลูกค้าไทยกลับ ธุรกิจโรงพยาบาลเอกชนขนาดใหญ่ในปี 2553 มีแนวโน้มเติบโตขึ้นกว่าปี 2552 โดยมีแรงหนุนจากปัจจัยแวดล้อมทางธุรกิจที่ดี ทั้งภาวะเศรษฐกิจและภาวะการท่องเที่ยวที่ปรับตัวดีขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง แต่ต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไขสำคัญ คือ เหตุการณ์ทางการเมืองในประเทศอยู่ในขอบเขตที่รัฐบาลดูแลได้และไม่นำมาสู่ความรุนแรง(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 9 กันยายน 2553)
'รพ.พรีเมียม' ลุยตลาด 4 ดาวสร้าง 'Price War' อัด'Promotion' เมื่อธุรกิจโรงพยาบาลเป็นมากกว่าการให้การรักษาในรูปแบบเดิมๆ ทำให้ต้องปรับตัวเองให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภค ตั้งแต่การออกแพกเกจการรักษาที่แปลกและแตกต่าง เห็นได้จากช่วง 3-4 ปีก่อน แพกเกจคลอดบุตรเป็นแพกเกจสำคัญที่โรงพยาบาลทั้งใหญ่-เล็กต่างหันมาให้ความสำคัญ หลังจากที่แพกเกจตรวจสุขภาพเคยเป็นแพกเกจที่โรงพยาบาลต่างหันมาอัดแคมเปญในส่วนนี้มาแล้ว(ASTVผู้จัดการรายสัปดาห์ 16 กรกฎาคม 2553)
PR News Network
ธนาคารกรุงเทพ เปิดตัว ‘บัตรเครดิตแพลทินัม โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ธนาคารกรุงเทพ’ สนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าชั้นดีที่ใส่ใจดูแลรักษาสุขภาพ ด้วยสิทธิประโยชน์มากมายในระดับแพลทินัม อาทิ รับคะแนนสะสมสูงสุด 3 เท่า บริการ Platinum Service ตลอด 24 ชั่วโมง สิทธิผ่อนชำระค่ารักษาพยาบาลในอัตราดอกเบี้ย 0% ส่วนลด 30% ค่าห้องพักผู้ป่วยใน และอื่นๆ อีกมากมาย(โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น, บจก. 8 พฤศจิกายน 2553)
ธนาคารกรุงเทพ เปิดตัว ‘บัตรเครดิตแพลทินัม โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ธนาคารกรุงเทพ’ มอบสิทธิประโยชน์มากมายในระดับแพลทินัม อาทิ รับคะแนนสะสมสูงสุด 3 เท่า บริการ Platinum Service ตลอด 24 ชั่วโมง สิทธิผ่อนชำระค่ารักษาพยาบาลในอัตราดอกเบี้ย 0% ส่วนลด 30% ค่าห้องพักผู้ป่วยใน และอื่นๆ อีกมากมาย(ธนาคารกรุงเทพ, บมจ. 4 พฤศจิกายน 2553)
มูลนิธิโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ จัดภาพวาดการกุศล “ภาพศิลป์...จากใจหมอ...สู่ใจเด็ก” จำนวนกว่า 180 ภาพ ซึ่งเป็นฝีมือศิลป์ของแพทย์และผู้บริหารระดับสูงของโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ตลอดจนศิลปินที่มีจิตศรัทธาและร่วมอุทิศแรงกายแรงใจในการวาดภาพเพื่อนำรายได้สนับสนุนโครงการ “รักษ์ใจไทย” ของมูลนิธิโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์(โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ 1 ตุลาคม 2553)
Web Sites
โฮมเพจ โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์โฮมเพจ โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย